Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chàng trai 22 tuổi kiếm 50-200 triệu đồng/tháng từ việc chọn quần áo đẹp

Thứ sáu, 14:17 25/11/2022 | Xu hướng

Chàng trai 10X Võ Trung Quốc đã khởi nghiệp thành công với công việc bán quần áo online, tự tạo ra thương hiệu riêng vào năm 21 tuổi.

Năm 2016, khi còn là học sinh lớp 10, Võ Trung Quốc (22 tuổi, quê Bình Định) bắt đầu tìm tòi về công việc kinh doanh quần áo bằng hình thức trực tuyến. Thời điểm đó, trào lưu mua hàng trực tuyến nở rộ, vì thế, chàng trai "quê võ" đã tận dụng đam mê thời trang của mình để làm giàu.

Chàng trai 22 tuổi kiếm 50-200 triệu đồng/tháng từ việc chọn quần áo đẹp - 1

Yêu thích thời trang, Võ Trung Quốc đã theo đuổi và thành công khi mở shop quần áo online, nổi tiếng với giới trẻ (Ảnh: Nguyễn Vy).

"Tôi rất thích thời trang, đặc biệt là thích làm đẹp cho người khác. Hơn hết, tôi cũng muốn tập kinh doanh. Tôi nghĩ, chỉ có kinh doanh mới là thứ giúp chúng ta đổi đời, là thứ có thể nâng cấp chất lượng cuộc sống của bản thân. Tôi nhận thấy thời điểm đó bán quần áo trực tuyến là lĩnh vực phù hợp với một học sinh như tôi", chàng trai 22 tuổi chia sẻ.

Khi ấy, vì chưa đủ kinh nghiệm, vốn chỉ vài triệu đồng, Quốc kinh doanh bằng hình thức "chốt đơn trước". Tức là, Quốc đăng sản phẩm lên mạng xã hội để khách đặt hàng trước, khách đặt bao nhiêu số lượng hàng thì Quốc mới lấy đúng số lượng hàng đó về bán.

Số tiền thời điểm ban đầu kiếm được chưa nhiều nhưng cũng đủ giúp Quốc tự lo tiền học, tiền sinh hoạt cho bản thân. Quốc chỉ chính thức khởi nghiệp một cách nghiêm túc khi đặt chân lên giảng đường đại học.

Hành trình khởi nghiệp ví như "tự đi trên sợi dây một mình". Quốc tự tìm hiểu về ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh, định hướng cho thương hiệu,… qua những kiến thức tìm được trên mạng và những đúc kết từ kinh nghiệm từng ngày.

Thời gian đầu, gia đình chưa thật sự ủng hộ Quốc bán quần áo bởi ngành học của chàng trai không liên quan đến lĩnh vực này. Bên cạnh đó, gia đình cũng mong muốn chàng trai có một công việc ổn định hơn, thay vì "lăn lộn" với kinh doanh.

"Tôi bắt đầu mọi thứ bằng hai bàn tay trắng, tôi gặp rất nhiều cản trở về thiếu vốn. Tôi phải đi vay mượn khắp nơi, từ bạn bè, người thân. May mắn là tôi đã có thể vượt qua được khoảng thời gian đầu khó khăn ấy", Quốc chia sẻ.

Sau khi có được định hướng cho bản thân, Quốc tiến hành tìm xưởng sản xuất. Chàng trai 22 tuổi cho biết, xưởng sản xuất là vấn đề quan trọng trong suốt quá trình kinh doanh quần áo chứ không riêng giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp.

Mỗi xưởng sẽ có thế mạnh riêng, có nơi sẽ mạnh về sản xuất áo thun, có nơi mạnh về áo sơ mi, đồ nỉ,… Vì thế, người kinh doanh phải luôn cập nhật xu hướng thị trường, để hiểu rõ mà lựa chọn cho phù hợp.

Chàng trai đã từng đi qua hơn 10 xưởng khác nhau trên địa bàn TPHCM, rải đều khắp các quận ngoại ô như huyện Hóc Môn, quận 12, Bình Chánh, Bình Tân,…

"Khi mới vào nghề, việc tìm xưởng khá khó khăn. Tôi thử tìm trên mạng, hỏi thăm nhiều người rồi đi đến tận chỗ để xem. Tôi muốn sản phẩm của mình phải thật chỉn chu, nên có khi mất tới 1-2 tháng tìm xưởng là bình thường. Cứ mỗi tuần tôi lại đi xem 1, 2 xưởng, rồi đánh giá chất lượng của mỗi xưởng", Quốc nói.

Đến năm 2021, Quốc chính thức cho ra mắt thương hiệu riêng, hoạt động với hình thức như một doanh nghiệp và đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ theo đúng quy định pháp luật. Quốc cho biết, việc làm này giúp bản thân có thể nghiêm túc hơn với thương hiệu của chính mình.

Chàng trai dường như dành toàn bộ thời gian trong ngày để quản lý hết tất cả các đầu việc như tư vấn khách hàng, đóng gói, giao hàng,… Điều này khiến cho Quốc phải chịu không ít áp lực.

"Ban đầu nhận được khá nhiều đơn hàng, tôi vừa thấy mừng vừa thấy lo. Công việc rất nhiều nhưng chỉ có một mình, tôi cảm thấy rất áp lực, đặc biệt khi khách hàng phản hồi tiêu cực. Những lúc vậy, tôi nghĩ tới gia đình nhiều hơn, rồi tự biến những áp lực đó trở thành động lực để thay đổi, để cố gắng. Dần dần thì khoảng thời gian ấy cũng qua đi", Quốc kể.

Hiện tại, chàng trai 22 tuổi đã có cho mình một đội ngũ quản lý gồm 5 nhân viên, phụ trách các công việc khác nhau. Từ đó, giúp Quốc có nhiều thời gian cho bản thân hơn, các công việc cũng được hoàn thành tốt hơn.

Ngày qua ngày, công việc kinh doanh dù gặp không ít trở ngại nhưng lượng khách hàng tin tưởng vào sản phẩm ngày càng tăng. Thu nhập của chàng trai ổn định hơn, trung bình mỗi tháng trong khoảng vài năm trở lại đây, Quốc kiếm được 50-200 triệu đồng/tháng.

Số tiền kiếm được, chàng trai chia làm nhiều khoản, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như tiền để sinh hoạt, tiền đầu tư, tiền tiết kiệm và tiền xoay vòng vốn. Quốc chia sẻ, bản thân cảm thấy rất vui vì chặng đường khởi nghiệp đã có nhiều bước tiến mới.

"Bí quyết để thành công thật ra chẳng có bí quyết nào cả. Mọi thứ đều phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng. Đôi khi người khởi nghiệp phải có một chút may mắn nữa", Quốc chia sẻ.

Sắp tới, chàng trai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công việc kinh doanh, thử sức bản thân ở một số lĩnh vực khác như tổ chức sự kiện, đầu tư bất động sản,… Hiện trang bán hàng của Quốc có gần 27.300 người theo dõi trên mạng xã hội Facebook và hơn 116.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dở khóc dở cười trải nghiệm ChatGPT: Khi "vợ luôn đúng" và "Tắt đèn" thành hành động bảo vệ môi trường

Dở khóc dở cười trải nghiệm ChatGPT: Khi "vợ luôn đúng" và "Tắt đèn" thành hành động bảo vệ môi trường

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản phí từ 10.000-200.000 đồng để lấy tài khoản OpenAi được chia sẻ miễn phí để đăng nhập ChatGPT. Nhiều câu chuyện dở khóc dở của người dùng được chia sẻ sau khi đặt câu hỏi cho ứng dụng này.

Nuôi loài cá nước lạnh to bự thu tiền tỷ khiến ai cũng trầm trồ

Nuôi loài cá nước lạnh to bự thu tiền tỷ khiến ai cũng trầm trồ

Xu hướng - 3 ngày trước

Nuôi cá tầm cung ứng cho thị trường TPHCM, mỗi năm anh Vũ Mạnh Cường, xã Gung Ré thu về hàng tỷ đồng, mở ra triển vọng phát triển loại cá nước lạnh ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng).

Làm gì để "tăng lộc" sau khi mua vàng ngày Vía Thần Tài?

Làm gì để "tăng lộc" sau khi mua vàng ngày Vía Thần Tài?

Xu hướng - 3 ngày trước

GĐXH - Ngày Vía Thần Tài hôm qua (31/1), chứng kiến sự sôi động của giá vàng. Nhiều người dân đã xếp hàng để mua vàng từ 3h sáng nhưng nhiều người vẫn chưa biết mua vàng xong nhớ làm 1 việc để "kích lộc, hút tiền tài", cả năm mua may bán đắt.

Chị em lùng mua "vàng ăn được" cầu may mắn ngày vía Thần Tài

Chị em lùng mua "vàng ăn được" cầu may mắn ngày vía Thần Tài

Xu hướng - 4 ngày trước

GĐXH - Bánh bao vàng, bánh thạch vàng, caramel hũ vàng được chị em tìm mua để cúng trên mâm để xin lộc ngày Vía Thần Tài.

Ngày vía Thần Tài: Nơi người dân chen chúc mua vàng cầu may, nơi vắng vẻ chẳng một bóng khách

Ngày vía Thần Tài: Nơi người dân chen chúc mua vàng cầu may, nơi vắng vẻ chẳng một bóng khách

Xu hướng - 4 ngày trước

GĐXH - Tại phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), các cửa hàng vàng bạc bắt đầu mở cửa đón khách mua vàng từ 6h30 phút sáng nhưng trước đó nhiều giờ, người dân đã xếp hàng bất chấp dưới thời tiết lạnh buốt.

Một công việc ai cũng tưởng thu nhập thấp nhưng chăm chỉ thậm chí mua được nhà

Một công việc ai cũng tưởng thu nhập thấp nhưng chăm chỉ thậm chí mua được nhà

Xu hướng - 1 tuần trước

Những người làm công việc này được nhiều gia đình săn đón dịp cuối năm, sẵn sàng trả lương cao chót vót nhưng có khi vẫn chẳng thuê được.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Xu hướng - 1 tuần trước

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Cúc mâm xôi đủ màu sắc trưng Tết hút khách vì xuất hiện những màu lạ

Cúc mâm xôi đủ màu sắc trưng Tết hút khách vì xuất hiện những màu lạ

Xu hướng - 2 tuần trước

GĐXH – Ngoài màu sắc vàng chủ đạo của cúc mâm xôi, năm nay thị trường hoa kiểng xuất hiện thêm những dòng cúc mâm xôi màu lạ. Loại hoa kiểng với giá hợp lí này đã thu hút nhiều người mua, đến thời điểm này nhiều nhà vườn đã cháy hàng cúc mâm xôi.

Vườn nho ăn quả được tạo dáng bonsai độc lạ

Vườn nho ăn quả được tạo dáng bonsai độc lạ

Sản phẩm - Dịch vụ - 2 tuần trước

Ngoài trồng bán quả, nông dân ở Ninh Thuận dùng khung sắt hoặc thanh tre để tạo hình cho cây nho làm kiểng bán vào dịp Tết, mỗi chậu có giá 1-3 triệu đồng.

Hà Nội: Trả 90 triệu một gốc bưởi 'cổ' để chơi Tết Quý Mão, tiểu thương nhất quyết không bán

Hà Nội: Trả 90 triệu một gốc bưởi 'cổ' để chơi Tết Quý Mão, tiểu thương nhất quyết không bán

Xu hướng - 4 tuần trước

GĐXH - Tại phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), một cây bưởi diễn cổ có tuổi đời khoảng 50 năm có giá bán khoảng hơn 100 triệu đồng, không ít tiểu thương mặc giá thấp hơn, khoảng 90 triệu đồng nhưng tiểu thương nhất quyết không bán.

Top