Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Thứ bảy, 15:31 28/09/2024 | Mẹo nấu nướng

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

Quả lựu có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường đề kháng. Mùa thu là mùa thu hoạch lựu, bạn có thể mua về ép lấy nước hoặc ăn trực tiếp đều rất tốt.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa - Ảnh 1.

Sử dụng một chiếc thìa cỡ trung bình giúp cho việc tách lựu dễ dàng hơn. (Ảnh: Sohu)

Cách tách hạt lựu trong 1 phút bằng thìa

Nhiều người thích lựu nhưng ngại mua vì việc tách hạt khá tốn thời gian. Nếu không làm đúng cách, bạn có thể khiến hạt lựu bị vỡ và mất đi một lượng nước khá lớn, chưa kể tay bạn có thể dính nhựa từ vỏ, tạo nên những vết ố vàng khó rửa. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần dùng một chiếc thìa cỡ trung bình làm công cụ tách hạt lựu.

Trước tiên, bạn dùng dao cắt một hình vuông trên chóp của quả lựu, khi nhấc lớp vỏ này sẽ lộ ra những hạt lựu đỏ, trong suốt bên trong.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa - Ảnh 2.

Sử dụng dao để cắt phần núm quả lựu. (Ảnh: Sohu)

Các khía của quả lựu được ngăn với nhau bằng lớp màng trắng. Hãy dùng mũi dao khía ngoài vỏ quả lựu theo các lớp màng này, dùng tay tách nhẹ các lớp vỏ bên ngoài, sau đó úp quả lựu xuống một chiếc bát rộng lòng đã chuẩn bị sẵn.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa - Ảnh 3.

Dùng dao khía theo các múi của quả lựu. (Ảnh: Sohu)

Dùng thìa gõ nhẹ lên bề mặt quả lựu. Hạt lựu bị tác động sẽ lần lượt rơi xuống bát mà không bị vỡ nát, mất nước. Sau khoảng 1 phút, bạn sẽ thu được toàn bộ số hạt trong quả lựu.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa - Ảnh 4.

Chỉ trong 1 phút bạn đã thu được các hạt lựu. (Ảnh: Sohu)

Cách chọn lựu ngon, nhiều nước

Nhiều người dễ bị đánh lừa bởi màu sắc đẹp mắt bên ngoài của quả lựu và mua nhầm những quả khô, hạt bé, không ngon. Để mua được hạt lựu to, mọng nước, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa - Ảnh 5.

Quả lựu ngon sẽ có màu vàng ửng hồng thay vì đỏ rực. (Ảnh: Sohu)

- Màu sắc: Nhiều người cho rằng quả lựu càng đỏ thì càng chín và ngọt. Tuy nhiên, màu sắc này chỉ khiến quả trông đẹp mắt, còn quả lựu ngon là quả có màu vàng nhạt hơi ửng đỏ. Những quả này vừa chín tới, hạt to, mọng nước và ngọt hơn. Tránh chọn màu xanh vì đó là quả lựu non; còn quả màu đỏ có thể quá già và có vị chua.

- Hình dáng: Quả lựu có các cạnh vuông sẽ có hạt to, ngọt hơn quả tròn. Nguyên nhân khiến quả lựu có các cạnh vuông là do lớp vỏ mỏng, lộ lớp hạt được xếp dày kín bên trong. Những quả lựu này thường sẽ có hạt to hơn so với quả mình tròn.

- Cân nặng: Khi thấy những quả lựu có kích thước như nhau, bạn hãy chọn quả nào nặng tay hơn vì đó là những quả mọng nước và đủ chín.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhấtLàm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?

Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?

Ăn - 5 ngày trước

Hãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.

Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?

Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Các chuyên gia cảnh báo, ăn phải loại giá đỗ này gây nên hàng loạt hệ lụy với sức khỏe.

11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ

11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Mứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Không khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Luộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Chả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Ăn - 3 tuần trước

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?

Top