Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm

Thứ bảy, 15:33 19/11/2022 | Xu hướng

Hàng trăm "báu vật tí hon" mà chàng trai miền Tây sở hữu là những chú chim chào mào đột biến vô cùng quý hiếm, có tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng.

Sinh ra và lớn lên tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang), anh Trần Hữu Vinh (29 tuổi) tốt nghiệp đại học, có bằng kỹ sư xây dựng. Hữu Vinh có công việc ổn định, với mức lương khá cao khi làm kỹ sư công trình xây ở TP.HCM.

Có niềm đam mê chơi chim cảnh từ nhỏ nên trong một dịp tình cờ tiếp xúc với chim chào mào đột biến, chàng trai miền Tây lập tức mê đắm.

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Những chú chim chào mào đột biến trong trang trại của Vinh.

Theo đánh giá của giới chơi chim cảnh, trang trại chim chào mào đột biến của Vinh là một trong những trại đầu tiên và quy mô thuộc hàng lớn nhất miền Tây. Trang trại này rộng hơn 1.500m2.

Hữu Vinh kể, ban đầu anh bỏ ra hơn 600 triệu đồng để mua 20 cặp chim chào mào đột biến giống, chủ yếu chim có lông màu trắng hoặc vàng nhạt, đẹp mắt và giá trị cao. “Chim chào mào đột biến là loài rất quý hiếm, ngoài tự nhiên rất khó tìm thấy”, anh Vinh nói.

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Chàng trai Trần Hữu Vinh, người sở hữu trang trại chim chào mào đột biến lớn nhất miền Tây hiện nay.

Sau 3 năm săn lùng và lai tạo, anh Vinh đã có hàng trăm chú chim chào mào đột biến quý hiếm thuộc nhiều loài khác nhau. Trong đó, Vinh có gần 120 cặp chim chào mào đột biến bố mẹ đang sinh sản.

“Hiện tôi đang nuôi các loài chim chào mào đột biến như: chào mào bạch tạng, xám trắng, xám nhạt; chào mào Indo; chào mào Indo lai bạch tạng… Tất cả đều thuộc hàng cực quý hiếm”, anh Vinh nói.

Theo Vinh, chim chào mào đột biến có hình bộ rất đẹp, rất lạ, giọng hót hay. “Chim chào mào thì có nhiều yếu tố để đánh giá như màu sắc đột biến, dáng bộ, đấu hót… nhưng quý nhất nằm ở màu sắc. Màu càng đẹp, càng quý thì giá trị chú chim càng cao”, Vinh nói.

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.

Hai chú chào mào đột biến gây ấn tượng bởi bộ lông trắng muốt

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm - Ảnh 4.

Hiện trong trại của Vinh có nhiều giống chào mào khác nhau.

Vinh nói thêm, chuồng nuôi chim chào mào đột biến chia thành 2 loại, một bằng lưới thép để nhốt chim trưởng thành, được đặt ở nơi thoáng mát, đầy đủ gió, ánh sáng. Trong chuồng có khay thức ăn, chậu nước cho chim tắm và những sào ngang dọc cho chim đậu.

Chuồng thứ hai là chuồng gạch, xây thành các ô có chiều rộng khoảng 1,2m, dài 2,5m và cao khoảng 3m; mái và cửa làm từ lưới thép để thông gió. Trong các chuồng này  một con trống, một con mái để sinh sản. Trong chuồng ngoài cành cây cho chim đậu, chậu nước và khay thức ăn, Vinh bố trí thêm tổ chim làm sẵn…, và tất cả được theo dõi bằng camera.

Chàng trai này nói thêm, chim chào mào đột biến nuôi từ 8 -10 tháng là chúng bắt đầu sinh sản; mỗi năm cặp chim đẻ từ 5-10 lứa (tùy vào điều kiện chăm sóc, nuôi nhốt); mỗi lứa đẻ từ 2-3 trứng, cá biệt có nhiều trường hợp đẻ 4 trứng.

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm - Ảnh 5.

Chim chào mào bố mẹ được Vinh nuôi riêng từng cặp.

Chàng trai miền Tây sở hữu ‘báu vật’ siêu đẹp, biết hót, thu 3 tỷ đồng/năm - Ảnh 6.

Trứng chim mào đột biến trong trại của Vinh.

Chim chào mào đột biến chủ yếu chỉ ăn sâu, cám, cào cào, trái cây như: chuối, đu đủ… “Giá trung bình mỗi cặp chào chào đột biến tôi bán ra thị trường từ 30 -70 triệu đồng/cặp; Ngoài ra, trong trại tôi cũng có những con chim chào mào đột biến giá trị hơn 200 triệu đồng”. nh Vinh tiết lộ và nói, tổng giá trị trại chim chào mào đột biến của mình là hơn 7 tỷ đồng.

“Với hơn 100 chuồng chim chào mào đột biến đang cho sinh sản, tôi có doanh thu hàng năm đạt khoảng 3 tỷ đồng”, Vinh nói.

Anh Vinh tiết lộ khâu quan trọng nhất  trong nuôi chim chào mào đột biến là phải theo dõi chim sinh sản để chăm sóc con non. “Vì là chim đột biến nên vấn đề sức khỏe của chim con phải được theo dõi sát sao", anh Vinh nói.

Vinh đánh giá thị trường chim chào mào đột biến đang rất sôi động nên sắp tới mở rộng quy mô nuôi và liên kết với anh em trong giới mở thêm nhiều trại, chi nhánh nuôi, để có thêm thu nhập.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sát rằm tháng Tám, người Hà Nội 'đội' mưa, xếp hàng hơn 2 tiếng để mua bánh Trung thu truyền thống

Sát rằm tháng Tám, người Hà Nội 'đội' mưa, xếp hàng hơn 2 tiếng để mua bánh Trung thu truyền thống

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Tranh thủ tiết trời tạnh ráo, người dân lại xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu truyền thống giữa lòng Hà Nội.

Xu hướng tìm nhà trọ thay thế chung cư mini của người thuê nhà

Xu hướng tìm nhà trọ thay thế chung cư mini của người thuê nhà

Xu hướng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vừa qua, trong ngắn hạn, nhiều người thuê nhà đang có xu hướng tìm kiếm phòng trọ thay thế loại hình này.

Mùa thu cực chill ngay tại nhà với các loại cành quả mới lạ

Mùa thu cực chill ngay tại nhà với các loại cành quả mới lạ

Xu hướng - 2 ngày trước

Cứ đến mùa thu về là trào lưu cắm các cành quả lại lên ngôi. Nếu năm ngoái, cành cà phê, bí ngô, hồng trứng... làm mưa làm gió, thì năm nay loạt cành quả mới xuất hiện, dù giá cao vút vẫn khiến chị em "đổ rầm".

Vợ chồng xứ Nghệ bên ruộng nhân trần đầy hoa, bao nhiêu cũng hết

Vợ chồng xứ Nghệ bên ruộng nhân trần đầy hoa, bao nhiêu cũng hết

Xu hướng - 3 ngày trước

Cây nhân trần đã bén rễ nhiều năm tại một số địa phương ở vùng phía bắc huyện Yên Thành (Nghệ An). So với lúa, loài cây này đã mang lại thu nhập cao cho người dân.

Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Xu hướng - 4 ngày trước

Chưa đến 2 năm mày mò khởi nghiệp với món gà ủ muối vàng óng ở Nghệ An, cô gái 9X nhanh chóng phủ sóng thương hiệu sản phẩm trên khắp cả nước. Mỗi tuần, cô thu lãi 70 triệu đồng.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Xu hướng - 4 ngày trước

Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc xuất hiện tại Hà Nội, được giới trẻ săn đón. Đón đầu xu hướng, nhiều chủ tiệm "hốt bạc" mỗi ngày.

Từ cà phê muối 20.000 đồng, nhìn về các trào lưu đồ uống chóng nở sớm tàn

Từ cà phê muối 20.000 đồng, nhìn về các trào lưu đồ uống chóng nở sớm tàn

Xu hướng - 5 ngày trước

Đồ uống theo trào lưu mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh trong thời gian đầu. Tuy nhiên, những mặt hàng này thường nhanh bị quên lãng khi có xu hướng khác nổi lên.

Điểm danh các trào lưu kinh doanh đồ uống sớm nở, sớm tàn

Điểm danh các trào lưu kinh doanh đồ uống sớm nở, sớm tàn

Xu hướng - 5 ngày trước

GĐXH - Kinh doanh đồ uống vốn là mảnh đất màu mỡ và được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, song song với lợi nhuận thì những trào lưu kinh doanh đồ uống cũng sớm nở, tối tàn, bởi những mặt hàng này thường nhanh bị quên lãng khi có xu hướng khác nổi lên.

Chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đồng loạt thuê thợ cắt mở 'chuồng cọp', mở lối thoát hiểm thứ 2

Chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đồng loạt thuê thợ cắt mở 'chuồng cọp', mở lối thoát hiểm thứ 2

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 ngày trước

GĐXH - Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Đình (Thanh Xuân), các chủ nhà trọ, chủ căn hộ chung cư mini đồng loạt thuê thợ cắt bỏ "chuồng cọp", mở lối đi thứ 2 để phòng các tình huống bất trắc.

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Xu hướng - 6 ngày trước

Vào dịp Tết Trung thu, rất nhiều bạn trẻ tranh thủ buôn bán các sản phẩm phục vụ trẻ em, hoặc đóng vai chú Cuội - chị Hằng nhờ đó kiếm được thu nhập gấp 2-3 lần ngày thường, thậm chí có người kiếm cả trăm triệu đồng.

Top