Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Có những cách đơn giản nhưng hữu ích để "đánh bay" mùi đặc trưng của sầu riêng xung quanh bạn.
Khi bạn chở sầu riêng bằng xe ô tô, sau khi đã mang hết sầu riêng đi nhưng mùi hương đặc biệt vẫn còn lưu lại trên xe thì phải khử bằng cách nào? Bạn chỉ cần tìm một quả sầu riêng bất kỳ, dùng kéo cắt bỏ phần cuống, rồi nhét cuống vào cửa thoát gió của ô tô. Như vậy không khí trong xe sẽ trong lành ngay lập tức.
Sau khi ăn sầu riêng, dù có đeo đôi găng tay nhựa mỏng trong quá trình chế biến nhưng nếu ngửi thấy mùi sầu riêng trên tay có còn rất nồng. Lúc này, bạn có thể đặt vỏ sầu riêng dưới vòi nước cho nước chảy qua vỏ sầu riêng, rửa tay bạn dưới dòng nước này. Bạn không cần dùng thêm nước rửa tay khác. Sau khi rửa tay một lúc, mùi sầu riêng sẽ biến mất hoàn toàn.
Rửa tay với chậu nước có ngâm vỏ sầu riêng là một trong những cách được một số người áp dụng để khử mùi trên tay. (Ảnh: Weibo)
Sau khi thưởng thức những múi sầu riêng thơm nức, bạn vội vã đi đánh răng, súc miệng, ăn kẹo thơm... nhưng vẫn không có tác dụng. Bạn hãy thử bằng cách đun sôi vỏ sầu riêng và muối, sau đó bạn hãy uống nước này khi còn ấm. Điều này giúp bạn không dễ bị nhiệt trong người sau khi ăn sầu riêng mà còn khử được mùi sầu riêng trong miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhai lá trà trong miệng sau đó súc miệng với nước khoảng 30 giây.
Nhiều người có thói quen cất sầu riêng trong tủ lạnh sau khi tách múi. Dù có đậy kín thì chỉ một lúc sau toàn bộ tủ lạnh cũng sẽ có toàn bộ mùi. Bạn hãy đun sôi vỏ bưởi, chanh, cam, sau đó lấy giẻ thấm nước và lau dọn. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước nóng và giấm trắng, hoặc than hoạt tính để khử mùi hôi của sầu riêng trong tủ lạnh.
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcKhông ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?
Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcChỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.
Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcLuộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.
Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcChọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.
Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcNhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.