Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the

Thứ sáu, 13:06 08/04/2022 | Phòng the

GiadinhNet - Dược tửu (rượu thuốc) ngoài bồi bổ sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, mạnh mẽ chốn phòng the thì còn có những loại dược tửu này trị được 9 nỗi niềm khó nói của cánh mày râu.

2 loại rượu ngâm uống hàng ngày vợ chồng cùng thăng hoa chốn phòng the2 loại rượu ngâm uống hàng ngày vợ chồng cùng thăng hoa chốn phòng the

GiadinhNet – Trong y học cổ truyền từ xưa đã có dược tửu (rượu thuốc) chế biến từ cây cỏ, động vật rất phong phú, độc đáo nhằm bồi bổ sức khỏe, bổ dương, bổ âm, bổ huyết, bổ khí giúp đàn ông giữ vững phong độ chốn phòng the, cứ dùng là được vợ khen.

Dược tửu tắc kè ngọc cẩu tửu 

Nếu quý ông chốn phòng the có cảm giác chân buốt lạnh, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương, suy giảm ham muốn… thì cần bổ thận tráng dương, bồi bổ sức khoẻ bằng dược tửu tắc kè ngọc cẩu (không phải là nấm ngọc cẩu).

Thành phần

Tắc kè 50g

Tinh hoàn chó 1 đôI (nếu là của chó vàng thì tốt nhất).

Rượu trắng 250g.

Ba kích 30g, nhục dung 30g, kỷ tử 30g, sơn thù 120g, trầm hương 4g, mật ong 100g.

Loại dược tửu trị 9 chứng xấu của cánh mày râu - Ảnh 1.

Tắc kè là một trong những nguyên liệu làm dược tửu bổ thận tráng dương. Ảnh minh họa.

Cách chế

Các vị thuốc sấy khô, tán vụn. Tinh hoàn chó nghiền nhỏ. Tất cả đem ngâm với rượu trắng, sau 21 ngày thì dùng được.

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml.

Theo kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, trong tắc kè rất giàu chất đạm, chất béo và đặc biệt chứa nhiều nguyên tố vi lượng như Zn, Fe, Ca, Mg… Lưu ý là hàm lượng Zn và Fe ở đuôi tắc kè cao hơn nhiều lần so với ở thân (riêng Zn cao gấp 42 lần).

Hàm lượng các acid amin ở đuôi cũng rất phong phú, gần ngang so với tổng lượng acid amin ở phần thân. Bởi vậy khi bào chế và sử dụng cần chú ý giữ nguyên vẹn phần đuôi của tắc kè.

Lưu ý: Các loại rượu tắc kè nhìn chung đều có tính ôn ấm để trợ dương và bổ khí, cho nên những người cao huyết áp, hoặc đang mắc các bệnh ngoại cảm phát sốt thì không nên dùng.

Loại dược tửu trị 9 chứng xấu của cánh mày râu - Ảnh 2.

Dược liệu để làm dược tửu Tiên mao. Ảnh minh họa.

Dược tửu tiên mao 

Cánh mày râu nếu chẳng may mắc chứng liệt dương, tinh lạnh, tiểu đêm nhiều lần, lưng đau, gối mỏi, suy giảm khả năng tình dục... thì nên dùng Tiên mao tửu. Đây là loại bổ dương dược tửu được ghi trong y thư cổ Bản thảo cương mục.

Chỉ được phép dâng cúng những loại hoa này khi đi tảo mộ dịp Tết Thanh minhChỉ được phép dâng cúng những loại hoa này khi đi tảo mộ dịp Tết Thanh minh

Tiết Thanh minh là khoảng thời gian thời tiết ôn hòa, không khí mát mẻ, vạn vật sinh sôi, tươi tốt, sáng sủa. Đây cũng là thời điểm thích hợp để người Việt thực hiện nghi lễ Tết Thanh minh, nhằm tưởng nhớ tổ tiên, nguồn cội và người thân đã mất bằng việc sửa sang lại mộ phần.

Thành phần

Tiên mao 100g

Rượu trắng 2000 ml.

Cách chế

- Tiên mao thái vụn, đựng vào túi vải rồi đem ngâm rượu, sau 10 ngày có thể dùng được.

- Nếu chế được tiên mao theo cách cửu chưng cửu sái (9 lần đồ và phơi) thì tốt nhất.

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 10 - 20 ml.

Theo dược học cổ truyền, tiên mao vị cay hơi đắng, tính ấm, có công dụng ôn thận dương, cường gân cốt, chuyên dùng để trị chứng dương nuy tinh lãnh (liệt dương, tinh dịch lạnh lẽo).

Công dụng: Ôn bổ tỳ thận, cường gân cốt, trừ hàn thấp, dùng cho người bị liệt dương, tinh lạnh, tiểu đêm nhiều lần, lưng đau, gối mỏi, suy giảm khả năng tình dục. 

Sách Bản thảo cầu chân viết: "Tiên mao, cứ thư giai tải công chuyên bổ hỏa, trợ dương noãn tinh, phàm hạ nguyên hư lãnh, dương suy tinh lãnh phục chi hữu hiệu" (tiên mao theo sách vở thì chuyên dùng bổ hỏa, trợ dương, làm ấm tinh; phàm các chứng hư lạnh phần dưới, liệt dương tinh lạnh uống đều có hiệu quả).

Bởi vậy, Tiên mao tửu là một loại rượu thuốc rất đơn giản nhưng trợ dương rất hiệu quả.

Loại dược tửu trị 9 chứng xấu của cánh mày râu - Ảnh 4.

Dược tửu dâm dương hoắc. Ảnh minh họa.

Dâm dương hoắc nhục dung tửu

Những quý ông bị suy giảm khả năng tình dục, di tinh, liệt dương, muộn con, đau lưng, viêm khớp... thì nên dùng dược tửu dâm dương hoắc nhục dung. Loại rượu này có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, công hiệu rõ ràng nên được nhiều người ưa dùng.

Thành phần

Dâm dương hoắc 100g,

Nhục dung 50g,

Rượu trắng 1000 ml.

Cách chế: Hai thứ thái vụn rồi đem ngâm với rượu, sau 7-10 ngày là có thể dùng được.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, cường gân kiện cốt, khu phong trừ thấp, dùng cho người bị suy giảm khả năng tình dục, di tinh, liệt dương, muộn con, đau lưng, viêm khớp...

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 15-20 ml.

Kinh nghiệm dùng rượu dâm dương hoắc (hay còn gọi là rượu tiên linh tỳ) để bổ dương cường tinh đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian, được ghi trong y thư cổ Thọ thế bảo nguyênNhật hoa tử bản thảo. Theo dược học cổ truyền, cả 2 vị dâm dương hoắc và nhục dung đều có tác dụng bổ thận tráng dương.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài cải thiện hệ thống miễn dịch, có lợi cho tim mạch và chống lão hoá, cả 2 vị này đều có khả năng thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục và nâng cao năng lực hoạt động của tuyến sinh dục. 

Anh hùng tửu

Loại rượu thuốc bổ dương cường tinh này được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Theo dân gian, Anh hùng tửu có tác dụng trị 9 nỗi niềm khó nói của cánh mày râu chốn phòng the (như dương đạo suy yếu, yếu đuối không phấn chấn được, phấn chấn được mà không đủ, đủ mà không thực, thực mà không cứng, cứng mà không tuân theo, tuân theo mà không được lâu, lâu mà không có tinh, có tinh mà không có con).

Thành phần

Tắc kè 1 đôi

Rượu trắng 2000 ml.

Các dược liệu khác: Sơn thù 15g, cẩu tích 15g, đương quy 15g, kỷ tử 15g, thỏ ty tử 15g, nhân sâm 15g, mạch môn 30g.

Cách chế: Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong bình kín, sau 3 tuần là có thể dùng được.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết.

Cách dùng: Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Loại rượu thuốc bổ dương cường tinh này có từ rất lâu đời, trong đó có nhân sâm đại bổ nguyên khí; đương quy và kỷ tử bổ huyết; mạch môn bổ âm; sơn thù, cẩu tích, thỏ ty tử và tắc kè bổ thận dương. 8 vị phối hợp cân đối với nhau vừa bổ khí huyết, vừa bổ âm dương, đặc biệt là thận dương nên công năng trợ dương cường tinh là rất tốt. 

Loại dược tửu trị 9 chứng xấu của cánh mày râu - Ảnh 6.

Dược tửu Minh Mạng. Ảnh minh họa.

Minh mạng tửu

Đây là loại dược tửu đàn ông bị di tinh, tinh dịch lạnh và loãng, có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục… cần dùng. 

Thành phần

Nhân sâm 60g

3 lít rượu ngon

500g đường cát trắng

Các dược liệu khác: Tục đoạn 24g, bạch linh 36g, kỷ tử 24g, phòng phong 36g, đại hồi 24g, bạch mật 36g, nhục quế 12g, tần giao 24g, đào nhân 60g, đương quy 36g, đại táo 36g, xuyên khung 36g, độc hoạt 24g, bạch thược 36g, mộc qua 24g, thục địa 60g, thương truật 24g, đỗ trọng 24g, cam thảo 24g, khương hoạt 24g, quy bản 24g, trần bì 24g.

Cách chế: Ngâm tất cả với 3 lít rượu ngon và 500g đường cát trắng. Sau 3 ngày cho thêm 1,5 lít nước sôi, ngâm thêm 7 ngày nữa thì dùng được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 30ml (1 chén nhỏ) vào trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ tối.

Loại rượu này có công dụng bồi bổ sinh lý, kéo dài tuổi thọ nhưng vì thiên về bổ dương nên chỉ dùng cho những người có hội chứng dương hư (triệu chứng chủ yếu như thể trạng béo trệ, yếu ớt, dễ bị cảm lạnh, hay sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt trắng bệch, mệt mỏi như mất sức, ban ngày dễ vã mồ hôi, miệng nhạt, không thích uống nước lạnh, tiểu tiện trong dài, đại tiện lỏng loãng;

Nhưng những người có chứng âm hư không nên dùng loại rượu này.

Đây vốn là phương thuốc do Thái y viện triều Nguyễn (1802 - 1945) lập ra để dùng cho vua Minh Mạng (1820 - 1840). Sau này được lưu truyền trong dân gian với tên gọi là "Minh Mạng thang". Vì có công hiệu bổ thận rất cao nên được ca tụng là thứ rượu uống vào có thể "nhất dạ ngũ giao sinh ngũ tử".

Lưu ý:

- Trước khi dùng rượu thuốc cần được bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán bệnh, xác định phần cơ thể bị hư yếu, tạng phủ nào cần bồi bổ, đặc điểm giới tính, tuổi tác, thể chất… để chọn phương, lựa dược, bào chế dược tửu có chất lượng.

- Dược tửu cũng là thuốc nên khi dùng phải tuân thủ 3 nguyên tắc là đúng bệnh, đúng người và đúng liều lượng.

- Mỗi loại động vật, hay thảo dược đều nhằm điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể, liều lượng dùng. Khi dùng cùng lúc từ 2 loại thuốc trở lên cần có tư vấn của bác sĩ (hay dược sĩ) để tương tác thuốc phù hợp.

- Không tự ý dùng rượu thuốc khi chưa có kiến thức chuyên môn, dẫn tới tác dụng ngược.

Đọc xong bài này bạn sẽ biết chọn ngày tốt, giờ đẹp nhất trong tháng 3 để làm việc gì cũng may mắnĐọc xong bài này bạn sẽ biết chọn ngày tốt, giờ đẹp nhất trong tháng 3 để làm việc gì cũng may mắn

GiadinhNet - Xem ngày tốt, giờ đẹp giúp khởi sự mọi việc được thuận lợi, làm những công việc quan trọng, đại sự được suôn sẻ, thành công, may mắn...

Ths. BS Hoàng Khánh Toàn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

Phòng the - 1 ngày trước

Sex thay đổi cùng tuổi tác. Chuyên gia liệt kê 7 lỗi cơ bản chị em quãng tuổi 30 gặp nhiều nhất.

Bật hay tắt đèn khi yêu để đạt thăng hoa, rạo rực hơn?

Bật hay tắt đèn khi yêu để đạt thăng hoa, rạo rực hơn?

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Việc bật hay tắt đèn khi "yêu" cũng ảnh hưởng rất lớn đến "chất lượng" của chuyện vợ chồng.

Sau ân ái, mệt đến mấy cũng nên làm ngay việc này

Sau ân ái, mệt đến mấy cũng nên làm ngay việc này

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Những việc dưới đây chuyên gia khuyến khích các cặp đôi nên làm sau khi ân ái để đảm bảo sức khỏe của cả 2 người.

Kiểu yêu của chồng khiến vợ lãnh cảm

Kiểu yêu của chồng khiến vợ lãnh cảm

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Tử cung là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ. Nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nói riêng cũng như tổng thể sức khỏe nói chung. Vì vậy, dù hưng phấn bạn hãy luôn để ý, cẩn trọng đến sức khỏe của mình.

Những kiểu quan hệ càng yêu càng hại, chị em chớ dại mủi lời nghe theo

Những kiểu quan hệ càng yêu càng hại, chị em chớ dại mủi lời nghe theo

Phòng the - 4 ngày trước

GĐXH - Chất lượng của cuộc sống tình dục nên dựa trên khoái cảm tình dục, không được đo bằng tần suất. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi sau khi quan hệ, tốt nhất nên nghỉ ngơi thêm.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hứng thú tình dục ở phụ nữ?

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hứng thú tình dục ở phụ nữ?

Phòng the - 5 ngày trước

Ngạc nhiên thay, tuổi tác không phải là nhân tố ảnh hưởng nhiều tới hứng thú tình dục ở phụ nữ. Một số yếu tố cảm xúc, thể chất và tâm lý có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của phụ nữ về tình dục.

Vợ cấm vận vì chồng đổ mồ hôi ngày nắng nóng

Vợ cấm vận vì chồng đổ mồ hôi ngày nắng nóng

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Rất nhiều cặp vợ chồng cứ vào đến mùa nóng là họ tách ra ngủ riêng. Một phần vì ngại Mchạm vào nhau do mồ hôi, một lý do khác về mùa hè "làm chuyện ấy" rất dễ mất sức nên không có cảm xúc, dần hình thành tâm lý ngại "yêu".

Có nên coi 'chuyện ấy' là nghĩa vụ mặc dù không còn ham muốn?

Có nên coi 'chuyện ấy' là nghĩa vụ mặc dù không còn ham muốn?

Phòng the - 1 tuần trước

Những người trưởng thành đều có thể đã trải qua sự hấp dẫn tình dục và cũng có lúc không còn nhiều hứng thú, thậm chí mất cảm xúc ham muốn tình dục.

Quyết "nhịn yêu" chỉ vì nắng nóng

Quyết "nhịn yêu" chỉ vì nắng nóng

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Dạo gần đây nắng nóng quá, tôi thực sự không muốn yêu nữa.

Muốn "yêu" chồng mà càng yêu càng yếu!

Muốn "yêu" chồng mà càng yêu càng yếu!

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Vợ chồng chị làm chung cơ quan, chung chuyên ngành đến với nhau vì tình yêu, cuộc sống thoải mái không phải lo nghĩ nhiều. Chỉ có một khúc mắc duy nhất là chuyện tình dục.

Top