Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ làm việc 2 giờ/ngày nhưng cô gái 24 tuổi này vẫn kiếm gần 200 triệu đồng/tháng từ khoản thu nhập thụ động

Cô gái 24 tuổi cũng đưa ra lời khuyên kinh doanh cho những người đang khát khao làm chủ cuộc sống và đạt ngưỡng tự do tài chính của riêng mình.

Cũng giống như hàng triệu người Mỹ, khi đại dịch xảy ra, Shannon Smith (24 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tự do) bị cho nghỉ việc. Sau 1 thời gian suy ngẫm trong sự hoang mang, sợ hãi tột độ mỗi khi nghĩ về tương lai khi không còn việc làm, Shannon Smith bắt đầu công việc mới với tư cách là 1 huấn luyện viên thể dục trực tuyến. Thế nhưng, công việc này đòi hỏi cô làm việc tới 10 giờ/ngày và chỉ kiếm được từ 23 - 46 triệu đồng/tháng.

Chỉ làm việc 2 giờ/ngày nhưng cô gái 24 tuổi này vẫn kiếm được 8.000 USD/tháng từ khoản thu nhập thụ động - Ảnh 1.

Shannon Smith đang có cuộc sống vui vẻ và thoải mái nhờ

Vì vậy, vào tháng 7/2021, Shannon Smith đã quyết định thay đổi công việc. Cô lấy kinh nghiệm sau khi làm huấn luyện viên thể dục trực tuyến để bắt đầu công việc mới. Cô sử dụng mạng xã hội TikTok và Instagram để xây dựng các chương trình trực tuyến phục vụ cho công việc của mình và tiếp cận nhiều hơn với người dùng, từ đó giúp tăng doanh thu.

Đến tháng 10, số lượng người theo dõi TikTok của Shannon Smith tăng lên hơn 40.000. Kể từ đó, cô kiếm được khoảng gần 200 triệu đồng/tháng từ khoản thu nhập thụ động nhờ tiền hoa hồng từ quảng cáo và phí đăng ký khoá học thể dục trực tuyến của Shannon Smith.

Điều tuyệt vời nhất mà bây giờ Shannon Smith có được là cô chỉ cần làm việc 2 giờ/ngày với công việc chủ yếu là đăng bài trên mạng xã hội, nhưng nguồn thu nhập vẫn rất tốt.

Dưới đây là 1 số lời khuyên mà Shannon Smith muốn chia sẻ với những người đang khát khao làm chủ cuộc sống và đạt ngưỡng tự do tài chính của riêng mình:

1. Tự động hóa doanh nghiệp của bạn

Để tạo thu nhập thụ động, hãy thiết lập hệ thống tự động khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Shannon Smith bắt đầu hành trình kinh doanh của mình với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân. Nhưng cô nhận thấy rằng, việc bán dịch vụ huấn luyện 1 kèm 1 có nghĩa là Shannon Smith luôn phải đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền bạc. Trong khi đó, tạo nguồn thu nhập thụ động bằng cách cung cấp 1 sản phẩm đòi hỏi quá nhiều công sức và thời gian sẽ giúp bản thân nhàn hơn.

Theo đó, Shannon Smith quyết định bắt đầu với hình thức tiếp thị liên kết. Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiếp thị liên kết giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình.

Chỉ làm việc 2 giờ/ngày nhưng cô gái 24 tuổi này vẫn kiếm được 8.000 USD/tháng từ khoản thu nhập thụ động - Ảnh 2.

Lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng chính là điều bạn cần làm.

Tạo kênh bán hàng tự động

"Phễu bán hàng" là quy trình mà khách hàng trải qua trước khi chính thức quyết định mua sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nói về doanh nghiệp của Shannon Smith, khách hàng biết cô trên phương tiện truyền thông xã hội, sau đó họ được đẩy qua kênh bán hàng của cô và tiếp tục các bước tiếp theo để mua được sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Shannon Smith cũng có sẵn 1 hệ thống đường link website trên kênh bán hàng của cô, khách hàng sẽ tự động được thêm vào danh sách email của cô; đồng thời được giới thiệu sản phẩm mà Shannon Smith không cần phải làm gì cả.

Thiết lập trình tự động trả lời email

"Quy tắc số 7" là một trong những quy tắc lâu đời nhất trong tiếp thị. Dựa trên nghiên cứu của Tiến sĩ Jeffrey Lant, quy tắc nói rằng bạn cần phải liên hệ với khách hàng tiềm năng 7 lần trong 18 tháng trước khi họ sẵn sàng mua một sản phẩm.

Nhưng ngày nay, với rất nhiều quảng cáo trực tuyến, bạn có thể cần phải liên hệ với khách hàng tiềm năng thường xuyên hơn để bán hàng. Shannon Smith sử dụng Aweber để tự động gửi email theo dõi hàng ngày đến những khách hàng tiềm năng chưa mua sản phẩm của cô cho đến khi họ mua hoặc hủy đăng ký.

 2. Đừng cố sáng tạo những điều mới mẻ

Shannon Smith nhận thấy rất nhiều người đã cố gắng quá sức để sáng tạo những thứ hoàn toàn mới mẻ và khác biệt.

Nhưng sau khi có được 109.100 người theo dõi TikTok, cô đã học được rằng chìa khóa để lan truyền và tăng lượng người theo dõi là nghiên cứu xem điều gì sẽ gây hứng thú và thu hút họ. Ai cũng muốn là bản gốc, nhưng đăng tải nội dung mà mọi người thấy thú vị mới là việc bạn cần làm.

Dưới đây là quy trình có thể giúp bạn trở nên ấn tượng và được nhiều người biết đến hơn thông qua các bài đăng trên mạng xã hội:

- Nghiên cứu tất tần tật những gì mà "đối thủ" trong thị trường ngách của bạn đang nói về.

- Chú ý đến các định dạng video, ảnh đang được sử dụng.

 3. Tập trung giải quyết một vấn đề

Mục tiêu chính của tất cả các doanh nghiệp đều là bán được sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng vào cuối ngày, không ai quan tâm đến những gì bạn bán - mọi người quan tâm đến mục tiêu, ước mơ và các vấn đề của chính họ.

Do vậy, điều bạn cần làm là nắm bắt được tâm lý của người dùng và sáng tạo sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Chỉ làm việc 2 giờ/ngày nhưng cô gái 24 tuổi này vẫn kiếm được 8.000 USD/tháng từ khoản thu nhập thụ động - Ảnh 3.

Muốn bắt đầu với công việc tiếp thị liên kết, hãy đặt người dùng làm trọng tâm.

 4. Hãy tương tác trực tiếp với người dùng

Các bài đăng trên Instagram hoặc TikTok rất tuyệt vời để cung cấp giá trị về cả nội dung kiến thức lẫn giải trí cho người dùng, nhưng hầu như họ phải tốn rất nhiều thời gian để biết đến bạn thông qua hình thức này.

Do đó, sự kết nối của bạn với người dùng là điều vô cùng quan trọng. Khi mọi người biết bạn là ai, họ bắt đầu tin tưởng những gì bạn đang nói và thứ bạn đang bán, điều này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng.

Shannon Smith tương tác trực tiếp với khán giả của mình bằng cách trả lời nhận xét và tin nhắn của họ hoặc qua các buổi livestream trên Instagram và TikTok. Điều này giúp cô có cơ hội kết nối với người dùng và gây ấn tượng đặc biệt.

5. Hãy chọn lọc những gì bạn quảng cáo

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết, đây là những điều chính Shannon Smith khuyên bạn nên tìm kiếm:

- Tỷ lệ hàng hoàn trả: Nếu một sản phẩm có tỷ lệ hoàn trả cao, có nghĩa là nhiều người đã không hài lòng với sản phẩm đó, vì vậy hãy tránh điều này.

- Đăng ký định kỳ: Đây là những loại sản phẩm tốt nhất để quảng cáo vì bạn sẽ nhận được hoa hồng thanh toán hàng tháng mỗi khi người dùng đăng ký gia hạn.

- Đánh giá tích cực: Shannon Smith luôn xem xét thật kĩ đánh giá trên Google về các chương trình mà cô đang được mời hợp tác trước khi quyết định quảng cáo chúng đến với cộng đồng. Cô cũng muốn đảm bảo rằng nó là một sản phẩm nhận được nhiều yêu thích.

Nhổ sen đá cắm thành bình hoa 'khủng', giá tiền triệu vẫn hút kháchNhổ sen đá cắm thành bình hoa "khủng", giá tiền triệu vẫn hút khách

Chị Nguyễn Thị Mỹ nhổ những cây sen đá trong chậu đất để bó hoa cưới hay cắm thành những bình lớn nặng hàng chục kg, chuẩn 3D - "đẹp", "độc", "đỉnh".

Theo CNBC/phunuvietnam.vn

https://afamily.vn/chi-lam-viec-2-gio-ngay-nhung-co-gai-24-tuoi-nay-van-kiem-gan-200-trieu-dong-thang-tu-khoan-thu-nhap-thu-dong-20220605174014729.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhân giống húng Láng quý hiếm, cả làng xây nhà lầu, sắm xế hộp

Nhân giống húng Láng quý hiếm, cả làng xây nhà lầu, sắm xế hộp

Xu hướng - 2 giờ trước

Xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng khắp nơi với nghề trồng rau gia vị đã có trăm năm tuổi, mang lại đời sống khấm khá và mở ra cơ hội làm giàu cho người dân nơi đây.

Những chú gà quý hiếm, độc nhất thế giới của Việt Nam

Những chú gà quý hiếm, độc nhất thế giới của Việt Nam

Xu hướng - 1 ngày trước

Ở Việt Nam, có những loại gà cảnh tí hon hay những loại gà tiến vua cực kỳ quý hiếm, thu hút người tiêu dùng bởi sự độc đáo, có giá đắt đỏ.

Giá vàng hôm nay: Vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc!

Giá vàng hôm nay: Vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc!

Xu hướng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Tuần này, giá vàng trong nước trải qua nhiều phiên tăng - giảm trái chiều, kết thúc 6 phiên giao dịch trong tuần khi ghi nhận mức tăng giá nhẹ.

Trầy trật kiếm tiền từ TikTok

Trầy trật kiếm tiền từ TikTok

Xu hướng - 1 ngày trước

Thấy bạn bè kiếm được tiền từ TikTok, Thanh Huyền (22 tuổi, quận 5, TP.HCM) nghỉ việc văn phòng để quay video. 3 tháng qua, cô lo lắng vì không có thu nhập.

Bí quyết kiếm đậm ở ngôi làng "phất lên" nhờ "mổ xẻ" phế liệu tại Bắc Ninh

Bí quyết kiếm đậm ở ngôi làng "phất lên" nhờ "mổ xẻ" phế liệu tại Bắc Ninh

Xu hướng - 1 ngày trước

Ngoài khả năng nhạy bén, để "phất lên" nhờ nghề "mổ xẻ" phế liệu, người Quan Độ phải cất công "săn" hàng khắp nơi, thậm chí thuê "hoa tiêu" kiếm những lô hàng "khủng" như máy bay, tên lửa,...

Doanh nghiệp Việt bán vàng mã thu triệu USD, lãi tăng đột biến

Doanh nghiệp Việt bán vàng mã thu triệu USD, lãi tăng đột biến

Xu hướng - 2 ngày trước

Thu về 3,5 triệu USD từ sản phẩm giấy vàng mã và 5,3 triệu USD từ giấy đế xuất khẩu, Nông sản thực phẩm Yên Bái vừa có một kỳ kinh doanh khởi sắc, bội thu.

Thu hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi cà cuống

Thu hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi cà cuống

Xu hướng - 2 ngày trước

Những con cà cuống dài 6-8 cm có giá bán khoảng 50.000-60.000 đồng/con đã giúp chàng trai trẻ Hà Nội mang về thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi năm.

Cô gái ở Hà Nội chi 300 triệu đồng nuôi thằn lằn, trăn lạ làm thú cưng

Cô gái ở Hà Nội chi 300 triệu đồng nuôi thằn lằn, trăn lạ làm thú cưng

Xu hướng - 2 ngày trước

Vài năm gần đây, trào lưu nuôi bò sát làm thú cưng của giới trẻ Hà Nội nở rộ. Ngoài trăn, rắn,... thì rồng Úc, thằn lằn khổng lồ có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cũng được săn đón, tìm mua.

Lạ lùng dịch vụ gửi thú cưng đi... "nhà trẻ" sang chảnh ở Hà Nội

Lạ lùng dịch vụ gửi thú cưng đi... "nhà trẻ" sang chảnh ở Hà Nội

Xu hướng - 3 ngày trước

Mỗi tháng, vợ chồng chị Minh Hà chi từ 4-5 triệu đồng, gửi chú chó cưng tên Xe Đạp đến "nhà trẻ".

"Tuyệt chiêu" dùng màn bắt dế rừng kiếm tiền triệu mỗi ngày

"Tuyệt chiêu" dùng màn bắt dế rừng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Xu hướng - 3 ngày trước

Người thợ dùng màn làm bẫy chờ sẵn phía ngoài rồi dụ dế rừng ra khỏi tổ. Công việc này rất kỳ công nhưng mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Top