Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng 'chiều' sai cách thế này, bảo sao vợ khó thăng hoa

Thứ sáu, 13:06 01/04/2022 | Phòng the

GiadinhNet – Chuyện "yêu" quyết định hạnh phúc của một cặp đôi, thì lên đỉnh là giai đoạn khiến cả hai thăng hoa cảm xúc. Nhưng rất nhiều phụ nữ không biết thế nào là được thăng hoa, hay đòi hỏi gì để được chồng dìu lên đỉnh?

Thiệt thòi vì không lên đỉnh, chẳng biết thế nào là thăng hoa cảm xúc

Đàn ông khi "yêu" thường đạt cực khoái, nhưng nhiều phụ nữ rất khó lên đỉnh với chồng và đương nhiên chẳng biết thế nào là thăng hoa cảm xúc.

Tình dục là yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc của một cặp đôi, thì lên đỉnh là giai đoạn khiến cả hai thăng hoa cảm xúc. Ở đàn ông, việc đạt cực khoái trong quan hệ là một điều khá hiển nhiên và xảy ra trong mỗi lần quan hệ. Nhưng vì sao phụ nữ lại khó lên đỉnh mỗi khi quan hệ với chồng - đó là câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm.

Chồng 'chiều' sai khiến vợ khó thăng hoa - Ảnh 1.

Nếu không được tận hưởng cảm giác lên đỉnh tuyệt vời thật là một thiệt thòi lớn với phụ nữ. Ảnh minh họa.

Lên đỉnh mang đến cho con người xúc cảm tuyệt vời khó tả mà không niềm vui nào có thể mang tới.

Bởi lẽ khi cảm xúc dâng trào, máu được bơm về cơ quan sinh dục, đồng thời các dây thần kinh được kích thích khiến cơ thể ngây ngất khó tả.

Nếu không được tận hưởng cảm giác lên đỉnh tuyệt vời này trong chuyện chăn gối thật là một sự thiệt thòi lớn với phụ nữ. 

Vậy điều gì cản trở khiến các nàng khó lên đỉnh? Nguyên nhân một phần là do phụ nữ chưa được đáp ứng đủ về tinh thần trong quá trình "giao ban" - hay xảy ra ở các cặp đôi bận rộn, hoặc đã chung sống với nhau một thời gian dài khiến việc "quan hệ" trở thành một thói quen khó bỏ - mà khi đã là thói quen thì có xu hướng thực hiện qua loa, thiếu bài bản.

Chồng "trả bài" qua loa

Nhiều cặp vợ chồng đã chia sẻ với Chuyên gia về chuyện chăn gối không còn ý nghĩa, bởi sau 10-20 năm chung sống những "bài cũ" trở thành lối mòn, như một cỗ máy lập trình sẵn mà không được "reset" từ năm này qua năm khác. Chồng thì đòi vợ "yêu" chỉ bởi nhu cầu sinh lý, vợ thì "trả bài" chồng cho có.

Dần dà vợ không còn cảm xúc trong khi quan hệ với chồng - bằng chứng là hơn 40% phụ nữ khẳng định đã rất lâu rồi không biết thế nào là được thăng hoa, không biết nên đòi hỏi gì, hay làm gì để được chồng đáp ứng trong cuộc "yêu". Điều này thực sự nghiêm trọng và ảnh hưởng không chỉ quá trình lên đỉnh mà còn có tác động xấu đến tình cảm vợ chồng về lâu dài.

Chồng 'chiều' sai khiến vợ khó thăng hoa - Ảnh 3.

Chồng thiếu kỹ năng, kém linh hoạt khi đáp ứng nhu cầu sinh lý cho vợ - là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ khó lên đỉnh. Ảnh minh họa.

Chất lượng của cuộc "yêu" bị giảm

Khi chồng thể hiện những hành vi âu yếm, những tư thế yêu mà bạn yêu thích... nhưng trong đầu bạn vẫn còn đang bực tức vì chuyện cãi cọ với mẹ chồng thì sao có thể thoải mái được?

Những gánh nặng tâm lý trong lòng ức chế quá ttình tái tạo các hormone sinh dục, khiến phụ nữ khó lên đỉnh, còn khiến chồng không thoải mái.

Bí quyết là hãy giải quyết hết những khúc mắc trong lòng, hay tạm gác chúng sang một bên để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Khó tìm được khoái cảm vì yếu tố sinh lý

Ham muốn tình dục ở đàn ông luôn rất mãnh liệt, thế nhưng ở phụ nữ có những giai đoạn dễ đạt cực khoái, có những thời điểm không hứng thú với vấn đề tình dục. Nắm được sự thay đổi về mặt sinh lý này đồng nghĩa với việc bạn đã trả lời được câu hỏi: "Vì sao phụ nữ khó lên đỉnh?".

Thay đổi về sinh lý giải thích vì sao phụ nữ khó lên đỉnh được

Theo các nhà nghiên cứu về sinh lý, phụ nữ dễ đạt đỉnh hơn trong thời kì rụng trứng, hoặc những ngày cuối của thời kì kinh nguyệt - dưới góc nhìn khoa học thì đây là lúc nồng độ hormone estrogen tăng cao đột ngột. Các chị em sẽ xuất hiện ham muốn mãnh liệt và cảm thấy xung mãn hơn trong chuyện ấy.

Ngược lại những cột mốc mà phụ nữ không cảm thấy thỏa mãn về tình dục là quá trình sau sinh, cho con bú và thời kì tiền mãn kinh. Thời gian này cơ thể không sản sinh mạnh mẽ các hormone sinh dục và nội tiết tố nhằm tạo kích thích và ham muốn. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc lên đỉnh khi quan hệ với chồng.

Ví dụ như trong quá trình nuôi con, toàn bộ sự ưu tiên về chất dinh dưỡng trong cơ thể phụ nữ đều dành cho quá trình sản sinh sữa cho con. Quá trình hình thành sữa khiến cơ thể tạo ra một chất gây ức chế nội tiết tố và ham muốn tình dục. Vì vậy sự thay đổi về yếu tố sinh lý cũng là những rào cản trên con đường đạt được cực khoái của chị em.

Chồng 'chiều' sai khiến vợ khó thăng hoa - Ảnh 5.

Phụ nữ học cách tự làm chủ cuộc yêu - chắc chắn sẽ đem đến sự mới mẻ và kích thích hơn so với việc nằm ườn chờ chồng thể hiện. Ảnh minh họa.

Chồng "chiều" vợ chưa đúng cách

Đây là một vấn đề tương đối nhạy cảm mà nhiều chị em đã nhận ra, nhưng vẫn ngại ngần và không dám góp ý cho chồng vì nhiều lý do – trong đó có việc các chàng khá thiếu kỹ năng, linh hoạt trong quá trình đáp ứng nhu cầu sinh lý của vợ - là một trong những nguyên nhân phụ nữ khó lên đỉnh.

Hoặc có thể do chồng "chưa đi đến chợ đã hết tiền" - khiến phụ nữ dở khóc dở cười vì chưa kịp được hưởng sự ngọt ngào ân ái thì chồng đã vội "thu quân" về.

Để vấn đề này không ảnh hưởng đến tâm lý phụ nữ, đồng thời không làm mất hứng của cả hai, phụ nữ chủ động bồi bổ cho chồng bằng việc thay đổi chế độ ăn hàng ngày để chàng có thêm sức khỏe tình dục.

Cả hai cần học hỏi những chiêu mới để quyến rũ nhau, phụ nữ cũng có thể tự làm chủ cuộc yêu - chắc chắn trải nghiệm này sẽ đem đến sự mới mẻ và kích thích hơn so với việc nằm chờ chồng thể hiện.

Tâm lý không thoải mái khi quan hệ

Phái yếu rất nhạy cảm, tâm lý phụ nữ luôn thay đổi thất thường - đó là do tâm lý không thoải mái khi quan hệ, lý giải thêm nguyên nhân vì sao phụ nữ khó lên đỉnh.

Nhiều anh em chứng kiến chị em cùng cơ quan ngày tâm trạng không tốt là biết ngay, bởi họ làm gì cũng "đá thúng đụng nia", động tí là cáu gắt, không hài lòng... Chuyện giường chiếu – một vấn đề nhạy cảm đã ảnh hưởng tới yếu tố tâm lý và công việc của phụ nữ.

Vì vậy khi lâm trận với một tâm trạng không tốt thì chất lượng của cuộc "yêu" sẽ bị giảm nên tất nhiên không thể làm cả hai thăng hoa. Muốn cả hai thăng hoa phụ nữ hãy tham khảo bài "8 bí mật chốn phòng the, cần thuộc nằm lòng để chuyện "yêu" vợ chồng hòa hợp", chắc chắn sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Phụ khó lên đỉnh vì:

- Không đạt được thăng hoa về cảm xúc;

- Tâm lý không thoải mái khi quan hệ;

- Khó tìm được khoái cảm vì yếu tố sinh lý;

- Chồng chưa "chiều" vợ đúng cách;

- Không đạt được thăng hoa về cảm xúc.

Không đạt khoái cảm trong tình dục thì phụ nữ sẽ không lên đỉnh, không thăng hoa được. Tuy lên đỉnh hình thành do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng phụ nữ sớm hành động để tìm ra lời giải đáp hợp lý cho việc "vì sao khó lên đỉnh" để giữ gìn hạnh phúc gia đình và giữ lửa chăn gối.

8 bí mật chốn phòng the, cần thuộc nằm lòng để chuyện 'yêu' vợ chồng hòa hợp 8 bí mật chốn phòng the, cần thuộc nằm lòng để chuyện "yêu" vợ chồng hòa hợp

GiadinhNet – Hòa hợp ân ái là ước mơ của nhiều cặp vợ chồng, chỉ với 8 bí mật chốn phòng the này bạn sẽ mở được chìa khóa phòng the cùng chồng thăng hoa.

Vera Hà Anh - Giảng viên, Chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 cách điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

8 cách điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

Phòng the - 2 giờ trước

Nam giới khi bị rối loạn cương dương thường ngại đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế và thay vào đó muốn tự điều trị tại nhà bằng những cách đơn giản không cần dùng thuốc.

“Hàn thử biểu” phản ánh sức khỏe của tinh trùng

“Hàn thử biểu” phản ánh sức khỏe của tinh trùng

Phòng the - 1 ngày trước

Theo WHO, một số yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và chỉ cần thay đổi lối sống trong 3 tháng, số lượng và chất lượng tinh trùng cũng thay đổi theo.

Đàn ông mong đợi gì ở đối tác khi 'lâm trận'?

Đàn ông mong đợi gì ở đối tác khi 'lâm trận'?

Phòng the - 2 ngày trước

Nam giới luôn tự hào về khả năng tình dục của mình. Họ cũng mong muốn được đối tác hiểu, chia sẻ, tự làm nóng mình và sống thật với cảm giác, không giả vờ "lên đình" để kết thúc cuộc yêu.

Chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi, vợ chán đến mức muốn ly hôn

Chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi, vợ chán đến mức muốn ly hôn

Phòng the - 4 ngày trước

Chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi khiến tôi mệt mỏi và sợ mỗi khi đêm về. Hiện tại, tôi chỉ ước mình có thể ly hôn mà không bị gia đình ngăn cản.

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy'?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy'?

Phòng the - 5 ngày trước

Nhiều chị em lo lắng về kích thước âm đạo của họ, nhất là sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và lo lắng vì nguyên nhân đó khiến chồng thờ ơ, lạnh nhạt chuyện ấy.

Tăng kích thước cậu nhỏ từ 3 - 5 cm trong 60 phút, tin được không?

Tăng kích thước cậu nhỏ từ 3 - 5 cm trong 60 phút, tin được không?

Phòng the - 6 ngày trước

Những lời quảng cáo tăng kích thước cậu nhỏ từ 3 - 5 cm không cần phẫu thuật xâm lấn khiến một số nam giới trước nay luôn tự ti về dương vật nhỏ bùng lên hy vọng.

Cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản

Cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản

Phòng the - 6 ngày trước

Đối với nhiều cặp vợ chồng thì việc sinh sản rất dễ dàng nhưng một số cặp đôi khác thì dường như rất khó khăn. Do đó các cặp vợ chồng khó thụ thai nên áp dụng các lựa chọn lối sống và dinh dưỡng lành mạnh giúp cải thiện khả năng sinh sản.

Những suy nghĩ ngây ngô về 'chuyện ấy'

Những suy nghĩ ngây ngô về 'chuyện ấy'

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Cần có cái nhìn đầy đủ và chính xác để có được một cuộc sống tình dục an toàn. Dưới đây là những suy nghĩ ngây ngô một số người có thể còn mắc phải.

7 loại thực phẩm giúp chàng làm chủ chuyện 'phòng the'

7 loại thực phẩm giúp chàng làm chủ chuyện 'phòng the'

Phòng the - 1 tuần trước

Thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm này sẽ kích thích ham muốn tình dục của nam giới, giúp tăng thêm hưng phấn chuyện phòng the.

7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa

7 cách giúp bạn có đời sống tình dục thăng hoa

Phòng the - 1 tuần trước

Theo thời gian, cơ thể trở nên kém sung sức, khả năng tình dục không còn như trước. Tuy nhiên, một số cách có thể tạo nên trải nghiệm tình dục phong phú, để các cặp đôi vẫn có thể cùng nhau thăng hoa.

Top