Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cha mẹ biết đặt tháp Văn Xương trong nhà mà sao con vẫn đội sổ? Bởi vì không thể thiếu điều này!

Thứ hai, 10:36 20/03/2023 |

GĐXH - Tháp Văn Xương là vật phẩm phong thủy được cho là có công năng khai sáng khoa bảng, chủ quản học vấn và sự nghiệp. Nhưng đừng ỉ vào việc đặt tháp Văn Xương là con sẽ học giỏi. Vì ngoài tin vào phong thủy giúp con tập trung và may mắn, thì không thể thiếu sự chăm chỉ học tập...

Đặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tàiĐặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

GĐXH - Nhiều gia đình có con em đi học đã đặt vật phong thủy là tháp Văn Xương trong phòng học, bàn làm việc với mong muốn con ngoan, thông minh hơn, may mắn trong con đường học tập. Còn bố mẹ thì phát tài cả về công danh, sự nghiệp.

Một góc nhìn phong thủy về tháp Văn Xương

Theo Phong thủy Phùng Gia, tháp Văn Xương được coi là có xuất phát từ Đạo giáo và dần trở thành biểu tượng tại ngôi đền chùa lớn, sở hữu năng lượng gia trì cao tâm của nhà Phật cũng như trí tuệ mẫn tiệp. Theo góc độ Đạo giáo, Tháp Văn Xương cũng biểu thị cho may mắn và bình an, thư thái.

4 loại vòng tay phong thủy độc đáo có ý nghĩa tốt làm quà tặng ngày 8/3 cho phái đẹp4 loại vòng tay phong thủy độc đáo có ý nghĩa tốt làm quà tặng ngày 8/3 cho phái đẹp

GĐXH - Năm nay có những chiếc vòng tay phong thủy đẹp độc đáo, có giá trị vật chất và ý nghĩa phong thủy, còn đẹp cả về thời trang, làm quà tặng ngày 8/3 cho phái đẹp.

Trong cổ huyền học, Văn Xương là tiểu tinh - biểu thị cho học thuật, văn chương của một đương số. Tháp Văn Xương theo quan niệm phong thủy là vật phẩm khai sáng khoa bảng chủ quản học vấn và sự nghiệp, có công dụng:

- Thuận buồm xuôi gió trong học tập và làm việc.

- Giúp con em đang học tập trên ghế nhà trường tự tin (đặc biệt tốt khi trẻ đang bước vào những kỳ thi quan trọng, hay giai đoạn chuẩn bị được xét duyệt, đánh giá…).

- Khoa cử hanh thông, hỗ trợ người ghi danh được thuận lợi vượt qua khó khăn (đặc biệt khi an vị vật phẩm tại đúng vị trí Văn Xương) cũng hỗ trợ sao Văn tinh chiếu giúp sĩ tử đạt thành tích cao.

- Công danh hiển đạt, thăng tiến và vững chắc trong sự nghiệp.

Đặt tháp Văn Xương mà sao con vẫn đội sổ? - Ảnh 2.

Tháp Văn Xương chất liệu thủy tinh. Ảnh internet.

3 cách đặt tháp văn xương theo phong thủy đúng và dễ nhất

Cách 1: Đặt ở không gian làm việc, học tập

- Nên đặt tháp Văn Xương trong không gian làm việc và học tập, càng gần càng tốt. Nên là phía tay trái.

- Đặt tháp Văn Xương kết hợp với bút Văn Xương gỗ đào để gia tăng hiệu ứng.

Cách 2: Đặt ở phòng lớn và không gian chung như phòng khách cần dựa trên năm sinh

Đặt tháp Văn Xương mà sao con vẫn đội sổ? - Ảnh 3.

Bảng hướng dẫn vị trí đặt tháp Văn Xương ở phòng lớn và phòng khách dựa trên năm sinh. Ảnh internet

1. Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Đông Nam.

2. Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Nam.

3. Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Tây Nam

4. Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Tây.

5. Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Tây Bắc.

6. Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Bắc.

7. Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Đông Bắc

8. Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí sao Văn Xương ở hướng Đông.

Cách 3: Đặt theo lưu niên vận

Cách này người đặt phải theo dõi phi tinh hàng năm và thay đổi vị trí đặt theo năm – theo sao Tứ Lục Văn Xương Tinh bay đến hướng nào thì đặt ở đó (1 năm đổi 1 lần).

Đặt tháp Văn Xương mà sao con vẫn đội sổ? - Ảnh 5.

Tháp Văn Xương bằng đồng. Ảnh Internet.

Đặt tháp Văn Xương nhưng cần nỗ lực chứ đừng ỉ vào tháp

Theo Wikipedia.org, tháp Văn Xương là một trong những vật phẩm phong thủy lâu đời - kích sao Văn Xương - sao chủ về học hành, công danh (đường quan lộ).

Kích ở đây có thể hiểu là tăng vận khí để chuyện học hành hay làm quản lý được suôn sẻ, đầu óc hanh thông - chứ không phải kỳ vọng như một số người hiểu nhầm là một bước làm quan, hay trẻ học đội sổ lên đứng đầu lớp.

Từ xa xưa các học sĩ nổi tiếng, trạng nguyên nhiều người đã tìm đến các đền hay am xây dựng như Văn Xương tháp để học hành, tu tập (do không gian yên tĩnh, thanh tịnh) và việc thi cử rất suôn sẻ - nên ngày càng có nhiều người tìm đến các đền, chùa tháp dùi mài kinh sử.

Theo phong thủy thì tháp Văn Xương đặt vào cung Văn Xương, hay trên bàn học, bàn làm việc giúp tâm lý sẽ phấn chấn hơn khi học hành, thi cử. Nhưng thực tế nhiều người cho rằng việc đỗ đạt, thành danh cũng còn là được hưởng vận tốt từ gia tiên tiền tổ, những bậc tiền nhân... phụ trợ.

Đặt tháp Văn Xương xong đừng ỷ có tháp mà làm biếng - bởi đã có không ít bậc cha mẹ tốn tiền lựa chọn tháp Văn Xương cho con theo mệnh, chất liệu quý, nhưng con lười học, bố mẹ không quan tâm tới việc học hành của con. Kết quả học tập sẽ kém, rồi quay ra trách "thầy phong thủy không giỏi, nên tháp Văn Xương không linh nên đặt tháp Văn Xơng mà con tôi vẫn... đội sổ".

Theo các chuyên gia phong thủy, người dân có thể hiểu nôm na rằng tháp Văn Xương như một trạm thu phát sóng, khi đặt ở vị trí học tập, làm việc nó như cái ăng-ten nhỏ hút câu trả lời cho một vấn đề. Nhưng bản thân mình phải có kiến thức và hiểu biết căn bản về vấn đề đó thì mới có câu trả lời - chứ lười học, biếng nghĩ suy thì có đặt nhiều tháp Văn Xương cũng mù tịt. Hay học tiểu học mà bắt giải toán cấp 3 thì cũng không thể làm được.

Từ xa xưa trong dân gian đã có quan niệm tháp Văn Xương ngoài mở mang trí tuệ, giúp người sở hữu tập trung, ít bị quấy nhiễu, còn là một pháp bảo xua đuổi điều không may mắn, bảo vệ cho ngôi nhà. Thời xưa ở các đền tháp có hình dáng giống tháp Văn Xương có rất nhiều vị tu sĩ đắc đạo – nên dân gian còn gắn vào tháp Văn Xương có tác dụng tiêu trừ điều xấu nữa. Tháp Văn Xương đến từ quan niệm dân gian, đúng hay sai chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào.

* Thông tin phong thủy trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Hóa giải nỗi sợ bướm bay vào nhà, đậu vào người mà không biết điềm lành hay dữ?Hóa giải nỗi sợ bướm bay vào nhà, đậu vào người mà không biết điềm lành hay dữ?

GĐXH - Bướm trong dân gian được cho là có liên quan tới tâm linh, là linh hồn người thân nương vào thân xác bướm về thăm con cháu. Vậy theo quan niệm dân gian, bướm bay vào nhà, đậu vào người là điềm lành, hay dữ, có phải hóa giải hay không?

Không biết về phong thủy, hốt hoảng đuổi chim làm tổ trong nhà rồi tiếc nuốiKhông biết về phong thủy, hốt hoảng đuổi chim làm tổ trong nhà rồi tiếc nuối

GĐXH – Đi công tác về thấy cặp vợ chồng chim sẻ bay vào nhà làm tổ chồng tôi hốt hoảng đuổi đi, còn tôi thì rất tiếc nuối...

Nhiều nhà làm cửa chính phạm phong thủy mà không biết và cách xử lý dễ nhất để vẫn thu hút tài lộc, hưng an... vào nhàNhiều nhà làm cửa chính phạm phong thủy mà không biết và cách xử lý dễ nhất để vẫn thu hút tài lộc, hưng an... vào nhà

GĐXH - Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, cần thiết kế sao cho nhận được ánh sáng tối ưu và đúng phong thủy nhất mới thu hút được tài lộc, hưng an, thịnh vượng... vào nhà.

Phùng Gia - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

- 1 giờ trước

GĐXH - Việt Trinh ở tuổi tròn 50 vẫn giữ được nhan sắc "không tuổi" cùng vóc dáng săn chắc.

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

- 3 giờ trước

Với chi phí tiết kiệm, vợ chồng chị Thu đã biến không gian sống gần 100m² thành tổ ấm vạn người mê.

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

- 7 giờ trước

Điểm khiến căn nhà trở nên đặc biệt khi nhìn từ bên ngoài cũng chính là vườn cây với 3 hàng tre xanh hút mắt bao quanh.

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P1)

- 17 giờ trước

GĐXH - Mộc Châu Sơn La vẫn luôn là một trong những địa danh xếp hạng đầu trên bản đồ du lịch vùng cao. Mộc Châu sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng hàng loạt các địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng PV Gia đình và Xã hội điểm tên Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La hấp dẫn những trái tim đam mê khám phá.

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

Tiểu thư miền Tây xinh đẹp lấy nhạc sĩ đình đám khoe khu vườn trên cao đẹp như mơ, view đã mắt

- 20 giờ trước

GĐXH - Nhiều bạn bè phải tầm tắc trước không gian như mơ của vợ chồng nhạc sĩ Hoàng Bách.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

Mẹ Việt khoe nhà khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt: Rộng 600m2 lại nằm giữa sân golf, ngắm nội thất mà mê mệt

- 1 ngày trước

Ngôi nhà của chị Hương ở thành phố West Chester nằm trên mảnh đất rộng 1600m2, có hẳn 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm lớn, nội thất sang chảnh như biệt thự.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

- 1 ngày trước

Làm thế nào để bạn giữ cho hoa lâu héo? Hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây để kéo dài tuổi thọ của hoa khi cắm trong nhà.

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

- 2 ngày trước

GĐXH - Đạo diễn Mạnh Hùng đã chu đáo sắp xếp, dọn dẹp căn phòng cho 2 con riêng của vợ.

Top