Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu nhà bạn có những dấu hiệu sau là đang gặp trường năng lượng xấu, hãy hóa giải ngay để may mắn, vui vẻ, lộc tài quay trở lại

Thứ ba, 15:01 18/04/2023 |

GĐXH - Không ai muốn năng lượng xấu có nhiều trong nhà nên thường tìm cách để hóa giải. Nhân tiết Thanh minh mách bạn cách đơn giản nhất xua tan, tiêu tán âm khí trong nhà, giúp ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát, tràn đầy dương khí.

Cách hóa giải nhà có năng lượng xấu, âm khí nặng theo phong thủy

Theo phong thủy, sự ảnh hưởng lớn nhất của nhà có năng lượng xấu, âm khí nặng là trong nhà vận thế của con người "tụt dốc không phanh": vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái không nghe lời, người trong nhà hay bị ốm vặt, cảm lạnh, ho dai dẳng, nhà rộng ít người, sống không thoải mái, mọi việc không như ý...

Tiết Thanh minh đi tảo mộ nhất định phải biết những kiêng kị nàyTiết Thanh minh đi tảo mộ nhất định phải biết những kiêng kị này

GĐXH - Tiết Thanh minh đi tảo mộ dù theo gia đình, hay dòng tộc có những kiêng kị cần phải nhớ để "có thờ có thiêng, có kiêng có lành".

Ngoài ra còn có các dấu hiệu như nơi ở ẩm ướt âm u, cửa nhà/cửa sổ đối diện cây đại thụ (hay phần mộ, bị gương bát quái chiếu chính diện, nhà sát bệnh viện, bãi rác, hay tường nhà bị quấn đầy cây leo chằng chịt…)

Nếu có các dấu hiệu trên thì cần tìm thầy xem phong thủy nhà ở để tìm vị trí có âm khí nặng trong nhà nhằm hóa giải. Phong thủy sư Tam Nguyên hướng dẫn những cách hóa giải rất đơn giản như sau:

1. Với ngôi nhà thiếu sáng: thì sau khi xem phong thủy ngôi nhà hãy tăng ánh sáng tự nhiên bằng cách thông thoáng nhà ở, mở thêm nhiều cửa sổ, trồng thêm nhiều cây xanh, nuôi rùa (nhưng tránh nuôi cá).

2. Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên quanh nhà yếu, nhà bị che lấp: Dùng ánh sáng nhân tạo (như tăng thêm bóng đèn chiếu sáng). Những vị trí u ám, tối tăm, nhiều uế khí mắc thêm nhiều đèn điện, bật thường xuyên để chiều sáng – tốt nhất là dùng đèn có ánh sáng màu vàng ấm áp để tạo cảm giác dương khí nhiều hơn.

Cách đơn giản nhất tiêu tán năng lượng xấu trong nhà dịp Thanh minh  - Ảnh 2.

Bếp rất quan trọng để xua đuổi năng lượng âm, hãy chăm nổi lửa nấu nướng sẽ giúp tiêu tán bớt âm khí trong nhà. Ảnh internet.

3. Hóa giải nhà bếp: Bếp theo ngũ hành thuộc Hỏa - và Hỏa có thể hóa giải Âm nên nhà bếp rất quan trọng trong việc xua đuổi âm khí bằng cách chăm nổi lửa nấu nướng - như thế sẽ giúp tiêu tán bớt âm khí trong nhà.

4. Nơi có nhân khí tích tụ dương khí sẽ vượng: Nếu trong nhà ít người lớn, hoặc nữ nhiều hơn nam thì năng mời bạn bè tới chơi nhà.

- Hoặc hạn chế tắt đèn trong nhà.

- Hoặc treo tranh, đặt tượng vĩ nhân là đàn ông (nhằm mượn dương khí đó để trấn áp âm khí).

5. Trấn áp âm khí bằng thường xuyên mở nhạc: Hãy chọn những bài hát vui tươi, sôi động để xua tan âm khí. Hoặc mở nhạc Phật giáo để hóa giải âm khí trong nhà, tăng cường nguồn năng lượng chính phái.

6. Dùng vật phẩm phong thủy hóa giải âm khí: Nếu âm khí trong nhà vượng là do có nguồn gốc từ bên ngoài (từ các công trình kiến trúc quanh đó, bệnh viện, nghĩa trang, lò giết mổ hay bãi rác… thì dùng gương bát quái lồi treo hướng thẳng về những nơi đó để hóa sát khí, đẩy lùi âm khí không vào trong nhà.

Hoặc đặt một con kỳ lân phong thủy ở phòng khách, hay đặt la bàn phong thủy ở nơi cao trong nhà - nhưng cần đặt đúng phương vị để căn bằng hai luồng khí âm – dương, hóa giải những trường khí không tốt.

Nếu phong thủy tìm ra không gian nào có âm khí nặng nhất (không phải nhà vệ sinh) khiến gia đình luôn bất an, tinh thần không thoải mái thì nên treo hồ lô phong thủy (Hồ lô gỗ đào hóa sát) để hút âm khí, bệnh khí, cân bằng âm dương.

7. Dùng Gương bát quái gỗ đào lồi: Nếu nguồn khí âm trong nhà quá vượng có nguồn gốc từ ngoại cảnh từ các công trình xung quanh (như bệnh viện, chùa chiền, lò giết mổ động vật, bãi rác, nghĩa trang…) thì gia chủ cần dùng Gương Bát quái gỗ đào lồi treo ở hướng thẳng với nơi đó để hóa sát, xua âm khí không thể vào được ngôi nhà.

Nếu kiến thức phong thủy ít, hay chưa biết gì về phong thủy hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy tốt để được tư vấn kỹ càng, lập lại trường khí tốt trong nhà. Hóa giải âm khí dễ nhưng nên có tư vấn của chuyên gia phong thủy, kẻo "lợn lành chữa thành lợn què".

Cách đơn giản nhất tiêu tán năng lượng xấu trong nhà dịp Thanh minh  - Ảnh 4.

Thỉnh tượng Phật về nhà hóa giải năng lượng âm cần biết rõ nguồn gốc, phải tẩy uế, khai quang tượng thì mới linh nghiệm. Ảnh internet

Hóa giải năng lượng âm ở phòng khách

Phòng khách có thể chọn các món đồ trang trí nội thất màu đỏ (như đèn lồng đỏ, tranh thêu có màu đỏ…), bởi theo phong thủy màu đỏ thuộc hành Hỏa – mà Hỏa thì có thể tiêu biến âm khí.

Dân gian có treo tranh rùa vàng 3 chân ở nơi cao trong phòng khách (có ý dẫn lửa mặt trời vào hóa giải âm khí nhà ở).

Đặt tượng phật để hóa giải âm khí - nhưng thỉnh tượng Phật về nhà cần biết rõ nguồn gốc, phải tẩy uế, khai quang tượng thì mới linh nghiệm, kẻo lại bị tác dụng ngược mà chiêu gọi âm khí khiến âm khí cũ cộng âm khí mới càng thêm suy.

Cách đơn giản nhất tiêu tán năng lượng xấu trong nhà dịp Thanh minh  - Ảnh 5.

Nếu ở nơi không thoải mái (trừ nhà vệ sinh) có thể dùng các đồ trang sức tốt để tránh năng lượng âm. Ảnh internet.

Hóa giải năng lượng âm cho bản thân

Nơi có âm khí nặng khiến con người không thoải mái (trừ nhà vệ sinh), có thể dùng các đồ trang sức tốt để tránh âm khí.

Bản thân có âm khí sẽ thấy trong người bứt rứt khó chịu, tâm tính không tốt, sức khỏe sa sút, vận trình đi xuống… hãy năng tụng Chú Đại Bi, đọc kinh cát tường (như Bát Đại Thần Chú, Thanh Tịnh kinh, Kim Cang kinh…) để hóa giải dần âm khí, tăng cường sức khỏe, cải thiện vận khí cho bản thân. Thành tâm cúng bái, tụng kinh niệm Phật thì âm khí sẽ dần tiêu biến, gia chủ vận trình tăng tiến, đại cát đại lợi, phúc khí tràn đầy.

Cách hóa giải âm khí cho nhà ở

Để hóa giải ngôi nhà có âm khí nặng cần lưu ý:

- Nâng cao Nhân khí, kết hợp vượng khí từ bếp nấu: Nhân khí vượng là cách tốt nhất để làm cho Dương khí nhà ở tăng lên; Bếp có Ngũ hành (thuộc Hỏa). Hỏa có thể hóa Âm. Do đó trong nhà nên thường xuyên nổi lửa nấu cơm sẽ giảm thiểu âm khí bất lợi.

- Tẩy uế, nâng cao Sinh khí cho nhà ở: Cần chú ý đến các khu vực có độ ẩm cao, dễ phát tán tạp khí (như nhà tắm, khu vệ sinh, kho chứa đồ…), bên cạnh giữ phòng ốc gọn sạch, cần năng xông nhà với Trầm hương, các nguyên liệu giúp thanh tẩy âm khí (như Bồ kết, bột Hoàng đàn, bột Ngọc am…).

- Tăng cường Dương khí nhờ ánh sáng và gió tự nhiên, giúp nhà ở luôn khô ráo, thoáng khí.

- Chọn màu sơn tường, gia cố thiết bị đèn giúp nhà cửa sáng sủa hơn: Sơn tường sáng màu, mang gam màu nóng, thiết bị đèn chiếu sáng tối ưu sẽ giúp nhà ở nâng cao Sinh khí, thêm ấm áp và sáng sủa.

Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương

*Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Bất ngờ kích thước, màu sắc của cửa cuốn nhà bạn có thể gia tăng may mắn, tài lộc, tránh vận xui hoặc ngược lạiBất ngờ kích thước, màu sắc của cửa cuốn nhà bạn có thể gia tăng may mắn, tài lộc, tránh vận xui hoặc ngược lại

GĐXH - Theo quan niệm phong thủy, cửa cuốn theo phong thủy cần đo theo thước Lỗ Ban, tránh hướng Tây, ưu tiên hướng đông để có năng lượng tích cực. Màu sắc cũng chọn hợp mệnh chủ để tránh được vận xui, gia tăng may mắn, tài lộc.

Tảo mộ Thanh minh chỉ nên bày lễ mặn tại một nơi duy nhất nàyTảo mộ Thanh minh chỉ nên bày lễ mặn tại một nơi duy nhất này

GĐXH - Rất nhiều người mang lễ mặn (xôi, gà, giò, chả...) đi cúng Thanh minh nơi mộ phần. Nhưng các nhà tâm linh khuyên chỉ được bày lễ mặn ở duy nhất một nơi trong nghĩa trang. Còn nếu đặt lên mộ gia tiên thì theo phong thủy dân gian coi là bị phạm.

Tam Nguyên - Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

- 2 giờ trước

GĐXH - Mộc Châu Sơn La vẫn luôn là một trong những địa danh xếp hạng đầu trên bản đồ du lịch vùng cao. Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt các địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng PV Gia đình và Xã hội điểm tên Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La hấp dẫn những trái tim đam mê khám phá.

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

- 6 giờ trước

GĐXH - Nhiều bạn bè phải tầm tắc trước không gian như mơ của vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vặt - 10 giờ trước

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

- 13 giờ trước

Ngôi nhà của chị Hương ở thành phố West Chester nằm trên mảnh đất rộng 1600m2, có hẳn 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm lớn, nội thất sang chảnh như biệt thự.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 17 giờ trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

- 1 ngày trước

Làm thế nào để bạn giữ cho hoa lâu héo? Hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây để kéo dài tuổi thọ của hoa khi cắm trong nhà.

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

- 1 ngày trước

GĐXH - Đạo diễn Mạnh Hùng đã chu đáo sắp xếp, dọn dẹp căn phòng cho 2 con riêng của vợ.

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

- 1 ngày trước

Bài toán kinh tế khi có con nhỏ là lý do chính khiến nữ youtuber trẻ tuổi và chồng quyết định chuyển về quê để sinh sống.

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

- 1 ngày trước

Hoa lan là loài hoa đặc biệt trong thế giới tự nhiên bởi muôn hình muôn vẻ, trong đó có không ít loại hình mặt khỉ rất độc lạ.

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

- 1 ngày trước

Khi gia đình bạn có thiết kế để lộ cầu thang thì hãy dành chút thời gian tham khảo thêm những mẫu lan can được gợi ý dưới đây.

Top