Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đặc điểm điển hình của những người đàn ông ế vợ

Thứ hai, 10:54 01/04/2024 | Chuyện vợ chồng

GĐXH - Đáng nói, những đặc điểm khiến đàn ông ế vợ không liên quan đến ngoại hình, chiều cao hay cân nặng của họ.

Có nhiều đàn ông tìm thấy tình yêu rất dễ dàng. Gần như họ có thể tìm được "nửa kia" tình nguyện thấu hiểu, yêu thương và trân trọng mình đơn giản và mau lẹ. Nhưng cũng có người hết lần này đến lần khác bị từ chối, khiến họ trở thành kẻ đi "hành khất tình yêu". Lý do vì sao vậy?

1. Ế vợ vì không có khiếu hài hước

Ngạn ngữ phương Tây có câu: "Phụ nữ không quên được đàn ông khiến họ cười, nam giới nhớ mãi người làm họ khóc". Theo các nhà xã hội học, với nữ giới, việc có được một bạn trai vui tính, hài hước khiến họ thấy hạnh phúc và là bí quyết giữ được mối quan hệ lành mạnh.

Jeffrey Hall, một nhà nghiên cứu của Đại học Kansas (Mỹ) cho hay: "Nếu bạn có mối quan hệ với một người đàn ông hài hước thì đó sẽ là một hành trình đầy niềm vui trong thời gian dài. Cả hai bạn sẽ hạnh phúc bên nhau". Theo nhà nghiên cứu này, nữ giới luôn bị cuốn hút bởi những người đàn ông vui tính, bởi như vậy họ ít khi cảm thấy bị cô đơn.

Ngoài Jeffrey Hall, đã có nhiều nghiên cứu khác nhau được tiến hành nhằm tìm ra mối quan hệ giữa sự hài hước và sức hút của đàn ông. Theo tạp chí Tâm lý học tiến hóa tại Mỹ, hàng trăm phụ nữ tham gia một cuộc nghiên cứu được hỏi đều cho rằng: "Đàn ông vui tính, hài hước cực kỳ hấp dẫn".

Đặc điểm điển hình của những người đàn ông ế vợ- Ảnh 1.

"Phụ nữ không quên được đàn ông khiến họ cười, nam giới nhớ mãi người làm họ khóc". Ảnh minh họa

2. Ế vợ vì nói thì hay, làm thì dở

Đàn ông có sĩ diện cao, nhưng thiếu kiên nhẫn nên họ chỉ "chém gió" là hay chứ hiếm khi cố gắng đến cùng để biến những gì hay ho mình nói trở thành sự thật. Và đương nhiên, cứ nói nhiều làm ít thì họ không thể thành công.

Còn những người chỉ "múa mép" mà không bắt tay vào làm thì mãi mãi kém cỏi, dù có làm cũng không đủ kiên nhẫn và sẽ hỏng việc. Đó là chưa kể, mỗi khi có sự cố, họ lại nhăm nhăm bảo vệ cái tôi của mình nên công việc càng bết bát.

Trong tình yêu, tính nói nhiều làm ít cũng khiến họ khó giữ chân cô gái nào tốt.

3. Ế vợ vì kỹ tính, nhỏ nhặt

Phụ nữ cầu kỳ, kỹ tính đã là ác mộng, đàn ông xét nét, nhỏ nhặt, thích nhận xét, đánh giá người khác, thích quy nạp những chuyện vặt vãnh để xé ra to thật là thảm họa kinh hoàng.

Đương nhiên, các cô nàng chẳng dại gì mà dây vào một anh chàng khó tính như ông già. Nhất là khi những anh chàng phóng khoáng, ga lăng, biết yêu chiều vẫn còn đầy ngoài kia.

Các XX sẽ giơ cao khẩu hiệu "Thà ế chứ không thể giao mình cho giặc". Và các XY có "phẩm chất" này sẽ lọt thẳng vào top những chàng trai có nguy cơ ế.

4. Ế vợ vì "nghiện" công việc

Người chồng có sự nghiệp, có địa vị xã hội luôn là niềm mong mỏi của bất kỳ cô gái nào. Tuy nhiên, nếu quá chú tâm vào công việc mà sao nhãng chăm lo cho đời sống tình cảm thì nguy cơ ế của các chàng là rất cao.

Những anh chàng này thường không chú trọng đời sống tình cảm, rất dễ làm tổn thương phái yếu. Họ không biết quan tâm đến người khác, vấn đề khác ngoài công việc. Cuộc sống vô vị, tẻ nhạt trong viễn cảnh tương lai khiến các nàng vô cùng dè chừng mẫu người này.

Đặc điểm điển hình của những người đàn ông ế vợ- Ảnh 2.

Nếu quá chú tâm vào công việc mà sao nhãng chăm lo cho đời sống tình cảm thì nguy cơ ế vợ của các chàng là rất cao. Ảnh minh họa

5. Ế vợ vì không tự tin

Cảm giác lúng túng, ngượng ngùng trong lần đầu gặp mặt là có thật. Song nếu tình trạng đó kéo dài, phụ nữ sẽ đánh giá bạn là người thiếu tự tin, không có bản lĩnh.

Đàn ông thiếu tự tin còn thể hiện ở việc họ không hài lòng với con người thật của mình, ngại chia sẻ công việc, gia đình và bạn bè... tới những đối tượng mà họ đang theo đuổi. Người này luôn tỏ ra luống cuống, thậm chí hoảng hốt khi người khác phái hỏi đến những vấn đề đó.

Với nhiều phụ nữ, đàn ông không quan trọng ở sự giàu có, hay gia cảnh thế nào mà quan trọng ở bản lĩnh. Có bản lĩnh họ sẽ làm được tất cả những điều kia, và chỉ có bản lĩnh mới bảo vệ được người phụ nữ của mình.

6. Ế vợ vì không kiên trì

Với phụ nữ, nếu một người đàn ông không kiên nhẫn với họ thì cũng có nghĩa người phụ nữ đó chẳng có vị trí ưu tiên nào trong lòng anh ta. Bởi vậy, khi đàn ông theo đuổi đối tượng, nhất định không được sợ bị từ chối và thất bại. Không những phải chú trọng tới phương pháp tiếp cận đối phương mà nhất định phải kiên nhẫn.

Phụ nữ dù nội tâm mạnh mẽ đến đâu cũng khó cầm lòng được trước sự tấn công "chai lì" từ người khác phái. Vì sâu trong nội tâm phụ nữ luôn khát khao được yêu thương. Nếu có người quyết tâm theo đuổi họ, bất luận thế nào cũng không bỏ cuộc thì phụ nữ có kiên định đến mấy sẽ có ngày bị lung lay trước sự tấn công mãnh liệt.

7. Ế vợ vì không biết lắng nghe

Họ không hiểu và cũng không muốn hiểu cảm nhận của người khác, không đủ kiên nhẫn để quan sát cảm xúc, thái độ đối phương. Các cuộc giao tiếp, đàm phán... vì vậy rất dễ thất bại.

Đặc điểm điển hình của những người đàn ông ế vợ- Ảnh 3.

Nguy cơ mẫu đàn gia trưởng phải sống độc thân là rất cao. Ảnh minh họa

8. Ế vợ vì gia trưởng

Tính cách gia trưởng chưa thực sự xuất hiện ngay trong những lần hẹn hò đầu tiên. Nhưng lâu dần cũng biết "cái kim trong bọc". Theo khảo sát, đây là một trong những tính cách mà phụ nữ ghét nhất ở nam giới.

Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều nhất nhất nghe theo anh ta, nếu làm trái, hậu quả sẽ khôn lường, hoặc giả bạn lĩnh một "khóa giáo dục" dài hàng tháng hay thậm chí bị thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Như vậy, nguy cơ mẫu người này phải sống độc thân là rất cao.

9. Ế vợ vì quá thật thà

Ngày xưa muốn lấy chồng, phải tìm một người đàn ông trung thực, hiền lành. Nhưng hiện nay, đàn ông càng thật thà lại càng khó tìm bạn gái, ngược lại những kiểu đàn ông láu cá, kiểu "trai hư" một chút lại thay người yêu như thay áo.

Nguyên nhân là do đàn ông thật thà thường nói những lời rất đơn giản, thậm chí vụng về, lại không biết dỗ dành phụ nữ. Đàn ông thật thà cũng không chủ động trong tình yêu, nói chuyện với phụ nữ cũng không dám, thậm chí nắm tay cũng đã đỏ bừng mặt. Đặc điểm chung của mẫu đàn ông này là có thích ai đó nhưng không dám nói ra, chỉ giấu kín trong lòng.

Trong sự nghiệp, đàn ông thật thà có sự nghiệp bình bình, không bứt phá. Nguyên nhân là do họ không giỏi giao tiếp, không linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề mà thường chỉ biết tuân thủ theo quy tắc khô cứng. Với nhiều phụ nữ, họ lại không muốn gửi gắm đời mình cho những người đàn ông không có tiền đồ như vậy.

Mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt 12 cung hoàng đạo namMẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt 12 cung hoàng đạo nam

GĐXH - Mỗi cung hoàng đạo có những mặt tính cách, tâm lý khác nhau. Do đó, họ cũng xây dựng cho bản thân những hình mẫu lý tưởng về người bạn đời.

Đàn ông độc hại thường có 6 biểu hiện ít ai ngờ tới, đôi khi nhận ra thì đã muộnĐàn ông độc hại thường có 6 biểu hiện ít ai ngờ tới, đôi khi nhận ra thì đã muộn

GĐXH - Có những đặc điểm của một người đàn ông mọi người nghĩ là bình thường hoặc không nghiêm trọng nhưng về lâu dài người này khiến mọi mối quan hệ trở nên độc hại.

Lily (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Anh công nhân lặn lội đưa vợ Nhật về Việt Nam sinh con, vào viện ai cũng tò mò hỏi một câu

Anh công nhân lặn lội đưa vợ Nhật về Việt Nam sinh con, vào viện ai cũng tò mò hỏi một câu

Chuyện vợ chồng - 2 giờ trước

Chuyện tình của Bùi Hồ và Shiho bắt đầu từ xưởng sản xuất linh kiện ô tô ở Nhật Bản. 4 năm sau kết hôn, họ chào đón thêm một thiên thần nhỏ.

Vợ nói bị cướp giữa đường, chồng bàng hoàng khi phát hiện quá khứ khó tin của bạn đời

Vợ nói bị cướp giữa đường, chồng bàng hoàng khi phát hiện quá khứ khó tin của bạn đời

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

Từ lời nói dối này, người đàn ông đã phát hiện ra những sự thật khó tin từ người bạn đời của mình.

Vì sao vợ chồng không còn muốn giao tiếp với nhau?

Vì sao vợ chồng không còn muốn giao tiếp với nhau?

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

Những cuộc hôn nhân thành công đều nhờ vào sự giao tiếp lành mạnh, lắng nghe lẫn nhau. Nhưng cũng có khi cặp đôi trải qua giai đoạn... giả câm giả điếc.

Chồng ly hôn vợ để đến với bồ, biết danh tính của kẻ thứ 3 cô không thể tin vào mắt mình

Chồng ly hôn vợ để đến với bồ, biết danh tính của kẻ thứ 3 cô không thể tin vào mắt mình

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

GĐXH - Cả thám tử lẫn người vợ đều sốc khi phát hiện người phụ nữ bí mật của chồng.

'Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió' đưa bạn trai về Việt Nam, tốc độ 'hoà tan' khiến netizen kinh ngạc

'Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió' đưa bạn trai về Việt Nam, tốc độ 'hoà tan' khiến netizen kinh ngạc

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước những hình ảnh của Lò Thị Mai và bạn trai.

Lướt Facebook, người phụ nữ bỗng thấy chồng trong avatar của người lạ: Sự thật tàn khốc được hé lộ

Lướt Facebook, người phụ nữ bỗng thấy chồng trong avatar của người lạ: Sự thật tàn khốc được hé lộ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đọc bình luận trên mạng xã hội, người phụ nữ nhìn thấy chồng mình trong avatar của người khác, phát hiện điều gây sốc khiến cuộc sống gia đình cô bị đảo lộn.

Bị gọi dậy dỗ con 1 tháng tuổi lúc nửa đêm, chồng đánh vợ dã man trên giường ngủ

Bị gọi dậy dỗ con 1 tháng tuổi lúc nửa đêm, chồng đánh vợ dã man trên giường ngủ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Bị vợ gọi dậy dỗ con lúc nửa đêm, người chồng ở Tuyên Quang ra tay đánh vợ dã man trên giường ngủ, khiến dư luận bức xúc.

Vợ đau khổ nhìn chồng cưới người phụ nữ khác sau khi mua nhà cùng nhau

Vợ đau khổ nhìn chồng cưới người phụ nữ khác sau khi mua nhà cùng nhau

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

KENYA - Sau khi mua được mảnh đất và chuyển đến nơi ở mới, chồng bỏ vợ đi theo người phụ nữ khác. Người vợ tần tảo, một lòng chung thuỷ với anh suốt 8 năm nhưng cuối cùng vẫn không được hạnh phúc.

Gặp chồng đi chợ đêm với nhân tình, vợ lao đến đối chất thì ngỡ ngàng trước phản ứng của đối phương

Gặp chồng đi chợ đêm với nhân tình, vợ lao đến đối chất thì ngỡ ngàng trước phản ứng của đối phương

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cư dân mạng cho rằng người phụ nữ nên chuẩn bị tâm lý để ly hôn với người chồng này.

Hình phạt đáng sợ của gã bạn trai ghen tuông vô độ

Hình phạt đáng sợ của gã bạn trai ghen tuông vô độ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - 'Anh đã bảo không được nói chuyện với người đàn ông khác, em đã quên rồi hả?', 'Nụ cười hồi nãy với ông bảo vệ là sao?', gã bạn trai ghen tuông liên tục chất vấn người yêu.

Top