Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Chủ nhật, 11:42 AM 05/12/2021 | Ăn

Gà nướng nguyên con chấm cùng xốt kem béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của gia đình bạn dịp cuối năm.

Nguyên liệu cho 6 phần ăn

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 1.

4 kg gà tây nguyên con

14 dải thịt xông khói

200 g bánh mì trắng

400 ml súp gà

100 ml kem béo

3 củ cà rốt

1 quả trứng

3 quả táo

50 g quả óc chó

300 g củ cần tây

2 cọng rau cần tây

4 nhánh lá kinh giới

50 g bơ

Muối, tiêu, dầu olive

Chế biến

Bước 1:

Làm nóng lò vi sóng ở 160 độ C.

Ướp gà tây với muối, tiêu ở cả trong và ngoài.

Cắt thịt xông khói thành các khối vuông. Lá kinh giới thái nhỏ. Cắt bánh mì trắng, cần tây, 2/3 quả táo thành những khối vuông nhỏ.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 2.

Bước 2: Áp chảo thịt xông khói đến khi giòn. Thêm kinh giới và tiếp tục đảo đều thêm vài phút sau đó chuyển ra tô.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 3.

Bước 3:Trộn bánh mì trắng, táo cắt nhỏ, cọng cần tây và quả óc chó với thịt xông khói. Thêm trứng và đảo đều đến khi kết dính. Nêm gia vị với muối và tiêu.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 4.

Bước 4: Nhồi phần nhân đã ngấm gia vị phía trên vào bụng gà tây.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 5.

Bước 5: Dùng dây cố định 2 chân lại với nhau.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 6.

Bước 6:Thoa một lớp dầu olive phía ngoài.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 7.

Bước 7: Bỏ vỏ củ cần tây. Cắt củ cần tây, cà rốt, táo thành từng khối vuông vừa ăn.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 8.

Bước 8: Đặt gà tây vào đĩa nướng. Xếp cà rốt, củ cần tây, táo xung quanh phần gà.

Nướng trong lò đã làm nóng trước đó trong 2-2,5 tiếng. Khoảng 3-4 lần trong khi nướng, nhúng gà vào súp gà. Trong 30 phút cuối, tăng nhiệt lên 200 độ C.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm - Ảnh 9.

Bước 9: Sau khi gà đã nướng xong, chuyển ra đĩa và làm nguội khoảng 10 phút.

Phần nước gà sau khi nướng chuyển ra chảo, thêm kem béo, bơ vào và đun sôi trong 1-2 phút, khuấy liên tục.

Thưởng thức gà với nước xốt.

Theo Zing

Giá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đìnhGiá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đình

GiadinhNet - Bếp gas là loại bếp nấu phổ biến nhất của các gia đình Việt Nam hiện nay nhưng để sử dụng ga như thế nào cho tiết kiệm nhất thì không phải ai cũng biết.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua, Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem

Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem

Ăn - 2 giờ trước

Vị ngọt của thịt, ngậy của mỡ, giòn dai của bì quyện mùi thơm của thính được gói bởi lá sung chấm cùng tương ớt tạo nên vị ngon khó cưỡng của nem Bùi.

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Ăn - 13 giờ trước

Đừng uống nhiều nước lạnh, hãy thử 4 món ăn giải nhiệt này để tăng sức đề kháng của bạn trong mùa hè này.

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Phở gà dễ làm, dễ ăn. Sáng Chủ nhật sau Rằm tháng 7 ăn tô phở gà nóng, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà vừa có nhiều năng lượng, vừa ấm áp khi cả gia đình quây quần bên nhau - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ những kinh nghiệm nấu phở gà ngon.

Thải độc cơ thể, ngủ ngon khi thêm 1 nguyên liệu vào món chè đậu xanh

Thải độc cơ thể, ngủ ngon khi thêm 1 nguyên liệu vào món chè đậu xanh

Ăn - 20 giờ trước

“Mùa hè ăn chè đậu xanh không cần tới gặp bác sĩ”. Tại sao lại có câu nói như vậy?

Thịt trâu lá lồm Hòa Bình: Mùi của gia đình, vị của hạnh phúc

Thịt trâu lá lồm Hòa Bình: Mùi của gia đình, vị của hạnh phúc

Ăn - 23 giờ trước

Với người Mường, nồi thịt trâu lá lồm càng đặc biệt thơm ngon bởi nó đại diện cho sự ấm áp, thân tình, là "mùi của gia đình - vị của hạnh phúc".

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Ăn - 1 ngày trước

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng lắm ý.

Cá chuồn bay - đặc sản khiến dân vùng biển đi nhớ về thương

Cá chuồn bay - đặc sản khiến dân vùng biển đi nhớ về thương

Ăn - 1 ngày trước

Ngoài thấm đượm sự mặn mòi của đại dương, cá chuồn bay còn là nét ẩm thực tinh tế của người miền biển.

Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 10 phút mà ngon tuyệt, không lo tăng cân

Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 10 phút mà ngon tuyệt, không lo tăng cân

Ăn - 1 ngày trước

Bánh tiramisu đậu hũ, yến mạch dễ làm lắm. Chị em nhớ thử nha.

Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

Ăn - 2 ngày trước

Dầu mỡ bắn ra trong quá trình chiên, rán thực phẩm vừa gây bất tiện, nguy hiểm cho người nấu, vừa để lại những vết bẩn khó vệ sinh.

Sinh tố giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch từ 2 nguyên liệu siêu rẻ

Sinh tố giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch từ 2 nguyên liệu siêu rẻ

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã thử uống sinh tố bơ, cà phê bao giờ chưa?

Top