Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhiều nhà phạm kị khi treo gương soi và những thứ quen thuộc sau trong phòng ngủ

Thứ bảy, 11:01 12/11/2022 |

GiadinhNet - Trong dân gian và phong thủy quan niệm, ngoài gương soi còn tính cả các vật dụng có thể phản xạ hình ảnh… gọi là "gương", và rất nhiều nhà bị những cái gương kiểu đó gây ra sát khí, làm xấu, hoặc ngấm ngầm có hại cho quan hệ tình cảm của người trong phòng, hay cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng.

Nhiều nhà phạm kị khi treo gương soi trong phòng ngủ

Trước khi ra ngoài cả nam và nữ, cả người già trẻ con thế nào cũng phải đứng trước gương soi để chỉnh trang đầu tóc, trang phục... cho hài lòng rồi mới tự tin bước ra ngoài. 

Nhiều nhà phạm kị khi treo gương soi trong phòng ngủ - Ảnh 1.

Cửa ra vào đặt gương thuận tiện để soi, nhưng vì tính phản xạ của gương sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ. Ảnh minh họa.

Vì vậy người dân thường bố trí gương soi ở những vị trí thích hợp, tiện lợi nhất để chỉnh trang bản thân. 

Nhưng vì không có kiến thức phong thủy, nhà cửa chật chội... nên nhiều phòng ngủ được bố trí gương soi, gương trang điểm, cả những tấm gương soi toàn thân to tướng ở vị trí cửa ra vào phòng ngủ (có khi là cửa chính của ngôi nhà).

Tuy những vị trí ấy đặt gương soi thuận tiện khi dùng, nhưng vì tính phản xạ của gương, nên nó sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ.

"Gương" không chỉ là những tấm kính tráng bạc, mà từ lâu trong dân gian còn tính cả các vật dụng quen thuộc bằng kim loại, đồng, kính cửa, màn hình tivi, máy vi tính, khung cửa sổ, cửa chính, khung ảnh, khung kính kim loại sáng bóng…

Và các vật dụng có thể phản xạ hình ảnh… đều được gọi là "gương", và nếu nó đối diện với cửa cũng gây ra sát khí, làm xấu hoặc phá hoại quan hệ tình cảm của người trong phòng.

Về vật lý, gương phản xạ ánh sáng rất tốt, tạo thành vô số những phản xạ lên nhau mỗi khi có hình bóng xuất hiện. Và 2 vật dụng cùng phản xạ ánh sáng sẽ như hai tấm gương cũng tạo thành vô số hình bóng xuất hiện.

Trong dân gian xưa nay cho rằng gương có thể phản chiếu thế giới nội tâm con người. Nếu đặt 2 tấm gương đối diện nhau - gọi là tình trạng gương đối gương - thì sẽ bị nhân lên thành vô số những hình ảnh trên 2 tấm gương.

Nghĩa là giữa vợ chồng sẽ xảy ra vô số những suy nghĩ phức tạp về nhau, hay gặp là nghi ngờ, nghĩ xấu về nhau, mâu thuẫn với nhau… ảnh hưởng mối quan hệ, thậm chí bị phá vỡ mối quan hệ vợ chồng.

Nhiều nhà phạm kị khi treo gương soi trong phòng ngủ - Ảnh 3.

Gương soi chiếu thẳng giường ngủ, chiếu vào cửa sổ, cửa đi, gương đối gương... đều phạm kị phong thủy, cần hóa giải sớm. Ảnh minh họa.

3 kiêng kị đặt gương nữa tuyệt đối tránh trong phòng ngủ

Trước tình trạng nhiều nhà phạm kị treo gương soi trong phòng ngủ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người trong đó, Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương có lời khuyên như sau:

1. Ngoài kiêng kị gương chiếu thẳng giường ngủ (đã đăng ở bài trước - theo đó gương phản chiếu toàn bộ cơ thể và làm mất đi sự điều hòa, khiến cơ thể mệt mỏi, yếu ớt, thức dậy thấy bóng hình phản chiếu trong gương hay giật mình, lo lắng...) thì việc gương chiếu thẳng vào giường cũng làm cho đời sống vợ chồng bất hòa, mâu thuẫn - nhất là những cặp hiếm muộn càng không đặt gương ở vị trí này.

2. Kiêng kị nữa là gương chiếu vào cửa sổ cũng phạm kị phong thủy. Cửa sổ thiết kế để mang tới không gian sống tràn ngập ánh sáng và không khí trong lành. 

Việc đặt chiếc gương đối diện với cửa sổ, ánh nắng bên ngoài hắt vào gương tạo cảm giác sáng lóa rất khó chịu.

Mặt khác theo quan niệm gương bố trí ở sát cửa như vậy sẽ tạo tà khí, mang tới những điềm xấu cho gia chủ.

3. Gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi con người dành 1/3 cuộc đời để nghỉ ngơi, thư giãn. Với mỗi ngôi nhà cửa chính hay cửa phòng ngủ đều tác động tới phong thủy, tài lộc hay vượng khí cũng được kích hoạt từ đây.

Việc đặt một chiếc gương đối diện cửa phòng là điều không nên - bởi theo quan niệm phong thủy, gương đặt đối diện ở cửa phòng sẽ chiêu mời những điều xui rủi tới, còn phản chiếu hết tất cả vượng khí của căn phòng. 

Chưa kể người trong phòng đó khi thức giấc chưa tỉnh táo khi bước xuống giường đi về phía cửa dễ bị giật mình khi có bóng người trong gương.

Đặt gương ở những vị trí ấy tuy có thuận tiện cho mục đích sử dụng, nhưng vì tính phản xạ của gương nên nó sẽ tạo thành mối quan hệ "cửa đối cửa" giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài.

Khi sát khí "cửa đối cửa" phát sinh sẽ có hiện tượng bất hòa, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Mặt khác do một trong hai cánh cửa đối nhau ấy nằm phía trong tấm gương, điều đó ám chỉ rằng những mâu thuẫn, xung đột xảy ra giữa hai vợ chồng rất khó có thể phai mờ.

Ngay cả khi xung đột đã qua thì những âm thanh và những hành vi xảy ra lúc đó vẫn cứ hiện lên, ám ảnh tâm trí họ mỗi khi họ ngồi lại một mình. 

Thậm chí họ lại bắt đầu tưởng tượng đến những cảnh tượng mà hai bên sẽ phản ứng sau đó, cũng vì thế mà mâu thuẫn cứ kéo dài, tình trạng cãi vã, tranh chấp lại tiếp tục tái diễn.

Nhiều nhà phạm kị khi treo gương soi trong phòng ngủ - Ảnh 5.

Việc đặt một chiếc gương đối diện cửa phòng là điều không nên. Ảnh minh họa.

Cách hóa giải gương trong phòng ngủ

Về mặt khoa học mà nói thì khi có một ai đó xuất hiện đột ngột trước mặt khiến bạn giật mình, hốt hoảng - và những chiếc gương soi đặt đối diện cửa hay tạo ra cảm giác đó - dù sau đó họ đã trấn tĩnh và hiểu đó là cái bóng, thì cũng lo hãi, giật mình rồi.

Nếu mưa gió, mất điện, ánh sáng mờ ảo, căng thẳng, tinh thần không ổn định, hoặc ngái ngủ, nửa tỉnh nửa mê... thì bóng người đột ngột xuất hiện trong gương lớn càng dễ làm cho người nhìn thấy sợ hãi, lo lắng.

Nếu tình trạng đó lặp đi lặp lại thì từ trong tiềm thức sẽ tạo thành thói quen suy diễn, thậm chí nghi ngờ từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ hành động của người bên cạnh mình. 

Một khi tình trạng đó xảy ra thì chắc chắn vợ chồng họ không thể tránh khỏi nghi kỵ, hiểu lầm nhau và những cuộc cãi vã, đôi co, xích mích tất yếu sẽ xảy ra.

Để hóa giải sát khí gương đối cửa, gương đối gương tốt nhất là loại bỏ những tấm gương (gương theo nghĩa rộng), hoặc di dời gương sang vị trí khác để không đối diện với cửa, hoặc với gương khác nữa.

Nếu không làm được ngay (do trót gắn gương cố định vào tường, hoặc tấm gương quá lớn, quá nặng... thì tạm thời hóa giải sát khí bằng cách dùng tấm vải dày (loại ánh sáng không xuyên qua được, không thấu quang), hoặc giấy in lịch dày che tấm gương ấy lại – nhằm loại từ từ sát khí làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và các mối quan hệ gia đình.

Với việc hóa giải gương trong phòng ngủ phạm thế kị, Master Phùng Phương khuyên người dân:

- Nên treo Ngũ Phúc Hoa Mai ở giá sách trong phòng ngủ. 

- Hoặc treo Ngũ Phúc Hoa Mai đối diện với gương soi để át đi tà khí tỏa ra từ gương. 

Theo Master Phùng Phương, những đồng tiền Hoa Mai giúp hóa giải gương trong phòng ngủ, thì theo quan niệm phong thủy nó còn mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý, trường thọ, bền lâu... cùng con cháu.

*Thông tin bài viết có tham khảo phongthuybatdongsan và chỉ có tính chất tham khảo.

Cách rửa bát tiết kiệm sạch bong và tận dụng nước vo gạo của người Hà Nội xưa Cách rửa bát tiết kiệm sạch bong và tận dụng nước vo gạo của người Hà Nội xưa

GiadinhNet - Ăn cơm xong đến phiên ai đi rửa bát, nhưng phải biết rửa tiết kiệm, bát đĩa sạch, thơm tho. Theo lời kể của chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung, nhờ cách dùng nước vo gạo thời ấy mà mẹ của chị có bạn hiền lâu năm.

Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ví tiền đầu năm cần đặt những thứ này để cả năm vận đỏ như son, chiêu tài đón lộc, thành công lớn

Ví tiền đầu năm cần đặt những thứ này để cả năm vận đỏ như son, chiêu tài đón lộc, thành công lớn

- 1 giờ trước

GĐXH – Theo phong thủy, tháng 1 âm lịch rất tốt để chiêu tài và chuẩn bị khởi đầu của những thành công. Để hỗ trợ chiêu tài, hút lộc bạn hãy chọn đặt trong ví tiền những đồ vật sau nhằm giúp gia tăng bình an, may mắn, chiêu tài lộc.

3 bước nhận biết khẩu trang thật và giả

3 bước nhận biết khẩu trang thật và giả

- 2 giờ trước

Bạn nên xem kỹ bao bì, dùng bật lửa để kiểm tra vải lọc, đổ nước để kiểm tra khả năng thấm hút của khẩu trang.

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m²

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m²

- 6 giờ trước

KTS đã tư vấn bố trí nội thất cho căn hộ 12m² với đầy đủ đồ dùng nhưng vẫn thoáng mát và có nhiều không gian thư giãn.

Những lưu ý khi cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng, đặc biệt Rằm tháng Giêng

Những lưu ý khi cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng, đặc biệt Rằm tháng Giêng

- 7 giờ trước

GĐXH – Theo tục lệ xưa để lại, cứ ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt..., đặc biệt Rằm tháng Giêng.

Biệt thự 10 tỷ được chồng tặng của NSƯT Trịnh Kim Chi trang trí lộng lẫy phủ đầy hoa

Biệt thự 10 tỷ được chồng tặng của NSƯT Trịnh Kim Chi trang trí lộng lẫy phủ đầy hoa

- 19 giờ trước

GĐXH - Là Á hậu và diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, sân khấu nổi tiếng, ngoài sự nghiệp thành công, NSƯT Trịnh Kim Chi còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Cô và gia đình hiện tại đang sinh sống tại 1 căn biệt thự rộng 200m2 ở Quận 7, giá trị ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

- 21 giờ trước

Những sai lầm không đáng có trong thiết kế có thể làm căn bếp của bạn trông chật chội, vì vậy hãy cùng tìm ra và khắc phục ngay thôi nào.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

- 23 giờ trước

Cho dù sân sau của bạn được thiết kế nhằm giải trí khi có khách đến đông hay đơn giản là thư giãn đọc sách một mình đi chăng nữa thì những thiết kế ngoạn mục này đều có thể là ý tưởng hay ho.

8 mẹo vặt hữu ích với xà phòng

8 mẹo vặt hữu ích với xà phòng

- 1 ngày trước

Xà phòng dùng để dọn kính vỡ, giúp gương không bị mờ, chống sâu bệnh cho cây trồng...

Vào xem biệt thự 200 m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội

Vào xem biệt thự 200 m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội

- 1 ngày trước

Căn biệt thự ngay mặt đường phố cổ Hà Nội được định giá lên tới cả trăm tỷ đồng.

Bằng Kiều hé lộ không gian sống với vợ mới, con trai cả ở căn hộ thuê đắt tiền và thú vị

Bằng Kiều hé lộ không gian sống với vợ mới, con trai cả ở căn hộ thuê đắt tiền và thú vị

- 1 ngày trước

GĐXH - Sau 10 năm chung sống và có với nhau 3 mặt con, Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh bất ngờ thông báo ly hôn. Sau đổ vỡ hôn nhân, họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, cùng nhau chăm sóc các con.

Top