Mẹo lưu trữ bí ngô để dùng dần
Bí ngô có thời gian bảo quản tương đối dài nên nhiều gia đình chọn mua về làm nguyên liệu dự trữ.
Bí ngô không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, có lợi ích to lớn trong việc duy trì sức khỏe con người. Không khó để duy trì độ tươi của bí chưa cắt. Bạn có thể giữ cho bí ngô không bị thối trong nhiều tháng bằng cách bảo quản bí ngô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm.
Tuy nhiên, đối với những quả bí đã cắt sẵn, chúng ta cần áp dụng một số phương pháp bảo quản đặc biệt để kéo dài thời gian sử dụng.
Trước hết, sau khi cắt bí ngô, bạn bọc kín ngay bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giữ bí ngô tươi tới 3-5 ngày. Trong thời gian này, chúng ta có thể lấy bí ngô ra chế biến tuỳ thích.
Bí ngô hấp cách thuỷ rồi sau đó đông lạnh có thể dùng trong 1 năm.
Ngoài ra, bảo quản bằng muối cũng là một phương pháp khả thi. Đầu tiên bôi một lớp muối lên vùng đã cắt, sau đó bọc bí ngô bằng giấy ăn và thêm một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài. Bạn đặt quả bí ở nơi mát mẻ và thông thoáng. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn và có thể bảo quản bí ngô được nửa tháng. Nếu đặt trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng của bí bảo quản theo cách này có thể kéo dài đến một tháng.
Cách khác để bảo quản bí ngô là gọt vỏ, cắt thành từng miếng, hấp cách thuỷ trong 10 phút. Sau khi bí đã nguội, cho vào túi nilon và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bí ngô được bảo quản theo cách này có thể ăn bất cứ lúc nào và vẫn tươi ngon trong 1 năm.
Bí ngô tươi sau khi đã phơi khô dưới nắng là cách bản quản truyền thống.
Cuối cùng, phơi khô và bảo quản cũng là một phương pháp bảo quản truyền thống. Phơi nắng bí ngô đã gọt vỏ, cắt lát. Khi miếng bí khô thì cho vào túi nilon và bảo quản ở nơi thoáng mát. Bí ngô được xử lý theo cách này có thể giữ được hương vị tươi ngon trong nửa năm. Chỉ cần ngâm nước thì sẽ có được miếng bí ngon như ban đầu.
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Ăn - 1 tuần trướcHãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.
Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Các chuyên gia cảnh báo, ăn phải loại giá đỗ này gây nên hàng loạt hệ lụy với sức khỏe.
11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.
Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcKhông khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.
Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcLuộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.
Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcChả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.
Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?
Ăn - 3 tuần trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướngMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.