Khi làm món sườn xào chua ngọt, hãy nhớ công thức '12345' này vị sốt ngon hết sảy
Món sườn xào chua ngọt theo công thức này có vị rất thơm ngon, hấp dẫn và ăn tốn cơm đến lạ.
Nguyên liệu | Sốt chua ngọt |
Lượng sườn heo vừa đủ 3 thìa xì dầu 1 thìa rượu nấu ăn 1 quả trứng, 2 thìa cà phê tinh bột năng Lượng muối thích hợp Lượng ớt xanh, đỏ vừa đủ | 1 thìa tinh bột nghệ 2 thìa dấm 3 thìa đường 4 thìa xì dầu 5 thìa nước lọc |
Cách làm:
1. Làm sạch sườn để loại bỏ máu trên bề mặt của sườn, để ráo, sau đó thêm trứng, xì dầu, rượu nấu ăn, nửa thìa muối và tinh bột năng.
2. Trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm hết gia vị.
3. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng lên đến 60% thì cho sườn đã ướp vào, đừng vội lật, chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt của miếng sườn được giòn thì lật mặt kia. Vớt ra để ráo.
4. Tiếp theo, bạn làm nước sốt chua ngọt, để trong nồi một ít dầu, cho 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa dấm, 3 thìa đường, 4 thìa xì dầu và 5 thìa nước lọc, đun đặc lại. Đổ sườn vào nước sốt này rồi sốt trên lửa vừa cho đến khi sườn ngấm.
5. Cuối cùng, cắt ớt xanh và ớt đỏ thành từng miếng, đổ vào xào cùng.
Chỉ vài bước như vậy là món sườn xào chua ngọt này đã sẵn sàng rồi, chúc bạn ngon miệng!
Lưu ý
1. Mỗi người có sở thích chua ngọt khác nhau, và bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mình. Ví dụ, nếu bạn thích chua một chút thì cho thêm một chút dấm, còn nếu thích ngọt hơn một chút thì cho thêm một chút đường.
2. Có thể làm sườn chua ngọt lượng nhiều, để trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần lấy ra xào lại rồi thưởng thức.
Theo VietnamNet
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 14 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.