Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà cần phải theo các nguyên tắc sau mới có phúc khí, may mắn

Chủ nhật, 19:36 06/11/2022 |

GiadinhNet - Làm sao treo được những bức tranh đẹp cho không gian ngôi nhà, lại thuận phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ? Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, muốn treo tranh phong thủy bắt buộc phải biết các nguyên tắc dưới đây.

Muốn treo tranh phong thủy bắt buộc phải biết các nguyên tắc sau

Quay đi quay lại đã sắp đến Tết 2023 rồi. Bà Liên ngắm phòng khách mới quét sơn xong, thầm nghĩ sẽ bảo con dâu mua mấy bức tranh phong thủy treo vào vừa giúp phòng khách sáng long lanh, lại gia tăng cát khí phong thủy, giúp con cái bà làm ăn thêm may mắn, phát đạt hơn nữa.

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà bắt buộc phải thuộc nằm lòng nguyên tắc phong thủy sau mới có phúc khí, may mắn - Ảnh 1.

Cuối năm nhu cầu trang trí nhà cửa, treo tranh phong thủy cho phòng khách tăng cao. Ảnh minh họa.

Buổi tối nghe bà Liên nói chuyện treo tranh phong thủy thì vợ chồng con trai đồng ý luôn, còn bảo cuối năm nhu cầu trang trí nhà cửa, treo tranh phong thủy cho phòng khách tăng cao nên giục bà sớm chọn tranh. Tiền nong và cách treo như thế nào con trai bà sẽ lo tất. 

Nghe con trai nói mà bà Liên thấy vui mừng khấp khởi mường tượng tới việc Tết 2023 này phòng khách nhà bà sẽ đẹp đẽ, khang trang và cả năm mới con cái bà sẽ làm ăn phát tài, phát lộc nhiều hơn.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên (Công ty TNHH Kiến trúc phong thủy Tam Nguyên), treo tranh theo phong thủy gần đây rất được chú trọng, nhưng phần lớn người dân không thông hiểu tính chất và nguyên căn của việc treo tranh phong thủy.

Để một bức tranh đạt được chữ "mỹ" không chỉ đơn thuần là một bức tranh đẹp về bố cục, đường nét - mà ẩn trong đó còn có hai chữ "phong thủy" - bởi lẽ mỗi một thể loại tranh, mỗi nội dung tranh đều có ý nghĩa nhất định.

Theo quan niệm phong thủy, nếu chọn và treo tranh không đúng cách, nó có thể sẽ khiến cả nhà gặp đại họa. Sau đây là những nguyên tắc mà bắt buộc bạn cần biết.

1. Tam hợp tương sinh

Sự kết hợp của 3 con giáp trong số 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là:

Hợi - Mão - Mùi

Dần - Ngọ - Tuất

Tỵ - Dậu - Sửu

Thân - Tý - Thìn.

Theo đó những gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà bắt buộc phải thuộc nằm lòng nguyên tắc phong thủy sau mới có phúc khí, may mắn - Ảnh 3.

Treo tranh phong thủy đúng cách sẽ góp phần mang lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Ảnh minh họa.

2. Lục hợp tương hợp

Đó là 6 con giáp thuộc nhóm "quý nhân", trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau:

Tý - Sửu

Dần - Hợi

Mão - Tuất

Thìn - Dậu

Tỵ - Thân

Ngọ - Mùi

Với 12 con giáp thì mỗi con ứng với 1 năm, tượng trưng cho tính cách hoặc công việc trong tương lai của người đó. 

Trong phong thủy con giáp cũng mang những ý nghĩa riêng, nhưng bên cạnh đó là những "đại kị" rất đáng lưu tâm mà các gia chủ cần tuyệt đối nên tránh.

Lưu ý khi chọn treo tranh phong thủy để mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ

7 loại tranh phong thủy dưới đây muốn treo trong nhà bắt buộc gia chủ phải thuộc nằm lòng các nguyên tắc phong thủy trên, và những hướng dẫn dưới đây thì mới phát huy được tài lộc, phúc khí, may mắn... cho gia chủ.

1. Tranh rồng

Rồng là hình tướng linh thiêng trong suy nghĩ của người Á Đông - là biểu tượng sự thịnh vượng, sung túc.

- Treo tranh phong thủy trang trí có hình rồng cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà (không được hướng ra ngoài) với ý nghĩa vái chào tổ tiên.

- Nếu để phần đầu rồng hướng ra phía ngoài - có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài.

- Tuyệt đối không để phần đầu của rồng hướng về phía phòng ngủ.

Tốt nhất là nên treo tranh trang trí có hình rồng ở phía trên của những nơi có nước trong nhà (như phía trên bể cá cảnh, phía trên chỗ đặt bình nước khoáng, bình nước tưới cây...). Treo tranh có hình rồng ở những vị trí có nước như thế này tức là "rồng gặp nước" - sẽ thuận phong thủy, mang lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ.

2. Tranh ngựa

Tranh ngựa phong thủy – nhất là tranh "Mã đáo thành công" ngụ ý về sự thăng quan tiến chức - thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông.

Treo tranh ngựa chú ý để không bị phạm kị như sau:

- Treo tranh Tuấn mã sẽ phạm vào "Hỏa thiêu thiên môn" nếu đặt ở phía Nam – vì khiến các thành viên trong nhà sẽ gặp phải những điều không tốt cho sức khỏe, dễ đau ốm (nhẹ thì chóng mặt, dễ ho, đau đầu… Nặng hơn thì con cái thường xảy ra tranh chấp với cha mẹ, hoặc không hiếu thuận).

- Nếu gia chủ cầm tinh con giáp tuổi Sửu và Tý - không hợp với ngựa thì không nên treo tranh "Mã đáo thành công".

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà bắt buộc phải thuộc nằm lòng nguyên tắc phong thủy sau mới có phúc khí, may mắn - Ảnh 5.

Muốn treo tranh phong thủy bắt buộc gia chủ phải thuộc các nguyên tắc phong thủy và có tư vấn của chuyên gia phong thủy thì mới phát huy được tài lộc, phúc khí, may mắn... cho gia chủ. Ảnh minh họa.

3. Tranh dê phong thủy

Tranh dê phong thủy (tranh Tam dương) đem lại may mắn, thu hút tiền tài... Đầu năm mới người xưa thường hay đặt hình điêu khắc "Tam dương khai thái" với mong muốn: Tháng giêng (Tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (Thái) cả năm.

Nhưng cần lưu ý là những bức tranh về dê không thích hợp với những người cầm tinh con giáp tuổi Tuất, Sửu, Mùi, Tý (chó, trâu, dê, chuột).

4. Tranh gà phong thủy

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, với quan niệm nhằm giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, hoặc giải trừ "đào hoa sát" cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần - rất thích hợp đặt ở phòng khách, hoặc cửa chính.

- Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính, hoặc ngoài cửa sổ - hàm ý ra ngoài kiếm ăn thì gà sẽ đem lại tiền tài may mắn.

- Nếu treo tranh đầu gà lại hướng vào trong nhà - dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

- Tránh đặt tranh, hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi, ở bàn học, sau ghế sô-pha - nhằm tránh gặp những rắc rối từ lời nói thị phi.

5. Tranh cá phong thủy

Theo quan niệm phong thủy "Cửu ngư" (còn gọi là "Cửu như") có ý nghĩa cát tường - nên tranh Cửu ngư được xem là mang lại may mắn, thịnh vượng.

Ngư thuộc bộ Thủy trong Ngũ hành - nên những gia chủ sinh vào mùa thu, mùa hạ theo Ngũ hành là những người thiếu Thủy và rất thích hợp treo tranh phong thủy Cửu ngư.

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà bắt buộc phải thuộc nằm lòng nguyên tắc phong thủy sau mới có phúc khí, may mắn - Ảnh 7.

Muốn treo tranh trong nhà mà không biết gì về phong thủy, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để không treo tranh không bị phạm phong thủy. Ảnh minh họa.


6. Tranh phượng hoàng phong thủy

Theo dân gian, Phượng Hoàng là một loài chim quý, mang lại may mắn. Con trống là phượng, con mái là Hoàng. Treo tranh Phượng Hoàng có ý nghĩa vợ chồng hòa thuận, có ý nghĩa Phượng Hoàng cùng bay lượn.

- Những người sinh vào mùa thu và mùa hạ rất thích hợp để treo tranh Phượng Hoàng.

- Gia chủ cầm tinh con mèo và chó (con giáp Mão và Tuất) thì không nên treo tranh Phượng Hoàng trong nhà.

7. Tranh hổ

Quan niệm phong thủy nhấn mạnh rằng, trong phòng khách không được treo tranh hổ - vì dễ gặp phải đại họa sát thân.

Đặc biệt là khi đầu hổ treo hướng vào trong nhà thì lại càng không may mắn.

Tranh hổ tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu.

Những người cầm tinh con khỉ và rắn (con giáp Thân và Tị) không nên treo tranh hổ, vì không thích hợp.

Nếu không biết gì về phong thủy mà muốn treo một trong số 7 loại tranh này, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để không treo tranh bị phạm phong thủy mà tổn hao tài lộc, may mắn của mọi người trong nhà.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo

Cách gieo trồng phước đức để có cuộc sống an yên, hạnh phúcCách gieo trồng phước đức để có cuộc sống an yên, hạnh phúc

GiadinhNet - Ai cũng mong có được cuộc sống bình an, hạnh phúc - Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ cách để được sống bình an, hạnh phúc theo triết lý nhà Phật.
Tam Nguyên - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều tiền cho những món đồ cổ

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều tiền cho những món đồ cổ

Không gian sống - 32 phút trước

Họ chi tiền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm tiền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Bên trong dinh thự 16.700m2 của Lưu Diệc Phi cùng hơn 50 chú mèo

Bên trong dinh thự 16.700m2 của Lưu Diệc Phi cùng hơn 50 chú mèo

Không gian sống - 2 giờ trước

GĐXH - Dinh thự đúng là xứng tầm với đẳng cấp của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi.

Lần đầu hé lộ hình ảnh siêu biệt thự của Ronaldo tại châu Á: Muốn đến phải đi thuyền, giá trị ước tính 500 tỷ

Lần đầu hé lộ hình ảnh siêu biệt thự của Ronaldo tại châu Á: Muốn đến phải đi thuyền, giá trị ước tính 500 tỷ

- 5 giờ trước

Siêu sao Ronaldo được cho đã mua một siêu biệt thự ở Saudi Arabia.

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

- 6 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Cô nhân viên hành chính tuần nào cũng cắm bình hoa rực rỡ cho văn phòng, chị em đồng nghiệp thích thú vì có thêm góc chụp ảnh đẹp xinh

Cô nhân viên hành chính tuần nào cũng cắm bình hoa rực rỡ cho văn phòng, chị em đồng nghiệp thích thú vì có thêm góc chụp ảnh đẹp xinh

Không gian sống - 8 giờ trước

Cứ mỗi tuần đi làm, đồng nghiệp cùng văn phòng với Hoài Thu đều háo hức xem có bình hoa mới nào được cắm.

Ý nghĩa phong thủy của hoa Mẫu đơn, hoa Mẫu đơn có dâng cúng trên ban thờ được không?

Ý nghĩa phong thủy của hoa Mẫu đơn, hoa Mẫu đơn có dâng cúng trên ban thờ được không?

- 8 giờ trước

GĐXH - Theo phong thủy, hoa Mẫu đơn, vòng cổ Mẫu đơn… thu hút tình duyên, mang giàu sang phú quý tới nhà, còn giúp tránh xui xẻo… Đặc biệt biết dùng hoa Mẫu đơn trong nhà còn giúp tình yêu chân thành, hôn nhân bền vững. Nhưng hoa Mẫu đơn có dâng cúng được không?

Cách 'hô biến' nhà phố thành công viên thu nhỏ

Cách 'hô biến' nhà phố thành công viên thu nhỏ

Không gian sống - 9 giờ trước

Thoạt nhìn, ngôi nhà giống như một công viên thu nhỏ, không chỉ phục vụ mục đích để ở mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi của các thành viên trong gia đình.

Mẹo làm sạch hộp nhựa không cần miếng rửa bát có thật sự hiệu quả?

Mẹo làm sạch hộp nhựa không cần miếng rửa bát có thật sự hiệu quả?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi đăng tải, video chia sẻ mẹo này của người dùng đã thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trải nghiệm 'đáng sợ' trong 6 tháng sống tối giản

Trải nghiệm 'đáng sợ' trong 6 tháng sống tối giản

Không gian sống - 1 ngày trước

Khi tôi quyết định thử sống tối giản trong 6 tháng, tôi đã nghĩ mình sẽ có một khoảng thời gian thư giãn.

Diễn viên phim Về Nhà Đi Con sửa nhà cho mẹ, chi 200 triệu nhà lột xác ngoạn mục

Diễn viên phim Về Nhà Đi Con sửa nhà cho mẹ, chi 200 triệu nhà lột xác ngoạn mục

- 1 ngày trước

GĐXH - Ngôi nhà sau khi cải tạo đã có một diện mạo hoàn toàn khác.

Top