Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người có bằng IELTS xin được hàng tá việc lương ngàn đô

Thứ năm, 10:54 23/03/2023 | Xã hội

GĐXH – Việc sở hữu bằng IELTS giúp bạn có nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển trong học tập và công việc. Vậy chứng chỉ IELTS có thể xin được việc gì?

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều nàyChứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này

GĐXH - Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có hiệu lực tạm thời hay vĩnh viễn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Lợi ích của việc có chứng chỉ IELTS khi xin việc

Theo đó, với những ai mong muốn làm việc tại nước ngoài hoặc với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, chứng chỉ IELTS là điều kiện không thể thiếu. Bởi nó chứng minh được trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp dưới môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ thuận lợi có được thời cơ làm việc và cạnh tranh tại môi trường quốc tế.

Một số doanh nghiệp cũng hỗ trợ nhân viên các khoá học hoặc cử đi đào tạo tại môi trường quốc tế. Nếu không có chứng chỉ IELTS bạn có thể bị tuột mất cơ hội tốt này.

Bên cạnh đó, một số quốc gia hàng đầu hiện nay cũng yêu cầu bằng cấp ngoại ngữ vô cùng khắt khe, nhất là những tấm bằng ngoại ngữ với chứng nhận quốc tế. Đặc biệt là khi bạn đang có nhu cầu làm việc tại các quốc gia sau đây: Australia, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức, Na Uy, Malaysia, Ấn Độ,..

Ngoài cơ hội việc làm với mức lương cao và môi trường để phát triển tốt, khi sở hữu chứng chỉ IELTS bạn còn được các điểm ưu tiên đặc biệt như miễn thi THPT Quốc gia, xét tuyển thẳng các trường đại học top đầu,…

Có bằng IELTS xin được việc gì? Có phải điểm cao thì cơ hội càng nhiều? - Ảnh 2.

Với những ai mong muốn làm việc tại nước ngoài, chứng chỉ IELTS là điều kiện không thể thiếu.

Bí kíp không cần tốn cả đống tiền học IELTS mà điểm vẫn cao chót vótBí kíp không cần tốn cả đống tiền học IELTS mà điểm vẫn cao chót vót

GĐXH - Để có thể luyện thi IELTS hiệu quả đòi hòi người học cần có lộ trình và phương pháp phù hợp. Vậy làm thế nào để có được tấm bằng IELTS mà không tốn quá nhiều chi phí mà điểm vẫn cao? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn một cách được nhiều người áp dụng nhất.

Bằng IELTS xin được việc gì?

Khi có bằng IELTS cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở và mang về mức thu nhập tương đối tốt. Dưới đây là các công việc cần có IELTS để ứng tuyển.

Giảng viên IELTS Fulltime/Partime

Với số lượng trung tâm dạy IELTS lên đến hàng vạn như hiện nay, không khó để bạn ứng tuyển làm giảng viên IELTS. Hầu hết các trung tâm IELTS hiện nay đều tuyển giảng viên toàn thời gian (fulltime) hoặc bán thời gian (partime), vì vậy bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển khi còn là sinh viên đại học.

Theo đó, số điểm IELTS cần đạt được để đáp ứng yêu cầu của vị trí giảng viên IELTS là từ 7.5 trở lên. Nếu bạn đam mê và có định hướng phát triển trong lĩnh vực luyện thi IELTS thì chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc.

Có bằng IELTS xin được việc gì? Có phải điểm cao thì cơ hội càng nhiều? - Ảnh 4.

Khi có bằng IELTS cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở và mang về mức thu nhập tương đối tốt.

Giáo viên tiếng Anh

Sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh. Thông thường, bạn cần có IELTS 7.5 trở lên để đạt điều kiện tiêu chuẩn của một giáo viên Anh văn. Còn nếu bạn chỉ làm trợ giảng cho giáo viên nước ngoài, thì chỉ cần IELTS 6.5-7.0 là đạt yêu cầu.

Giáo viên tiếng Anh không chỉ đơn thuần là dạy tiếng Anh, mà bạn cũng có thể dạy các môn học khác như Toán, Lý, Hóa, Văn,... bằng tiếng Anh. Đừng bó hẹp cơ hội của mình nếu bạn nghĩ mình có đủ khả năng.

Freelancer dịch thuật

Các hội chợ du học hoặc công ty nước ngoài đều có nhu cầu tuyển CTV phiên dịch. Mức lương sẽ tùy thuộc vào trình độ và khả năng của bạn. Tuy nhiên, mức lương trung bình của một cộng tác viên phiên dịch khoảng 300.000 - 900.000 VNĐ/ngày (đối với sinh viên).

Ngoài ra, bạn có thể nhận làm công việc dịch thuật song ngữ Anh - Việt, Việt - Anh. Mức giá trung bình rơi vào khoảng 150.000 - 200.000 VNĐ/1.000 từ. Nếu khách hàng nước ngoài thì mức giá bạn được trả sẽ cao hơn.

Bạn có thể tìm khách hàng nước ngoài trên các trang web như Upwork và Fiverr, hoặc tìm các group trên Facebook của người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Để có khách hàng lâu dài, bạn nên bắt đầu xây dựng kế hoạch từ bây giờ và không ngừng mài giũa khả năng tiếng Anh cũng như kỹ năng dịch thuật của mình.

Có bằng IELTS xin được việc gì? Có phải điểm cao thì cơ hội càng nhiều? - Ảnh 5.

Biên dịch/phiên dịch là một trong những nghề rất cần những người giỏi ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh.

Biên dịch viên

Với chứng chỉ IELTS thì bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành biên dịch viên. Hầu hết các công ty đa quốc gia, công ty thương mại có giao dịch nước ngoài đều có một phòng biên - phiên dịch riêng. Không chỉ dừng lại ở dịch thuật giấy tờ mà bạn còn phải hỗ trợ khách hàng, nhân viên công ty trong các cuộc họp mặt.

Biên dịch game là một lĩnh vực mới phát triển ở Việt Nam. Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng những nhân vật hoạt hình mình yêu thích. Và đây cũng là công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn, bạn sẽ có nhiều thời gian trải nghiệm cũng như trau dồi bản thân qua công việc này.

Tiếp viên hàng không

Nếu ưa thích xê dịch và tự tin mình có đủ điều kiện ứng tuyển vị trí tiếp viên hàng không thì bạn hãy cố gắng đạt được chứng chỉ IELTS 5.0 (theo Vietjet).

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vì vậy không khó hiểu khi tấm bằng IELTS là một lợi thế lớn khi làm tiếp viên hàng không.

Có bằng IELTS xin được việc gì? Có phải điểm cao thì cơ hội càng nhiều? - Ảnh 6.

Nếu bạn có bằng IELTS thì sẽ giúp ích rất nhiều khi ứng tuyển làm tiếp viên hàng không.

Thống kê khá thú vị về IELTS trên phạm vi toàn cầu mà ít người biếtThống kê khá thú vị về IELTS trên phạm vi toàn cầu mà ít người biết

GĐXH – IELTS ngày càng trở nên phổ biến và rất nhiều người muốn sở hữu chứng chỉ này trong tay. Tuy nhiên đối tượng nào mới thực sự cần thiết tham gia kỳ thi IELTS? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nhân viên marketing/báo chí/truyền thông

Đây đều là những ngành cần "múa bút" và với bằng IELTS thì bạn hoàn toàn có thể sản xuất nội dung bằng tiếng Anh. Trong các công ty nước ngoài, thì nhân viên marketing sẽ phải làm việc trực tiếp với giám đốc các bộ phận để quảng bá sản phẩm của công ty nên việc sử dụng tiếng Anh là bắt buộc.

Đương nhiên để làm được công việc của chuyên viên marketing/truyền thông/báo chí, bạn vẫn cần có một tấm bằng đúng chuyên ngành hoặc kinh nghiệm làm việc. Nếu đam mê ngành marketing và truyền thông, bạn có thể thử sức với vai trò thực tập sinh trước.

Ngoài ra, phóng viên thường trú (nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài), là người chuyên viết tin bài về tình hình trong nước cho các tòa soạn nước ngoài.

Đây là công việc với nhiều triển vọng lớn đòi hỏi bạn đam mê viết lách và quan trọng hơn là phải sử dụng được 2 thứ tiếng, ưu tiên nhất vẫn là tiếng Anh. Đây có thể nói là một công việc khiến bạn không thấy nhàm chán vì những tin tức thế giới thay đổi liên tục. Với công việc này, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

Hướng dẫn viên du lịch

Tương tự như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề yêu cầu giao tiếp nhiều với khách du lịch nước ngoài.

Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế đăng ký ngôn ngữ hành nghề là tiếng Anh, bạn cần IELTS ít nhất 5.5 để đủ điều kiện cấp thẻ. Đương nhiên, bạn vẫn cần có chuyên môn và kinh nghiệm hướng dẫn du lịch.

Có bằng IELTS xin được việc gì? Có phải điểm cao thì cơ hội càng nhiều? - Ảnh 8.

hHớng dẫn viên du lịch cũng là một nghề yêu cầu giao tiếp nhiều với khách du lịch nước ngoài bằng tiếng Anh.

Thư ký/trợ lý/nhân viên văn phòng

Trong các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia, thường các giám đốc, quản lý sẽ là người nước ngoài. Họ cần một người trợ lý giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để hỗ trợ trong công việc (giấy tờ đi lại & công tác, khám sức khỏe, visa,...).

Vị trí trợ lý hay thư ký không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn, nhưng bạn vẫn cần có những kỹ năng mềm và một tấm bằng IELTS ít nhất là từ 6.5 trở lên để đủ điều kiện ứng tuyển.

Với sinh viên mới ra trường và chưa biết mình thực sự thích ngành, nghề gì thì công việc thư ký/trợ lý sẽ là một trải nghiệm hay ho và giúp bạn học hỏi được rất nhiều đấy.

Còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể sử dụng bằng IELTS của mình để xin việc như content writer, blogger, điều phối viên, nhà báo... Vì suy cho cùng, IELTS là chứng chỉ ngôn ngữ, mà bất kì ngành nào cũng cần sử dụng đến ngôn ngữ để giao tiếp và làm việc.

Bỏ túi ngay những bí quyết này để đạt điểm IELTS cao ngất ngưởngBỏ túi ngay những bí quyết này để đạt điểm IELTS cao ngất ngưởng

GĐXH - Làm thế nào đạt điểm IELTS cao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp được thắc mắc này, còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Anh, sự chăm chỉ và tập trung của bạn. Dưới đây là một vài bí quyết tự học hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để bỏ túi riêng của mình.

Có bằng IELTS thì xin việc ở đâu?

Các công ty biên/phiên dịch

Biên/phiên dịch có lẽ là một trong những ngành nghề khó nhất cần dùng đến tiếng Anh. Vì nghề biên dịch không chỉ yêu cầu tiếng Anh tốt, mà bạn cần nắm chắc kiến thức chuyên ngành, học thuật.

Để đảm bảo công việc, bạn cần có IELTS từ 7.0 trở lên. 

Các trung tâm ngoại ngữ và dạy IELTS

Nếu từng tìm hiểu bằng IELTS xin được việc gì, hẳn bạn đã từng tìm đến các trung tâm ngoại ngữ, đặc biệt là trung tâm IELTS. Hiện nay, những công ty giáo dục đều yêu cầu IELTS khoảng 7.5-8.0. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội được tuyển càng cao.

Để chọn được trung tâm IELTS phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố như: lương thưởng, môi trường làm việc, văn hóa công ty, cơ hội thăng tiến, thậm chí là đánh giá của học viên, vì một trung tâm IELTS tốt thì chắc chắn học viên cũng phải hài lòng.

Các hãng hàng không

Như đã đề cập ở phần 1, với bằng IELTS, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các tập đoàn hàng không lớn. Hầu hết các hãng bay đều khai thác chuyến bay quốc tế, và đương nhiên việc dùng tiếng Anh để làm việc là điều bắt buộc.

Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet air, JetStar đặt yêu cầu với nhân viên back office là phải có 4.0 - 5.5 IELTS trở lên. Đối với tiếp viên hàng không (front office), tiếng Anh phải tương đương từ 5.5 IELTS trở lên. Riêng hãng Vietnam Airlines, chuyên viên phải có IELTS 6.5 trở lên mới đạt yêu cầu.

Có bằng IELTS xin được việc gì? Có phải điểm cao thì cơ hội càng nhiều? - Ảnh 10.

Chứng chỉ IELTS giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn với môi trường năng động, sáng tạo.

Các công ty du lịch

Tuy phải hứng chịu tổn thất nặng nề trong 3 năm dịch bệnh COVID nhưng ngành du lịch vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn và đang có dấu hiệu khởi sắc. Nếu có IELTS trong tay, chắc chắn sẽ là một lợi thế, giúp ích bạn rất nhiều trong công việc.

Các công ty nước ngoài

Ngoài các công ty trên thì với bằng IELTS bạn còn có thể xin được việc ở các công ty nước ngoài. Hầu hết các vị trí trong công ty nước ngoài tại Việt Nam đều yêu cầu nhân viên sử dụng thành thạo 2 kỹ năng tiếng Anh là Nói và Viết để làm việc. Ví dụ:

Trường học song ngữ (FPT school, Vinschool, Swinburne, True North School, RMIT,...)

Doanh nghiệp, tổ chức đại diện nước ngoài như Amcham (Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam), Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV), các Đại sứ quán, Lãnh sự quán,...

Bên cạnh đó, các công ty đa quốc gia có chi nhánh tại Việt Nam như Unilever, Unicham, Microsoft, Shopee, Abbott (Abbott Laboratories), IBM (International Business Machines), Nestlé, Pepsico Foods.

Các công ty đa quốc gia của Việt Nam như FPT, Viettel,...

Các khách sạn và các khu resort

Bên cạnh những kỹ năng chuyên ngành về lĩnh vực nhà hàng khách sạn, thì bằng cấp ngoại ngữ cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn sở hữu nó. Nhất là đối với các khách sạn và resort quốc tế trong nước. Vì hiện nay nước ta đang đẩy mạnh quảng bá du lịch đến với các bạn bè quốc tế lúc đó cơ hội sẽ rộng mở hơn đối với bạn. Bằng IELTS được xem là một vũ khí lợi hại để bạn có thể dễ dàng xin vào những vị trí tốt.

Công ty về thời trang

Đây cũng là một trong những nơi ưu tiên những người có khả năng tiếng Anh tốt để giúp bạn luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp cũng như thời trang trên toàn thế giới.

Nên thi IELTS ở đâu? Địa điểm thi IELTS mới nhất 2023Nên thi IELTS ở đâu? Địa điểm thi IELTS mới nhất 2023

GĐXH – Rất nhiều người thắc mắc nên thi IELTS ở đâu và địa điểm nào có uy tín trên toàn quốc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Diễm Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Video: Khói lửa bao trùm gara ô tô ở Cầu Diễn, Hà Nội

Video: Khói lửa bao trùm gara ô tô ở Cầu Diễn, Hà Nội

Xã hội - 5 giờ trước

GĐXH - Đám cháy lớn bùng phát tại xưởng sửa chữa ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp (K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cột khói bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người hoảng hồn.

Sét là gì? Sự nguy hại của sét để lại nhiều hậu quả khôn lường

Sét là gì? Sự nguy hại của sét để lại nhiều hậu quả khôn lường

Đời sống - 7 giờ trước

GĐXH - Sét là một hiện tượng tự nhiên khá phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Khi sét phóng điện nó thể khiến người bị đánh tử vong ngay lập tức, cơ sở hạ tầng bị phá hủy gây thiệt hại về kinh tế.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Mưa dông trên diện rộng, khu vực nào có lượng mưa lớn nhất cả nước?

Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Mưa dông trên diện rộng, khu vực nào có lượng mưa lớn nhất cả nước?

Thời sự - 7 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 6/6, ngày mai các khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông. Nhiều nơi mưa to với lượng mưa đo được trên 80mm. Trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Vị cán bộ “tình báo” rởm và cú lừa tiền tỉ

Vị cán bộ “tình báo” rởm và cú lừa tiền tỉ

Pháp luật - 9 giờ trước

GĐXH - Tự nhận đang công tác tại Tổng cục Tình báo - Bộ Công an, Quân đã đưa nhiều người “vào bẫy” và chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

Pháp luật - 10 giờ trước

Tại cơ quan công an, K. khai mua ma tuý của người đàn ông chưa rõ lai lịch ở quận Bình Thạnh.

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Hai ngày 5/6/2023

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Hai ngày 5/6/2023

Xã hội - 10 giờ trước

GĐXH - Kết quả xổ số hôm nay - KQXS thứ Hai ngày 5/6/2023: Xổ số miền Nam - XSMN, xổ số miền Trung - XSMT, xổ số miền Bắc - XSMB như thế nào? Mời độc giả cập nhật kết quả ngay dưới đây.

Bị đòi nợ, gã đàn ông đâm người ghi đề tử vong

Bị đòi nợ, gã đàn ông đâm người ghi đề tử vong

Pháp luật - 11 giờ trước

Phan Bảo Quốc nhờ gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp hung khí là cây kéo đã đâm ông N. tử vong vị bị chặn xe đòi nợ, hành hung

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng lập hồ sơ khống, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng lập hồ sơ khống, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Pháp luật - 11 giờ trước

GĐXH - Nguyễn Thị Mai tự nghĩ ra thông tin người vay vốn, thừa kế trong hồ sơ vay vốn, thuê người làm giả các bản photo CMND/CCCD, tự viết hoặc nhờ cán bộ tín dụng viết đơn xin vay vốn.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Giáo dục - 12 giờ trước

Những trường hợp đặc biệt không thể viết sẽ được các điểm thi bố trí cán bộ hỗ trợ ghi bài thi cho các em.

Cháy rừng, hai người tử vong

Cháy rừng, hai người tử vong

Thời sự - 12 giờ trước

Thông tin từ UBND TP Hạ Long và UBND TP Uông Bí (đều thuộc tỉnh Quảng Ninh) cho biết ngày 4/6, tại địa bàn 2 địa phương này đã xảy ra cháy rừng khiến 2 người dân thiệt mạng

Top