Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyên gia chia sẻ 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời

Thứ sáu, 2:39 PM 29/04/2022 | Gia đình

GiadinhNet - Yêu nhau, đến với nhau đã khó nhưng làm thế nào để giữ chân được người đàn ông cả đời không phải người phụ nữ nào cũng biết cách. 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời sau bạn nên tham khảo.

Vợ chồng cứ mở miệng ra là cãi nhau nên biết điều này để đời sống hôn nhân luôn hạnh phúcVợ chồng cứ mở miệng ra là cãi nhau nên biết điều này để đời sống hôn nhân luôn hạnh phúc

GiadinhNet – Nhiều cặp vợ chồng khắc khẩu, cứ mở miệng ra là cãi nhau. Theo chuyên gia tâm lý nguyên nhân chính dẫn tới cãi cọ chính là sự khác biệt về quan điểm sống, thiếu sự lắng nghe và để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nên nhớ điều dưới đây.

Điều mà người phụ nữ mong muốn nhất chính là một tổ ấm hạnh phúc với người đàn ông cô ấy yêu thương. Thế nhưng, không phải tình yêu nào cũng luôn luôn mặn nồng, hạnh phúc. Không ít trường hợp chỉ sau 3 năm, 5 năm, hay nhiều năm sau đấy, người đàn ông có dấu hiệu "chán cơm thèm phở". Yêu nhau, đến với nhau đã khó nhưng làm thế nào để giữ chân được người đàn ông cả đời không phải người phụ nữ nào cũng biết cách.

Theo chia sẻ của chuyên gia tâm lý Hà Anh, 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời phụ nữ nên ghi nhớ:

1. Hãy lấy mình làm trung tâm

Đàn bà dại là ưu tiên lo cho người khác, quanh quẩn đời mình bên đàn ông. Với phụ nữ thông minh lại chọn cách sống cho mình đầu tiên. Đây không phải là cách sống ích kỷ mà lấy mình làm trung tâm, từ đó dễ dàng xoay chuyển những việc có thể đến với bản thân. Xưa nay vẫn nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thế nhưng không phải ở chồng con mà là ở chính mình có nhận thức được rằng bản thân cũng cần được yêu thương và chăm sóc hay không. Khi bạn dành thời gian cho bản thân, người chồng cũng sẽ biết quý trọng bạn hơn.

2. Hãy học cách đòi hỏi yêu thương và chăm sóc từ chồng

Chuyên gia chia sẻ 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Xưa nay phụ nữ thường sống vì gia đình nhiều hơn là sống cho chính mình. Bởi vậy mà người phụ nữ thường cho đi yêu thương nhiều hơn là đòi hỏi được yêu thương. Những gì phụ nữ bỏ ra đều đáng ghi nhận, trân trọng. Vì thế, thay vì cho đi và không nhận được gì từ chồng, phụ nữ hãy học cách đòi hỏi yêu thương và chăm sóc từ chồng. Hãy để chồng san sẻ gánh nặng lẫn hạnh phúc cùng bạn chứ đừng âm thầm 1 mình. Đàn ông khi hiểu mình phải có trách nhiệm với vợ, biết vợ đã phải hi sinh những gì sẽ tôn trọng, yêu thương vợ hơn.

3. Phụ nữ sống không nên quá thực dụng, nhưng cần thực tế

Tiền chính là thực tế trong hôn nhân. Phụ nữ có thể dựa vào chồng, nhưng đừng ỉ lại mà cũng cần phải kiếm được tiền. Đàn ông có thể hứa nuôi bạn cả đời, nhưng phải tin rằng đó không phải là điều tốt với bạn. Vì phụ nữ có thể làm ra tiền mới có tiếng nói, sự tôn trọng trong cuộc sống hôn nhân. Khi độc lập về tài chính, phụ nữ cũng thoải mái hơn trong suy nghĩ.

4. Biết thỏa mãn với những gì mình có

Người phụ nữ hạnh phúc là vì họ biết thỏa mãn với những gì mình có. Sống hạnh phúc không khó chỉ là liệu bạn đã biết đủ với những gì mình có chưa. Hạnh phúc là thế nào sẽ theo quan điểm từng người, nhưng đừng để mình xa rời với thực tế. Biết mình có gì, nên giữ nên buông điều gì với phụ nữ mới là điều cần thiết, thông minh.

5. Đàn bà khôn không thích so đo, thiệt hơn

So sánh với người khác chỉ khiến bạn trở nên thấp kém, bất hạnh. Mỗi người một cuộc sống riêng, không ai vui hay buồn giúp ai nên lấy gì để so sánh ai hạnh phúc hơn ai?. Quan trọng là bạn biết đâu là con đường mình đi, đâu là đích đến mình phải tới. Người phụ nữ đủ sức tập trung vào chính mình nhiều hơn, người đó sẽ hạnh phúc, dễ thành công hơn.

6. Học cách tha thứ

Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi có thể học được cách tha thứ. Tha thứ cho người khác, không có nghĩa là đối phương trắng tội mà bạn đang cho bản thân sự bình yên. Kiểu phụ nữ thu hút nhất chính là bình thản với những lỗi lầm của người khác để giữ cho chính mình những gì nhẹ nhàng nhất.

7. Sống bằng niềm vui

Phụ nữ khôn ngoan sống bằng niềm tin chứ không bằng nỗi buồn. Dù rằng họ vẫn đau lòng, vẫn bị tổn thương nhưng sẽ thường tìm kiếm một niềm vui nào đó để nhanh chóng lấp đi lỗ hổng trong tâm hồn. Việc sống tích cực là điều cần thiết và cần là một quá trình cố gắng vực dậy bản thân. Khi sống tích cực, người phụ nữ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơnTừng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn

GiadinhNet – Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Thà hủy hôn phút chót còn hơn khổ suốt đời

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

Tôi đã từng nhận 2 cái thiệp cưới mà giờ chót đàng trai, đàng gái gọi điện xin lỗi... hủy hôn. Một đám trước dịch và 1 đám sau dịch Covid-19. Nghĩa là lý...

Chân dung người vợ luôn khiến chồng tìm mọi cách để giữ lấy

Chân dung người vợ luôn khiến chồng tìm mọi cách để giữ lấy

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GiadinhNet - Bạn băn khoăn vì sao có những người phụ nữ không xinh đẹp nổi bật, chẳng quá giỏi giang, không kiếm ra quá nhiều tiền nhưng lại rất hạnh phúc, đựợc chồng yêu thương chiều chuộng? Bởi vì họ biết những bí quyết đơn giản của người phụ nữ trong hôn nhân.

Khinh thường con út vì học hành kém hơn 2 anh chị, nhiều năm sau bố hối hận khôn nguôi

Khinh thường con út vì học hành kém hơn 2 anh chị, nhiều năm sau bố hối hận khôn nguôi

Nuôi dạy con - 10 giờ trước

Câu chuyện có thật tại Malaysia này có lẽ sẽ khiến cho một số bậc phụ huynh có tâm lý quá coi trọng điểm số học hành của con cái phải xem lại mình.

Bà mẹ nổi tiếng tiết lộ hậu trường nuôi dạy 2 con: 'Ở Úc, họ cho tôi 3 ngày suy nghĩ'

Bà mẹ nổi tiếng tiết lộ hậu trường nuôi dạy 2 con: 'Ở Úc, họ cho tôi 3 ngày suy nghĩ'

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

"Câu nói của con trai đã khiến tôi sững người lại, vì không thể ngờ đứa trẻ mới 2 tuổi rưỡi lại có thể nói một câu như thế", Hà Trang chia sẻ.

Hú hồn với "tiểu tam"!

Hú hồn với "tiểu tam"!

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Trong cuộc sống, chẳng phải cuộc hôn nhân nào cũng bền chặt và thắm thiết từ đầu đến cuối. Chỉ cần một bất đồng thôi đã đủ khiến cuộc hôn nhân đi vào ngõ...

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Gia đình - 17 giờ trước

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Không cưỡng lại được hấp dẫn từ cô thư ký trẻ, chồng đòi ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, vợ bình thản làm một điều mà chồng có chết cũng không ngờ tới

Không cưỡng lại được hấp dẫn từ cô thư ký trẻ, chồng đòi ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, vợ bình thản làm một điều mà chồng có chết cũng không ngờ tới

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Chồng cặp bồ với thư ký trẻ đẹp, đòi ly hôn rồi đuổi vợ khỏi căn nhà triệu đô. Vợ bình tĩnh đóng gói đồ đạc và làm một điều trước khi bước chân ra khỏi căn nhà khiến anh ta phải ngỡ ngàng.

Áp lực 'trụ cột gia đình' của những người cha

Áp lực 'trụ cột gia đình' của những người cha

Gia đình - 1 ngày trước

Quan niệm xã hội, áp lực kinh tế, khuôn mẫu giới đã tạo ra định nghĩa một người cha phải gánh vác và chu cấp cho gia đình, thay vì khía cạnh cảm xúc hay chăm sóc.

Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận

Bị vợ phản bội, đàn ông đều hiểu tại sao, chỉ là không muốn thừa nhận

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Phụ nữ bị phản bội có thể tha thứ cho người đàn ông của mình, còn đàn ông thì khác.

Top