Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách

Thứ năm, 11:26 08/06/2023 | Mẹo nấu nướng

Để giữ được những chất dinh dưỡng có trong nấm kim châm, bạn cần biết mẹo chọn, rửa và bảo quản nấm sao cho cho đúng cách.

Nấm kim châm được sử dụng phổ biến trong các món lẩu hay nướng, dù vậy nhiều người vẫn chưa biết cách chọn và sơ chế nấm kim châm đúng cách, khiến món ăn được chế biến mất ngon, mất thẩm mỹ và mất an toàn.

Dưới đây là những lưu ý khi mua và sơ chế nấm kim châm mà bạn nên chú ý đến.

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên xem kỹ các thông tin về nơi sản xuất xem có chính hãng không, tra cứu thương hiệu và cần kiểm tra kỹ các thông tin về an toàn thực phẩm trên bao bì túi đựng nấm.

Quan trọng bạn cần xem kỹ thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì để có thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Lưu ý: Không mua nấm kim châm đã hết hạn sử dụng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm khi bạn ăn vào rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách - Ảnh 1.

Cách chọn nấm kim châm tươi

Khi mua nấm, bạn nên quan sát và chọn những túi nấm tươi, không bị dập nát, phần gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn không bị tách hoặc bở ra và khi nhìn vào bên trong bao nấm tuyệt đối phải khô không có dấu hiệu rỉ nước. Ngoài ra, không lựa chọn nấm cho màu trắng hơn bình thường vì có sử dụng quá chất tẩy trắng.

Ngoài ra, cần chú ý chỉ nên chọn mua những phần nấm kim châm được bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C (Theo khuyến cáo của nhà sản xuất) . Nếu không bảo quản đúng điều kiện thì nấm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản

Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi đựng sau đó cắt bỏ phần rễ nấm đi. Tuy nhiên việc làm này lại khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm bị dính bẩn, và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn.

Để rửa nấm kim châm đúng cách, bạn nên giữ nguyên túi bọc nấm và cắt luôn bỏ phần gốc mà không bỏ nấm ra ngoài. Điều này giúp thớt cũng như tay bạn giữ sạch sẽ.

Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách - Ảnh 2.

Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản

Tiếp đến, bạn dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát. Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là bạn đã có một số lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác. Đến khi ăn bạn chỉ cần bóp nhẹ chiếc túi đẩy nấm ra ngoài và chế biến.

Như vậy chỉ với một mẹo nhỏ rất hữu ích trên bạn đã có một số lượng nấm đã được rửa sạch sẽ và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của nó.

Cách bảo quản nấm kim châm

Nấm kim châm là một loại nấm có thời gian bảo quản khá lâu, nếu bạn để nấm tươi ở nhiệt độ 1 - 5 độ C thì có thể dùng trong 30 - 45 ngày. Hoặc bạn có thể để nấm ở nhiệt độ bình thường, dùng trong 2 - 3 ngày. Khi phát hiện nấm đổi màu, bị chảy nước hoặc sờ vào thấy nhớt thì tuyệt đối không dùng vì chúng đã bị hư.

Từng 'ngụp lặn' trong scandal, Hồ Ngọc Hà hơn 20 năm vẫn hot, nắm giữ bí quyết ăn uống 'hack dáng' đỉnh caoTừng "ngụp lặn" trong scandal, Hồ Ngọc Hà hơn 20 năm vẫn hot, nắm giữ bí quyết ăn uống "hack dáng" đỉnh cao

GĐXH - Sắc vóc đỉnh cao chính là một trong những lý do quan trọng giúp Hồ Hà luôn giữ được vị thế nữ hoàng giải trí trong suốt hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 5 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top