Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng các hoạt động vì cộng đồng

Thứ năm, 21:00 17/11/2022 | Xu hướng

GiadinhNet - Cùng con quyên góp đồ gây quỹ thiện nguyện, giới thiệu cho con về triển lãm về rác thải nhựa, cùng con tham gia các hoạt động tái chế là một số hoạt động ý nghĩa nhiều gia đình đã trải nghiệm trong Ngày hội gia đình 2022 do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tổ chức cuối tuần qua.

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng các hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 1.

Nghi thức "Chung tay vì cộng đồng" trong lễ khai mạc sự kiện

Suốt thời gian ngày hội, các thành viên được khuyến khích sử dụng các vật dụng cá nhân mang theo để hạn chế các đồ nhựa dùng một lần. Cứ hai tiếng một lần, sự kiện có âm thanh thông báo thu dọn rác thải, giữ gìn môi trường sạch sẽ.

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng các hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 2.

Bé Nhật Vy vui vẻ khoe chong chóng tái chế cùng mẹ

Là người mẹ thường xuyên khuyến khích con hạn chế sử dụng các đồ nhựa 1 lần, đặc biệt khi tham gia các hoạt động bên ngoài, chị Nguyễn Hồng Nhung rất vui mừng vì ngoài các hoạt động vận động cho cả gia đình, hai con của chị còn được tham gia các hoạt động về tái chế. Bé Hoàng Nguyễn Nhật Vy, con chị Nhung hào hứng khoe sản phẩm vừa thực hiện "Con đã được các cô chú hướng dẫn làm chong chóng tre màu hồng từ vỏ sữa đã dùng rồi. Con thấy rất vui vì trước đây con chưa từng nghĩ rằng mình có thể sử dụng các vỏ sữa đã hết để tạo ra chong chóng, máy bay hay các đồ chơi khác. Con sẽ về nhà và làm thêm các đồ vật như vậy để chung tay bảo vệ môi trường và còn sáng tạo được đồ chơi cho các em nữa".

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng các hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 3.

Em Linh Chi (áo vàng) và nhiều bạn nhỏ được giới thiệu về các tác phẩm trong triển lãm

Trong khi đó, tại khu triển lãm "Khi nhựa lên tiếng" – nơi trưng bày các bức tranh, phim ngắn và podcast về rác thải nhựa, sau khi thăm quan, bạn Nguyễn Linh Chi (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Các bức tranh và câu chuyện tại triển lãm rất hay, con nghĩ rằng sau khi tham gia triển lãm này, mọi người sẽ sử dụng các túi đựng tái chế nhiều hơn như túi vải chẳng hạn. Với con thì sau ngày hôm nay con có thể chia sẻ lại thông điệp ở đây cho mọi người để mọi người có thể chung tay vì một trái đất sạch đẹp hơn".

Từ việc trực tiếp tham gia các hoạt động tái chế, trải nghiệm những câu chuyện về nhựa, các bạn nhỏ sẽ được nuôi dưỡng các thói quen thân thiện với môi trường. Sự lan tỏa từ thế hệ trẻ này sẽ là một phần quan trọng cho việc thực hiện các chương trình hành động vì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng các hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 4.

Chị Giang và bé Gia Minh tại gian cộng đồng. Riêng bức tranh "Xuân về trên bản em" (phải) của Gia Minh được bán tại sự kiện với giá 10 triệu đồng

Với niềm tin rằng những đứa trẻ được lớn lên trong tình yêu thương thì lớn lên sẽ trở thành những người có trách nhiệm với xã hội, nên chị Trần Hương Giang (Ngân hàng TMCP Bắc Á) thường định hướng con tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Hai mẹ con đã tự tay mang đến hai bức tranh sơn dầu được bé Gia Minh (con chị Giang) quyên góp cho Gian hàng cộng đồng: "Tôi hy vọng những kỷ niệm từ bé này sẽ theo con tôi lớn lên và con tôi sẽ trở thành người có ích cho xã hội. Ngày hôm nay, khi đến với Ngày hội Gia đình, bên cạnh việc chuẩn bị sức khỏe để tham gia các hoạt động thì con tôi cũng chuẩn bị hai bức tranh để bán quyên góp với mong muốn phần nào hỗ trợ đồng bào miền Trung sau cơn bão lũ".

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng các hoạt động vì cộng đồng - Ảnh 5.

Trẻ học cách chia sẻ với cộng đồng nhờ mua hàng ủng hộ

Tại sự kiện, hàng nghìn món đồ đã được các gia đình mang đến để bán cho người cần. Quần áo, sách truyện, đồ chơi, đổ điện tử, đồ gia dụng, v.v. trở thành những "nam châm" thu hút hàng nghìn người người kéo đến mua ủng hộ. Cùng với sự đóng góp từ các gian bán hàng tại sự kiện, toàn bộ doanh thu đều ủng hộ cho người dân miền Trung.

photo-1668696202085

Niềm vui của các em nhỏ khi tham gia chương trình

 Với chủ đề "Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương", chương trình còn mang đến nhiều trò chơi vận động, khuyến khích các thành viên trong gia đình tham gia các phong trào vì sức khỏe. Điển hình như: kéo co, nhảy bao bố, leo núi hơi, hai người ba chân (kết hợp giữa các cặp phụ huynh và con), trò chơi rung chuông vàng, v.v. Các hoạt động giúp các bạn nhỏ có một ngày trải nghiệm vui vẻ và hào hứng. Đặc biệt, khu trưng bày cây Hạnh phúc, địa điểm "check-in" của các gia đình được treo hàng ngàn "lá sẻ chia" từ người tham dự.

Tổng số tiền 6,5 tỷ đồng đã được quyên góp ngay trong ngày sự kiện diễn ra. "Đây là những yêu thương, những tình cảm nồng ấm, lan tỏa năng lượng tích cực tới đồng bào miền Trung. Với sự kiện này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và BAC A BANK tin rằng văn hóa chia sẻ sẽ được các gia đình hưởng ứng và nuôi dưỡng cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ ngay trong gia đình và cộng đồng xung quanh" - bà Trần Thị Như Trang - Giám Đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết. Hiện các cá nhân, đơn vị vẫn đang tiếp tục ủng hộ vào tài khoản của Quỹ để ủng hộ miền Trung.

photo-1668696203911

Anh hùng lao động Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á trao giải thưởng tận tâm cho Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ.

Tháng 10 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát động chiến dịch "Yêu thương gửi trọn miền Trung" hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi bão Noru và đã huy động nguồn ủng hộ 1,15 tỷ đồng. Theo kế hoạch, toàn bộ số tiền thu được từ "Ngày hội gia đình 2022" sẽ được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sử dụng trong chiến dịch này để sửa chữa trường lớp học, xây nhà tình nghĩa tại các huyện bị ảnh hưởng bởi bão lũ, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai.

"Ngày hội gia đình 2022" là một sáng kiến của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhằm mang đến một không gian của tình yêu thương, sự sẻ chia, thúc đẩy phong trào sức khỏe, các hoạt động văn hóa và tôn vinh các giá trị nhân văn cao đẹp của đại gia đình tập đoàn TH và BAC A BANK. 55 hoạt động trò chơi, hội thi, thội thao, gian hàng và triển lãm giúp các gia đình có những phút giây kết nối vui vẻ, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, tinh thần đồng đội trong các đơn vị sẽ càng thêm gắn bó,..... vì một hạnh phúc đích thực.

Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 2017 thu hút 3000 người tham dự, quyên góp được 1,5 tỷ đồng, mang đến 202.000 ly sữa học đường TH true MILK tới trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An.

PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sát rằm tháng Tám, người Hà Nội 'đội' mưa, xếp hàng hơn 2 tiếng để mua bánh Trung thu truyền thống

Sát rằm tháng Tám, người Hà Nội 'đội' mưa, xếp hàng hơn 2 tiếng để mua bánh Trung thu truyền thống

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Tranh thủ tiết trời tạnh ráo, người dân lại xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu truyền thống giữa lòng Hà Nội.

Xu hướng tìm nhà trọ thay thế chung cư mini của người thuê nhà

Xu hướng tìm nhà trọ thay thế chung cư mini của người thuê nhà

Xu hướng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vừa qua, trong ngắn hạn, nhiều người thuê nhà đang có xu hướng tìm kiếm phòng trọ thay thế loại hình này.

Mùa thu cực chill ngay tại nhà với các loại cành quả mới lạ

Mùa thu cực chill ngay tại nhà với các loại cành quả mới lạ

Xu hướng - 2 ngày trước

Cứ đến mùa thu về là trào lưu cắm các cành quả lại lên ngôi. Nếu năm ngoái, cành cà phê, bí ngô, hồng trứng... làm mưa làm gió, thì năm nay loạt cành quả mới xuất hiện, dù giá cao vút vẫn khiến chị em "đổ rầm".

Vợ chồng xứ Nghệ bên ruộng nhân trần đầy hoa, bao nhiêu cũng hết

Vợ chồng xứ Nghệ bên ruộng nhân trần đầy hoa, bao nhiêu cũng hết

Xu hướng - 3 ngày trước

Cây nhân trần đã bén rễ nhiều năm tại một số địa phương ở vùng phía bắc huyện Yên Thành (Nghệ An). So với lúa, loài cây này đã mang lại thu nhập cao cho người dân.

Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Xu hướng - 4 ngày trước

Chưa đến 2 năm mày mò khởi nghiệp với món gà ủ muối vàng óng ở Nghệ An, cô gái 9X nhanh chóng phủ sóng thương hiệu sản phẩm trên khắp cả nước. Mỗi tuần, cô thu lãi 70 triệu đồng.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Xu hướng - 4 ngày trước

Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc xuất hiện tại Hà Nội, được giới trẻ săn đón. Đón đầu xu hướng, nhiều chủ tiệm "hốt bạc" mỗi ngày.

Từ cà phê muối 20.000 đồng, nhìn về các trào lưu đồ uống chóng nở sớm tàn

Từ cà phê muối 20.000 đồng, nhìn về các trào lưu đồ uống chóng nở sớm tàn

Xu hướng - 5 ngày trước

Đồ uống theo trào lưu mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh trong thời gian đầu. Tuy nhiên, những mặt hàng này thường nhanh bị quên lãng khi có xu hướng khác nổi lên.

Điểm danh các trào lưu kinh doanh đồ uống sớm nở, sớm tàn

Điểm danh các trào lưu kinh doanh đồ uống sớm nở, sớm tàn

Xu hướng - 5 ngày trước

GĐXH - Kinh doanh đồ uống vốn là mảnh đất màu mỡ và được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, song song với lợi nhuận thì những trào lưu kinh doanh đồ uống cũng sớm nở, tối tàn, bởi những mặt hàng này thường nhanh bị quên lãng khi có xu hướng khác nổi lên.

Chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đồng loạt thuê thợ cắt mở 'chuồng cọp', mở lối thoát hiểm thứ 2

Chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đồng loạt thuê thợ cắt mở 'chuồng cọp', mở lối thoát hiểm thứ 2

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 ngày trước

GĐXH - Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Đình (Thanh Xuân), các chủ nhà trọ, chủ căn hộ chung cư mini đồng loạt thuê thợ cắt bỏ "chuồng cọp", mở lối đi thứ 2 để phòng các tình huống bất trắc.

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Xu hướng - 6 ngày trước

Vào dịp Tết Trung thu, rất nhiều bạn trẻ tranh thủ buôn bán các sản phẩm phục vụ trẻ em, hoặc đóng vai chú Cuội - chị Hằng nhờ đó kiếm được thu nhập gấp 2-3 lần ngày thường, thậm chí có người kiếm cả trăm triệu đồng.

Top