Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu nhà càng ở càng xảy ra nhiều chuyện, theo phong thủy cần làm ngay điều này đối với bếp

Thứ tư, 13:11 03/11/2021 |

GiadinhNet - Nhiều người mua nhà càng ở càng xảy ra nhiều chuyện, xem phong thủy được biết hướng nhà và hướng cửa chính rất xấu... mà không thể sửa, cũng chưa có điều kiện để đổi nhà. Tuy nhiên, quan niệm phong thủy cho rằng có thể thay hướng, đổi vị trí bếp để cải thiện bớt hung hại.

Gia đình anh Nguyễn Văn An (Hà Nội) mua một căn nhà trong ngõ đã 3 năm, và mong muốn ngôi nhà đẹp thì càng ở càng nhận được nhiều điều tốt đẹp. Nhưng đã an cư rồi mà gia đình cứ xảy ra những chuyện không vui, lục đục, làm ăn thất bát, không có may mắn, tài lộc... gì. Được một người bạn cho số điện thoại của Chuyên gia phong thủy, ngay lập tức anh An gọi điện nhờ tư vấn.

Thay hướng bếp hay đổi vị trí bếp có thể cải thiện phần nào phong thủy cho nhà ở bớt hung hại - Ảnh 1.

Nhà hợp phong thủy thì càng ở mới càng nhận nhiều điều tốt đẹp. Ảnh minh họa.

Té ra ngôi nhà anh mua thì đẹp, nhưng hướng nhà và hướng cửa chính không hợp với một số thành viên trong nhà, nhất là anh - gia chủ chính. Nhưng hiện tại anh An không thể sửa nhà, càng không có điều kiện để đổi nhà. Chuyên gia khuyên anh An trong trường hợp này có thể thay hướng bếp, đổi vị trí bếp để cải thiện giảm bớt hung hại cho anh và gia đình. Bởi bếp quản về sức khỏe, tiền bạc và nữ gia chủ.

Anh An nói đã đọc sách tìm hiểu về bếp rồi, Chuyên gia bật cười cho biết rằng đã có rất nhiều gia chủ tự tìm hiểu về bếp đã phân biệt sai "táo vị" và "táo môn" - hai thứ hoàn toàn khác nhau, sức ảnh hưởng đến gia chủ cũng khác biệt. Chuyên gia giải thích rằng, bếp trong phong thủy là "bếp nấu", không bao gồm bộ phận chậu rửa, giàn úp chén bát... được tích hợp. Trong đó:

- Táo vị là nơi Đặt bếp.

- Táo môn là chỉ Hướng bếp.

Vài nét để hiểu về Táo vị

Trong phong thủy, vị trí đặt bếp được tính từ tâm nhà ra các hướng xung quanh. Bát trạch cổ điển khuyên bếp nên "tọa hung" tức là đặt vào các cung xấu (như Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Họa hại, Lục sát) - ngụ ý nơi tọa bếp có khói lửa thì "lấy độc trị độc", dùng chính yếu tố đó để trấn áp những cung hung họa.

Bát trạch tân thời lại khuyên ngoài tọa hung thì "có thể tọa cát", đồng thời "hướng cát".

Nhược điểm của Bát trạch là khẩu độ bát cung quá lớn, tốt xấu gần như cố định, độ tin cậy thấp.

Huyền không phi tinh thì chọn Táo vị theo mối quan hệ giữa các tổ sao. Nơi nào có cát tinh đáo ngự, hoặc có tổ hợp sao tương sinh thì nơi đó có thể an vị bếp. Ưu điểm là tìm được vị trí tốt cho bếp, để tương phối giữa Địa và Thiên, giữa Hỏa thần với sự biến đổi của chòm sao Bắc đẩu - giúp cho vượng Địa (vượng Địa thì Nhân cường). Nhưng vì khẩu độ bát cung vẫn lớn và cần đi sát hơn tới từng phân kim.

Táo vị nhập cung lại được tiếp tục chia thành 24 sơn hướng, mỗi sơn lấy 6 độ trung tâm (sau khi loại đi không vong, không hướng, không phùng).

Nếu táo vị đặt vào không vong, không hướng, không phùng thì tác hại như cửa cái (cửa chính) sai hướng. Trên vòng 24 sơn hướng, táo vị lại được tính toán chi tiết cho từng sơn cát sơn hung. Từ đó phối hợp với huyền không, với bát trạch, với mệnh lý mà xác định được vị trí đặt bếp.

Vài nét về Táo môn

Táo môn được chiết tự từ "miệng bếp", tức là miệng bếp lò, nơi cho củi vào để đốt.

Ngày nay đa số các gia đình dùng bếp từ, bếp gas nên Táo môn được xác định chung là phía sau lưng người nấu.

Theo Bát trạch, Táo môn nên hướng về phía Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị thì sẽ đón được phúc khí, nhưng nói hướng như vậy lại quá chung chung, nguy cơ tiềm ẩn rủi ro rất lớn.

Huyền không phi tinh chỉ rõ hướng bếp nên nhìn về nơi có các sao Tham Lang, Lộc Tồn, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật chiếu đến thì sẽ được tài phúc vẹn toàn.

Còn nhìn phía Cự Môn, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Phá Quân thì dễ gặp tai họa. Còn phải tránh hướng Địa chi phòng khi Thái tuế trùng phùng sẽ gây nhiều bất lợi. Từ đó mà phối với Bát trạch, với mệnh lý, để tìm cho được hướng bếp tốt nhất vậy.

Thay hướng bếp hay đổi vị trí bếp có thể cải thiện phần nào phong thủy cho nhà ở bớt hung hại - Ảnh 4.

Nhà đẹp, nhưng hướng nhà xấu, cửa cái xấu không thể sửa thì thay hướng bếp, đổi vị trí của bếp cũng có thể cải thiện phần nào. Ảnh minh họa.

Vì sao cần tìm thầy phong thủy giỏi để xử lý việc này?

Khi hướng nhà xấu, cửa cái xấu, không thể sửa thì thay đổi hướng bếp và vị trí của bếp cũng có thể cải thiện phần nào. Nhưng việc này không hề đơn giản, cần phải có thầy phong thủy giỏi, đến tận nơi đo đạc, tính toán thì mới ra phép giải.

Lý do phải mời thấy giỏi là vì người xưa lặn lội tìm thầy học đạo, bạc đầu mới mong được nên danh. Nhưng ngày nay sách vở tràn lan, nhiều người tự học mà không biết "sách loạn" nên không phải kiến thức nào cũng viết thành sách, những thứ viết trong sách không phải đã nói hết sự thật (như nửa cái bánh vẫn gọi là cái bánh mì, nhưng 1/2 sự thật không còn là sự thật), nên người mới học, tự học không thể phân biệt được đâu là chân thư đâu là ngụy thư.

Cũng giống như võ công, y thuật thì những bí kíp cao siêu nhất thường chỉ truyền khẩu cho đệ tử chân truyền, không bố cáo rộng rãi cho đại chúng. Còn tam sao thất bản vì đa số sách phong thủy, tử vi, kinh dịch ở Việt Nam đều là sách dịch. Nhưng chỉ có dịch giả nào tinh thông ngoại ngữ, hiểu biết văn hóa rộng, vốn sống phong phú... may ra mới nắm bắt được ý đồ của tác giả. Việc dịch đúng được tâm ý của người viết rất là khó, việc chuyển ngữ dựa trên lớp vỏ con chữ là một hành động thô thiển, giết chết tác phẩm.

Chưa kể, sách phong thủy thường có hình vẽ đi kèm, nếu không hiểu biết sẽ râu ông nọ cắm cằm bà kia, lời chú này nhưng hình vẽ khác. Hoặc kỹ thuật viết sách của hầu hết sách phong thủy, tử vi, lý số… rất rối rắm, không theo trình tự kiến thức, hoặc kiến thức từ đầu sách đến cuối sách không có sự liên thông, liền mạch, đánh đố người đọc, khó hiểu.

Vì thế tìm được thầy phong thủy giỏi, đúng nghĩa là thầy được chân truyền, kiến thức, thực hành, trải nghiệm, chiêm nghiệm và quan trọng nhất là có tâm thì còn tùy thuộc nhân duyên, phước phận của mỗi gia chủ.

Thực tế thay hướng bếp, đổi vị trí bếp có thể cải thiện giảm bớt hung họa phong thủy cho hướng nhà xấu, nhưng phải tìm được thầy giỏi. Còn cứ a lô, điện thoại nhờ vả, thầy lại dễ tính trả lời luôn từ xa... thì coi chừng phúc chưa tới thì họa đã về.

Hướng bếp phạm phải điều này con cái sẽ học kém, công danh của bố mẹ suyHướng bếp phạm phải điều này con cái sẽ học kém, công danh của bố mẹ suy

GiadinhNet - Rất nhiều người ca cẩm chuyện con cái học hành kém cỏi, càng học càng ì ra, khiến bố mẹ bị cô giáo phê bình rát cả mặt. Còn bố mẹ thì công danh sự nghiệp chênh chao... mà không nghĩ rằng có thể do hướng nhà bếp phạm phong thủy.

Đặt bồn rửa cạnh bếp nấu có phải là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều tai hoạ, xui rủi hay không?Đặt bồn rửa cạnh bếp nấu có phải là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều tai hoạ, xui rủi hay không?

GiadinhNet – Đặt bồn rửa cạnh bếp nấu rất tiện lợi, nhưng lại là một trong những sai lầm phong thủy hay mắc trong nhà bếp của các gia đình.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng (Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đại gia BĐS Ngô Thanh Vân khoe căn hộ mới tậu, phong cách khác hẳn căn nhà tông đen sang trọng đang ở

Đại gia BĐS Ngô Thanh Vân khoe căn hộ mới tậu, phong cách khác hẳn căn nhà tông đen sang trọng đang ở

- 12 giờ trước

GĐXH - Mới đây, Ngô Thanh Vân và Huy Trần chính thức khoe căn hộ mới rộng 79m2 được thiết kế lại vô cùng đẹp mắt.

Cô gái trẻ chọn cách "sống khác" ngay trong căn hộ nhỏ ở thành phố

Cô gái trẻ chọn cách "sống khác" ngay trong căn hộ nhỏ ở thành phố

Không gian sống - 15 giờ trước

Không có ước mơ được trở về vùng ngoại ô để làm vườn, sống hòa mình vào thiên nhiên bình lặng, cô gái trẻ chọn cách tận hưởng thú vui giản dị bên cây cối, tạo những mảng xanh ấn tượng ngay trong mỗi góc nhỏ của căn hộ.

Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô tại nhà đơn giản, hiệu quả

- 20 giờ trước

Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô tại nhà giúp chủ xe xử lý nhanh gọn vết bẩn, cho không gian nội thất xe sạch sẽ, thoáng đãng.

Nếu muốn tìm được một ngôi nhà có giá tốt, bạn cần phải làm điều này

Nếu muốn tìm được một ngôi nhà có giá tốt, bạn cần phải làm điều này

- 23 giờ trước

Đây có thể là lời khuyên mà bạn đang rất cần.

Tò mò căn hộ của 'cô gái chăn trâu' gây tiếc nuối khi 4 lần thi Miss Universe Vietnam không chạm tới vương miện

Tò mò căn hộ của 'cô gái chăn trâu' gây tiếc nuối khi 4 lần thi Miss Universe Vietnam không chạm tới vương miện

- 1 ngày trước

GĐXH - Cùng ngắm nhìn những hình ảnh về không gian sống mà Hương Ly từng chia sẻ khi cô trở thành Quán quân Vietnam's Next Top Model.

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh

Mách bạn cách trồng củ hoa trong nước vừa tiện vừa xinh

- 1 ngày trước

Bạn có thể trồng mọi loại củ hoa trong nước mà chẳng cần đến nhiều diện tích nhờ mẹo hay được bật mí dưới đây.

Chỉ vài bước đơn giản dễ dàng trồng loại cây rau ăn ngon, là thuốc bổ bảo vệ gan, tốt cho mắt tại nhà

Chỉ vài bước đơn giản dễ dàng trồng loại cây rau ăn ngon, là thuốc bổ bảo vệ gan, tốt cho mắt tại nhà

- 1 ngày trước

GĐXH – Khi trồng cây kỷ tử, không cần phải đợt khi quả chín, mà chỉ sau thời gian ngắn đã có rau ăn. Lá của chúng được ví như thuốc bổ bảo vệ gan, cải thiện thị lực.

Căn hộ 75m2 ấn tượng khi được trang trí với sắc màu tươi vui, mát mắt

Căn hộ 75m2 ấn tượng khi được trang trí với sắc màu tươi vui, mát mắt

- 1 ngày trước

Thiết kế và bài trí căn hộ này quá đỗi xinh xắn với những màu sắc tươi vui chắc chắn khiến lũ trẻ thích mê ngay khi nhìn thấy.

3 cách dọn dẹp tủ quần áo của Kondo Marie

3 cách dọn dẹp tủ quần áo của Kondo Marie

- 1 ngày trước

Bằng cách dọn dẹp thông minh và mới mẻ, 'thánh nữ dọn nhà' Kondo Marie sẽ giúp những chị em phụ nữ có một tủ quần áo gọn gàng và ngăn nắp.

Cách lau gương không để lại vết

Cách lau gương không để lại vết

- 2 ngày trước

Vấn đề lớn nhất mà chúng ta thường gặp khi vệ sinh gương, kính là dù lau cẩn thận vẫn để lại vết khi khô; liệu có cách lau gương không để lại vết?

Top