Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau không nếu làm ăn ế ẩm, tiền kiếm ra cũng khó giữ được

Thứ tư, 11:26 30/11/2022 |

GiadinhNet - Ban thờ quan trọng nhất với mọi nhà, là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên theo phong tục truyền thống. Master Phùng Phương chia sẻ về 4 vị trí phạm đại kị nếu đặt ban thờ ở đó, vì theo phong thủy sẽ khiến làm ăn, kinh doanh ế ẩm, dễ gặp họa phá tài, kiếm được nhiều thì cũng khó giữ được...

Rất nhiều người thắc mắc về vị trí đặt ban thờ

Rất nhiều người thắc mắc về vị trí đặt ban thờ, ví như: "Ban thờ nhà tôi đặt ở phòng khách, nhìn thẳng ra cửa chính – là hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Có người bảo như thế là phạm kị để "cửa chính đâm thẳng vào ban thờ".

Xem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau khiến làm ăn kinh doanh ế ẩm, tiền kiếm ra bao nhiêu cũng khó giữ được - Ảnh 1.

Ban thờ quan trọng nhất với mọi nhà vì là nơi trang trọng thờ cúng ông bà tổ tiên theo phong tục truyền thống. Ảnh minh họa.

Rất nhiều gia đình nhà cấp 4, hoặc đặt ban thờ ở phòng khách tầng 1 cho tiện đi lại, cúng giỗ... nhiều gia chủ chọn đặt ban thờ trang trọng ở chính giữa phòng khách - đối diện với cửa chính.

Các gia chủ cho rằng đó là nơi trang trọng nhất nhà - chứ không nghĩ ở vị trí ấy ban thờ rất dễ bị cửa chính đâm vào.

Không ít nhà đã phạm kị khi đặt ban thờ sát lối đi, phạm tối kị vì đặt ban thờ nơi có nắng chiếu, gió thổi vào, hay đặt ban thờ nơi cung hướng xấu, hoặc trong phòng ngủ.

Ban thờ quan trọng nhất với mọi nhà vì là nơi trang trọng thờ cúng ông bà tổ tiên theo phong tục truyền thống. Nhưng trong quan niệm phong thủy, có 4 vị trí phạm đại kị, nếu đặt ban thờ ở đó việc làm ăn, kinh doanh sẽ ế ẩm, dễ gặp họa phá tài, kiếm được nhiều thì cũng khó giữ được...

1. Ban thờ tránh đặt ở sát lối đi

Không gian ban thờ là không gian tâm linh - luôn cần an yên, tĩnh tại. Hạn chế tối đa sự xao động.

Lối đi là đường lưu thông đi lại của mọi người, vận chuyển đồ vật hay hàng hóa.

Khi đặt ban thờ ngay sát lối đi là phạm vào tiêu chí tĩnh tại (mà ban thờ cần có), còn đánh mất đi tính tôn nghiêm, thậm chí gây ô tạp, bụi bẩn cho gian thờ - việc hết sức tránh.

Xem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau khiến làm ăn kinh doanh ế ẩm, tiền kiếm ra bao nhiêu cũng khó giữ được - Ảnh 3.

Đặt ban thờ cạnh phòng ngủ (chưa nói trong phòng ngủ) khiến người nằm trong phòng ngủ đó không thể ngủ ngon giấc - nhất là khi thắp hương có người tụng kinh, gõ mõ... lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và bất lợi cho sức khỏe của người ngủ trong phòng đó. Ảnh minh họa.

2. Ban thờ tối kị để nắng chiếu, gió thổi vào

Nơi đặt ban thờ luôn cần tụ khí, phù hợp cho không gian tâm linh của các gia đình.

Trong khi ánh nắng, gió thổi - là các nhân tố đặc thù của Dương khí.

Để tối ưu được không gian tâm linh, thể hiện niềm thành kính, nhất thiết cần đặt ban thờ ở góc tối, ánh sáng chỉ ở mức vừa phải.

Miến lươn mà dùng lươn công nghiệp, giá rẻ, tẩm bột khi chiên sao vừa lòng nổi thực khách bằng miến lươn nấu kiểu cổ của người Hà NộiMiến lươn mà dùng lươn công nghiệp, giá rẻ, tẩm bột khi chiên sao vừa lòng nổi thực khách bằng miến lươn nấu kiểu cổ của người Hà Nội

GiadinhNet - Miến lươn Hà Nội nấu kiểu cổ từng là đặc sản, là tinh hoa ẩm thực kinh kỳ vốn nấu từ lươn đồng. Ngày nay nhiều quán bán miến lươn công nghiệp để hạ giá thành, tẩm đẫy bột khi chiên nên rất khó vừa lòng thực khách khó tính - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung cho biết.

3. Đại kị ban thờ đặt trong phòng ngủ

Theo quan niệm trong phong thủy và tập tục thờ cúng thì ban thờ là không gian thờ cúng linh thiêng và vô cùng trang trọng..

Phòng ngủ là không gian riêng tư - được cho là không "sạch sẽ".

Việc đặt ban thờ trong phòng ngủ - theo các nhà tâm linh - là thiếu sự tôn nghiêm, trang trọng.

Ở góc độ khoa học, đặt bàn thờ cạnh phòng ngủ (chưa nói trong phòng ngủ) khiến người nằm trong phòng ngủ đó không thể ngủ ngon giấc.

Nếu có người tụng kinh, gõ mõ thì người ngủ trong phòng cạnh đó sẽ bị ảnh hưởng những âm thanh kinh mõ, nhang khói...

Về lâu dài những âm thanh và mùi hương sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và bất lợi cho sức khỏe của người ngủ trong phòng đó.

4. Không đặt ban thờ ở cung - hướng xấu

Ban thờ cần đặt tọa tại cung trạch tốt, hướng về phương tốt theo mệnh gia chủ.

- Hướng bàn thờ nên trông về các phương có Du niên tốt gồm: Sinh khí, Thiên Y, Phục vị, Diên niên (còn gọi là Phúc đức).

- Hướng ban thờ khi đặt cần tránh các cung hướng xấu là: Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát.

Cần tránh 4 thế sát

Theo Master Phùng Phương, ngoài 4 phạm kị trên, ban thờ cần tuyệt đối tránh các thế sát (không có trường hợp ngoại lệ).

Nếu bạn kiểm tra thấy ban thờ phạm phải những thế sát sau cần hóa giải ngay. 4 thế sát gồm:

1. Cửa chính của phòng khác đâm thẳng vào ban thờ.

2. Đoạn cuối cầu thang đâm thẳng vào ban thờ.

3. Mái nhọn, góc nhọn bên ngoài đâm vào ban thờ.

4. Cửa sổ, ban công nhà đối diện nhìn thẳng ban thờ.

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ gia tiên nếu không để ý tới phong thủy sẽ ảnh hưởng lớn tới đời sống tâm linh không thể lường trước.

Do đó nếu kiểm tra thấy ban thờ gặp phải các thế đại kị trên cần phải hóa giải ngay, hoặc chuyển ban thờ đi chỗ khác.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Những món đồ hay dùng nhưng rất nguy hiểm và sai phong thủy khi đặt ở nơi bếp nấuNhững món đồ hay dùng nhưng rất nguy hiểm và sai phong thủy khi đặt ở nơi bếp nấu

GiadinhNet – Rất nhiều người để thuận tiện khi nấu ăn đã đặt những thứ có thể gây nguy hiểm cạnh bếp nấu, thậm chí trên mặt bếp – đặc biệt trong phong thủy tuyệt đối cấm 3 thứ không được đặt trên mặt bếp.

Cách gieo trồng phước đức để có cuộc sống an yên, hạnh phúcCách gieo trồng phước đức để có cuộc sống an yên, hạnh phúc

GiadinhNet - Ai cũng mong có được cuộc sống bình an, hạnh phúc - Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ cách để được sống bình an, hạnh phúc theo triết lý nhà Phật.

3 loại tranh đẹp nhiều người treo tường mà không biết phạm phải những 'đại kỵ' phong thủy sau3 loại tranh đẹp nhiều người treo tường mà không biết phạm phải những "đại kỵ" phong thủy sau

GiadinhNet - Tranh ảnh nghệ thuật để trang trí nhà ở, nhưng theo quan niệm phong thủy có 3 loại tranh bị coi là đại kị phong thủy, bởi treo trong nhà dễ gặp họa, khiến gia đạo suy tàn, tài vận giảm sút, làm ăn kinh doanh gặp trắc trở... Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ về 3 loại tranh đó để gia chủ nào tin theo phong thủy biết và tránh treo.

Theo phong thủy, sẽ mắc bệnh, hao tổn vượng khí chỉ vì nhà ở, căn hộ thấp hơn 2,40m, nhà bạn cao bao nhiêu?Theo phong thủy, sẽ mắc bệnh, hao tổn vượng khí chỉ vì nhà ở, căn hộ thấp hơn 2,40m, nhà bạn cao bao nhiêu?

GiadinhNet - Theo phong thủy, chiều cao thông thủy của nhà ở, căn hộ, phòng làm việc cũng cần chuẩn phong thủy, vậy chuẩn là bao nhiêu? Lỡ không đủ chuẩn phong thủy thì làm thế nào? Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương (Phong thủy Phùng Gia) hướng dẫn hóa giải cho nhà ở, căn hộ, văn phòng lỡ có chiều cao không đạt chuẩn phong thủy. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà cần phải theo các nguyên tắc sau mới có phúc khí, may mắn7 loại tranh phong thủy treo ở nhà cần phải theo các nguyên tắc sau mới có phúc khí, may mắn

GiadinhNet - Làm sao treo được những bức tranh đẹp cho không gian ngôi nhà, lại thuận phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ? Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, muốn treo tranh phong thủy bắt buộc phải biết các nguyên tắc dưới đây.

Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Biệt thự 10 tỷ được chồng tặng của NSƯT Trịnh Kim Chi trang trí lộng lẫy phủ đầy hoa

Biệt thự 10 tỷ được chồng tặng của NSƯT Trịnh Kim Chi trang trí lộng lẫy phủ đầy hoa

- 1 giờ trước

GĐXH - Là Á hậu và diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, sân khấu nổi tiếng, ngoài sự nghiệp thành công, NSƯT Trịnh Kim Chi còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Cô và gia đình hiện tại đang sinh sống tại 1 căn biệt thự rộng 200m2 ở Quận 7, giá trị ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

- 3 giờ trước

Những sai lầm không đáng có trong thiết kế có thể làm căn bếp của bạn trông chật chội, vì vậy hãy cùng tìm ra và khắc phục ngay thôi nào.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

- 5 giờ trước

Cho dù sân sau của bạn được thiết kế nhằm giải trí khi có khách đến đông hay đơn giản là thư giãn đọc sách một mình đi chăng nữa thì những thiết kế ngoạn mục này đều có thể là ý tưởng hay ho.

8 mẹo vặt hữu ích với xà phòng

8 mẹo vặt hữu ích với xà phòng

- 9 giờ trước

Xà phòng dùng để dọn kính vỡ, giúp gương không bị mờ, chống sâu bệnh cho cây trồng...

Vào xem biệt thự 200 m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội

Vào xem biệt thự 200 m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội

- 12 giờ trước

Căn biệt thự ngay mặt đường phố cổ Hà Nội được định giá lên tới cả trăm tỷ đồng.

Bằng Kiều hé lộ không gian sống với vợ mới, con trai cả ở căn hộ thuê đắt tiền và thú vị

Bằng Kiều hé lộ không gian sống với vợ mới, con trai cả ở căn hộ thuê đắt tiền và thú vị

- 1 ngày trước

GĐXH - Sau 10 năm chung sống và có với nhau 3 mặt con, Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh bất ngờ thông báo ly hôn. Sau đổ vỡ hôn nhân, họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, cùng nhau chăm sóc các con.

Ngày Lập Xuân 2023 chọn hướng nào xuất hành để cả năm thuận lợi, tài lộc?

Ngày Lập Xuân 2023 chọn hướng nào xuất hành để cả năm thuận lợi, tài lộc?

- 1 ngày trước

GĐXH - Nếu muốn chọn hướng xuất hành tốt trong ngày Lập Xuân, bạn có thể xem xét gợi ý từ chuyên gia phong thủy dưới đây cùng những điều nên làm trong ngày này.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy

- 1 ngày trước

Quá trình cải tạo căn nhà 20 năm tuổi của vợ chồng chị Huyền thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu nhà

Nên đóng hay mở cửa phòng tắm khi không sử dụng?

Nên đóng hay mở cửa phòng tắm khi không sử dụng?

- 1 ngày trước

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, không gian nhỏ hẹp, thông gió kém nên nhiều người chọn mở cửa phòng tắm để thoáng khí sau sử dụng.

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

- 1 ngày trước

Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa. Hoa cỏ, cây cối ở đây được trồng thành nhiều tầng, nhiều lớp tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.

Top