Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Nguyên liệu làm món sườn bò nướng mật ong
1 kg sườn bò (chọn loại có dẻ sườn để thịt mềm, ngon), mật ong, tỏi, hành, gừng băm, xì dầu (nước tương), dầu hào, ớt bột, tiêu, chanh tươi.
Cách làm sườn bò nướng mật ong
Rửa sườn bò với nước muối pha loãng và chanh tươi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sườn bò lại với nước sạch, để ráo. Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn.
Dùng một tô lớn rồi cho mật ong, nước tương, dầu hào vào. Tiếp theo cho tỏi, hành tím, gừng băm nhuyễn vào trộn đều. Cho vào hỗn hợp 1 thìa dầu ăn và ớt bột (nếu thích ăn cay).
Cho sườn bò vào hỗn hợp nước ướp, dùng tay hoặc đũa trộn đều. Để sườn thấm gia vị trong 1-2 giờ (hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để món ăn đậm đà hơn).
Nướng sườn bò
Nướng bằng lò nướng: làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút. Đặt sườn lên khay nướng, phủ giấy bạc để sườn không bị khô. Nướng khoảng 25-30 phút, lật mặt để sườn chín đều.
Nướng bằng bếp than: đặt sườn lên vỉ nướng. Lật đều tay và phết nước ướp thường xuyên để sườn không bị khô. Nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi sườn chín vàng đều.
Sườn bò nướng mật ong thơm lừng, màu vàng óng hấp dẫn. Thịt mềm, thấm đẫm gia vị, có vị ngọt nhẹ của mật ong và hương thơm của tỏi, hành.
Bạn có thể ăn sườn bò nướng kèm với rau sống, dưa leo, cà chua và nước chấm tương ớt, muối ớt xanh hoặc nước mắm chua ngọt. Món này có thể ăn cùng cơm nóng, bún hoặc bánh mì.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Ăn - 1 tuần trướcHãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.
Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Các chuyên gia cảnh báo, ăn phải loại giá đỗ này gây nên hàng loạt hệ lụy với sức khỏe.
11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.
Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcKhông khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.
Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcLuộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.
Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcChả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướngMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.