Mẹo bóc xúc xích ăn liền không cần dao kéo: 3 giây là xử lý xong, ai cũng có thể làm được
Gặp khó khăn khi không có kéo để cắt vỏ xúc xích ăn liền thì hãy làm theo những mẹo nhỏ sau đây, đảm bảo hiệu quả, chỉ tốn 3 giây mà ai cũng cũng có thể làm được.
Bạn có phải là một người luôn cảm thấy phiền phức khi phải sử dụng kéo để bóc xúc xích ăn liền? Không cần phải lo lắng, vì có nhiều cách hiệu quả và nhanh chóng để bóc xúc xích mà không cần dùng đến dao kéo đó.
Hãy thử các mẹo vặt sau đây và tìm ra cách tiện lợi nhất để việc bóc xúc xích không còn là nỗi ám ảnh mà trở thành một hoạt động đơn giản và dễ dàng nhé.
Dùng tăm tách vỏ xúc xích
Bóc vỏ xúc xích bằng cây tăm cũng là một mẹo nhỏ đơn giản và hữu ích khi không có sẵn kéo hoặc dao.
Trước hết, bạn cần xác định vị trí mép dán trên vỏ xúc xích, thường nằm ở đầu hoặc dọc theo thân. Sau đó, sử dụng một cây tăm nhọn để xuyên ngang qua xúc xích ở vị trí dưới vòng tròn nhôm ở đầu.
Ảnh minh họa (Nguồn: Sưu tầm)
Bằng cách vặn cây tăm theo chiều thuận hoặc ngược kim đồng hồ, lớp nylon bọc xúc xích sẽ bung ra dễ dàng. Khi lớp nylon bắt đầu tách ra, dùng ngón tay bóc dọc theo mép dán để loại bỏ hoàn toàn vỏ.
Dùng tay xé mép vỏ
Một mẹo khác để bóc vỏ xúc xích là kỹ thuật xé mép vỏ. Đầu tiên, bạn cầm xúc xích bằng cả hai tay, mỗi tay giữ một đầu.
Sau đó, bạn nhẹ nhàng bẻ xúc xích ở phần giữa để tạo ra một vết nứt. Từ vết nứt này, bạn có thể dễ dàng xé dọc lớp vỏ bên ngoài ra. Cách này không chỉ giúp bạn bóc vỏ nhanh chóng mà còn giúp giữ cho phần thịt bên trong xúc xích được nguyên vẹn, không bị hư hại.
Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận để không bẻ xúc xích quá mạnh, vì như vậy có thể làm xúc xích bị gãy.
Ảnh minh họa (Nguồn: Sưu tầm)
Phương pháp nhấn và kéo
Phương pháp nhấn và kéo là một cách hiệu quả để bóc vỏ xúc xích. Đầu tiên, bạn cầm xúc xích bằng hai ngón tay, đặt chúng ở phần giữa của xúc xích.
Sau đó, bạn nhấn mạnh vào phần giữa, tạo ra một lực ép đủ mạnh để căng lớp vỏ bên ngoài. Điều này sẽ khiến lớp vỏ dễ bong tróc hơn. Từ vị trí giữa mà bạn đã tạo lực ép và xoắn cho đứt lớp vỏ, xong xuôi bạn kéo lớp vỏ ra khỏi xúc xích một cách nhẹ nhàng và từ từ.
Ảnh minh họa (Nguồn: Sưu tầm)
Cần lưu ý không nhấn quá mạnh, vì điều này có thể làm hư hại hoặc nát phần thịt ở bên trong xúc xích. Lực nhấn phải đủ mạnh để tạo độ căng cho lớp vỏ, nhưng không được quá mạnh.
Dùng răng hoặc móng tay
Một trong những cách đơn giản nhất để bóc vỏ xúc xích mà không cần dùng dụng cụ là sử dụng răng hoặc móng tay.
Đầu tiên, bạn tạo một lỗ nhỏ ở đầu vỏ bằng cách cắn hoặc dùng móng tay. Sau khi có lỗ rồi, bạn có thể dễ dàng kéo lớp vỏ ra từ đó. Cách này khá nhanh chóng, nhưng bạn cần phải cẩn thận để không làm tổn thương nướu hoặc răng.
Ảnh minh họa (Nguồn: Sưu tầm)
Lưu ý, nếu dùng móng tay, bạn cũng cần đảm bảo móng tay cũng như bàn tay sạch sẽ để tránh lây nhiễm vi khuẩn.
Với những mẹo nhỏ đa dạng và hiệu quả mà chúng ta vừa khám phá, việc bóc xúc xích đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể thưởng thức món xúc xích ngon lành một cách nhanh chóng mà không cần phải lo lắng về việc thiếu kéo hay lo sợ làm hư hại phần xúc xích bên trong phải không nào.
Các bạn chỉ cần lưu ý hãy rửa tay sạch sẽ trước khi bóc xúc xích. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn tạo nên một trải nghiệm ăn uống an toàn và sạch sẽ. Chúc bạn tận hưởng món ăn ngon miệng!
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Ăn - 1 tuần trướcHãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.
Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Các chuyên gia cảnh báo, ăn phải loại giá đỗ này gây nên hàng loạt hệ lụy với sức khỏe.
11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.
Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcKhông khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.
Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcLuộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.
Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcChả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.
Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?
Ăn - 3 tuần trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướngMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.