Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách rửa nồi, chảo sạch mà không cần dùng cọ sắt

Chủ nhật, 14:10 25/06/2023 | Mẹo nấu nướng

Cọ sắt có thể giúp bạn đánh bay vết bẩn bám trong nồi niêu, xoong chảo nhưng đồng thời, nó cũng làm giảm 'tuổi thọ' của những món đồ này đấy.

Cọ sắt là vật dụng xuất hiện trong hầu như tất cả các gian bếp của chúng ta. Dùng cọ sắt để chà lớp cháy bám trong đáy xoong, đáy chảo là thói quen của rất nhiều người. Nhưng đã đến lúc bạn nên từ bỏ thói quen này vì cọ sắt làm bong lớp chống chính trong chảo, làm lòng nồi bị xước. Từ đó, "tuổi thọ" của những vật dụng này cũng giảm đáng kể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết vệ sinh nồi niêu, xoong chảo sạch boong kin kít mà không cần dùng tới cọ sắt.

1. Dùng chanh

Cách rửa nồi, chảo sạch boong mà không cần dùng cọ sắt - Ảnh 1.

Bạn thái nhỏ 1 quả chanh (chanh vàng hay chanh xanh đều được) rồi cho vào nồi/chảo cần vệ sinh. Đổ thêm chút nước và nước rửa bát vào, đun sôi hỗn hợp khoảng 1 phút rồi đổ đi. Lúc này, bạn sẽ thấy mọi vết bẩn và cả mùi hôi biến mất hoàn toàn, chỉ cần rửa lại với nước là nồi/chảo cũng đủ sạch và thơm rồi!

2. Dùng khăn xô

Bạn cho vào nồi/chảo cần vệ sinh khoảng 200ml nước và đun sôi mà không cần thêm nước rửa bát. Khi nước trong nồi/chảo bắt đầu sôi, bạn thả 1 chiếc khăn xô vào. Dùng đũa di thật mạnh chiếc khăn xô để chà sạch vết bẩn, vết đồ ăn bị cháy.

Khi vết bẩn đã sạch, bạn rửa lại nồi/chảo với nước rửa bát và bông rửa bát cho sạch dầu mỡ là xong.

Cách rửa nồi, chảo sạch boong mà không cần dùng cọ sắt - Ảnh 2.

Trên đây là 2 cách vệ sinh đồ bếp sạch thơm như mới mà không cần dùng cọ sắt. Bạn có thể áp dụng 2 cách này với các món đồ inox, đồ nhôm hoặc nồi sứ, nồi gang. So với việc dùng cọ sắt, 2 cách này vừa nhanh vừa đỡ tốn sức hơn nhiều, quan trọng nhất là không làm trầy xước bề mặt món đồ.

Lần tới vệ sinh đồ bếp, bạn hãy thử áp dụng 2 cách này xem sao nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

Mẹo nấu nướng - 1 tháng trước

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Mẹo nấu nướng - 1 tháng trước

Cơm bị sống khi nấu bằng nồi cơm điện, nguyên nhân nằm ở cách thao tác của bạn hay bản thân chiếc nồi có vấn đề?

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Ăn - 2 tháng trước

GĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.

Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!

Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Bánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, việc bảo quản loại thực phẩm này cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.

Top