Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những ai đang định bỏ vợ chạy theo người thứ 3, hãy đọc bài viết này mà suy nghĩ lại

Thứ hai, 21:00 26/07/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Chỉ những người vợ tào khang mới có 4 đặc điểm này, còn nhân tình dù xinh đẹp đến mấy cũng không bao giờ có được. Những người đàn ông đang có ý định bỏ vợ để chạy theo tiểu tam cần đọc và ngẫm trước khi quyết định.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Mai (Hà Nam) cưới nhau đã 3 năm mới sinh được cậu con trai đầu lòng. Nhưng khi con mới 8 tháng tuổi chưa kịp bi bô gọi tiếng 'bố' đầu đời, vợ vẫn tự ti về ngoại hình sau sinh... thì chị đau đớn phát hiện ra người chồng mà chị yêu thương hơn cả sinh mệnh mình, người đầu ấp tay gối gắn bó 3 năm qua đã ngoại tình với cô gái mới 20 tuổi.

Chị trách mình mải chăm con không chăm sóc bản thân, để chồng chán phải ra ngoài ăn vụng, nhưng lại thương xót con trai vô tội, mới vài tháng tuổi đã có nguy cơ mất bố vì anh đang bị bồ ép ly hôn. Chồng chị đem hết tiền bao gái, không mang đồng nào về bồi bổ cho mẹ con chị mà cô ta còn ghen ngược. Cô ta liên tục khoe ảnh được người yêu cho tiền, mua nữ trang, picnic cuối tuần... nhằm chọc tức chị, để chị buông anh ra.

Những ai đang định bỏ vợ chạy theo người thứ 3, hãy đọc bài viết này mà suy nghĩ lại - Ảnh 2.

Chồng ngoại tình ngày càng quá đáng. Ảnh minh họa.

Chị biết tất cả mọi chuyện nhưng im lặng chịu đựng vì con nhỏ, vì gia đình. Bao nhiêu đêm chị tủi nhục trong nước mắt. Khi bố mẹ chồng biết chuyện, ông bà đòi làm cho hai đứa "mèo mả gà đồng" ấy ra nhẽ. Nhưng chị đều ngăn lại vì không muốn cả nhà phải... bẩn tay.

Có lẽ vì thế mà hai người ấy tưởng mọi người không biết nên ngày càng quá đáng. Tiểu tam liên tục hờn dỗi, đòi chồng chị ly hôn ngay, giành giật bằng được chồng chị. Bố mẹ cô cô ta cũng biết chuyện nhưng không khuyên nhủ được con gái đang chen chân, phá vỡ hạnh phúc nhà người khác.

Trong khi người thân muốn chị dũng cảm từ bỏ kẻ không xứng đáng với mình, rồi tìm niềm vui, hạnh phúc mới thì chồng chị vẫn qua lại với nhân tình, nhưng về nhà lại tha thiết nhận lỗi, muốn được "bù đắp" cho vợ con, xin vợ cho cơ hội và nhất định không chịu ly hôn. Anh ta bảo biết ngoại tình là sai, nhưng không rời được cô gái ấy. Còn không chịu ly hôn là vì không muốn mất gia đình, và hiểu rõ những đặc điểm quý chỉ có ở những người vợ tào khang.

Vậy những người vợ tào khang có đặc điểm quý gì mà nhân tình dù xinh đẹp đến mấy cũng không bao giờ có được? Đó là 4 đặc điểm quý sau:

1. Sự chân thành

Người vợ tào khang là người đã đồng hành cùng với đàn ông khi họ chưa là ai, và chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng. Cô ấy đã ở bên khích lệ, động viên và hỗ trợ chồng để anh có vị trí, thành công như hiện tại.

Trong khi đó người thứ 3 thường đến rồi ở bên khi đàn ông đã có tiền, sự nghiệp. Vì đến với nhau không bằng sự chân thành, chia sẻ ngọt bùi với nhau nên rất dễ dẫn đến tan vỡ. Nếu ngày nào đó đàn ông phá sản, mất hết tất cả, người thứ 3 chưa chắc đã chọn lựa ở lại, mà có thể sẽ đi tìm một mối khác tốt hơn.

2. Sự lương thiện

Sự lương thiện trong mối quan hệ nam nữ tức là cho đi vô điều kiện mà không mong cầu được đền đáp lại. Khi chấp nhận làm vợ của đàn ông, cô ấy là rời bỏ gia đình thân yêu để về nhà chồng làm dâu, sinh con đẻ cái, chăm sóc đàn ông và gia đình chồng. Cả cuộc đời cô ấy gắn bó với nhà chồng, đã làm biết bao nhiêu việc cho đàn ông, nhưng không kể công và đòi hỏi chồng phải cho cô ấy thứ gì.

Trong khi đó người thứ 3 cho đàn ông cái gì cũng phải kèm theo điều kiện. Nếu đàn ông không đáp ứng được những yêu cầu đó cô ta sẽ làm mình làm mẩy và bỏ đi.

Những ai đang định bỏ vợ chạy theo người thứ 3, hãy đọc bài viết này mà suy nghĩ lại - Ảnh 3.

Đàn ông cần cân nhắc kỹ, bởi ly hôn sẽ không có cơ hội quay lại với gia đình, nếu có quay lại được thì mọi thứ cũng không như thuở ban đầu. Ảnh minh họa.

3. Sự vị tha, bao dung

Trong quá trình chung sống có biết bao nhiêu lần đàn ông từng làm những việc khiến cho vợ đau lòng, thương tổn, thậm chí từng ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt làm vợ đau đớn, phiền lòng. Nhưng sau tất cả, chỉ cần đàn ông nhận ra lỗi và muốn quay về là vợ quyết định tha thứ.

Còn người thứ 3 chỉ cần đàn ông quên tặng quà sinh nhật, hoặc lỡ liếc mắt với một cô gái khác... là người thứ 3 sẽ ngay lập tức nổi đóa lên, cho bạn "ăn hành", thậm chí tống bạn đi không chút do dự.

4. Tình yêu với các con

Nhiều người đàn ông đi ngoại tình không thấy có lỗi với vợ, nhưng họ lại rất thương những đứa con. Đã có câu: "Đứa con thiếu đi bố nó mất đi nửa thế giới, thiếu đi mẹ là mất đi cả thế giới". Trên đời này không có ai tốt và quan trọng với con bằng mẹ.

Người thứ 3 làm sao có thể chăm sóc con riêng của đàn ông tốt bằng mẹ đẻ của chúng được. Cô ta đâu có sinh ra chúng, trong lòng cô ấy còn có cả sự ganh tị, ghét bỏ đối với vợ trước của đàn ông, vậy làm sao cô ta có thể yêu thương con riêng của đàn ông được!

Bài viết này dành cho những người đàn ông đang có ý định chia tay vợ để đến với người thứ 3 đọc và suy ngẫm, cân nhắc kỹ trước khi quyết định ly hôn vợ hay không, bởi sẽ không có cơ hội để quay lại, và nếu có quay lại được thì mọi thứ cũng không thể được như thuở ban đầu.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Gia đình - 7 giờ trước

Khi người cao tuổi muốn hẹn hò, chỉ cần có tiền, tự khắc họ có sức hút với đối phương. Theo bà mối, bạn gái càng trẻ càng tốt...

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Gia đình - 11 giờ trước

Ly hôn nhiều năm, chồng cũ đi lấy vợ. Ngày tới dự đám cưới, nhìn thấy mặt cô dâu, người phụ nữ biết mình đã bị lừa.

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Trình độ tiếng Việt của Mio hiện tại đã ở mức “một đứa trẻ 4-5 tuổi nói tiếng mẹ đẻ”. Để đạt được trình độ này là cả một quá trình nỗ lực, kiên trì của cô gái Nhật.

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Gia đình - 16 giờ trước

GĐXH - Chú rể không ngờ bạn bè mình có thể làm ra trò đùa đến mức như vậy

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

Với Minh Thư, cái chân voi không phải là điểm yếu khiến cô bị lép vế trước chồng.

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Gia đình - 19 giờ trước

GĐXH - Thấy điện thoại có tin nhắn gửi đến, anh đã nhanh chóng cầm lên. Hành động này của anh đã khiến cô bạn gái vô cùng tức giận và nóng mặt.

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau nhiều đêm buồn bã, giày vò bản thân và nhìn thấy thay đổi của chồng, cô quyết định tha thứ, cho anh cơ hội thứ hai.

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ, đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ, đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH – Theo các chuyên gia chia sẻ tại Diễn đàn "Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc" trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông cùng tên với chủ đề "Chạm để yêu thương", nhiều gia đình đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'. Trong năm 2022, có hơn 500 nghìn vụ ly hôn được thụ lý, trong đó 70% số vụ thuộc về các gia đình trẻ.

Tâm lý học chỉ ra 5 giai đoạn đầy thử thách trong hôn nhân, giai đoạn 4 là khó vượt qua nhất!

Tâm lý học chỉ ra 5 giai đoạn đầy thử thách trong hôn nhân, giai đoạn 4 là khó vượt qua nhất!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hôn nhân sẽ bền vững hơn nếu bạn vượt qua được 4/5 giai đoạn này.

Những đứa trẻ lớn lên thành công thường 'sở hữu' kiểu cha mẹ như thế này

Những đứa trẻ lớn lên thành công thường 'sở hữu' kiểu cha mẹ như thế này

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Không có công thức cụ thể cho việc nuôi dạy những đứa trẻ thành công, tuy nhiên các nhà tâm lý học đã chỉ ra một số yếu tố dự đoán điều đó, trong đó có cha mẹ.

Top