Ở đây có cách làm ruốc nhàn tênh mà ngon lạ bằng nồi chiên không dầu, chị em lấy nồi ra thử ngay thôi!
Ruốc gà ăn với cơm cũng ngon mà ăn vặt thì lại không gây tăng cân, chị em làm thử ngay nhé!
- 1. Lườn gà: 2 chiếc
- 2. Gia vị ướp thịt gà: Nước mắm ngon 2 thìa, bột canh ½ thìa, xíu mì chính
- 3. Gia vị luộc gà: Hoa hồi 1 bông, hành khô bóc vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ đập dập
Cách làm ruốc gà bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Lườn gà rửa sạch với chút muối, để ráo.
Đun sôi nước với hoa hồi, hành khô nguyên củ, gừng và chút muối.
Cho lườn gà vào luộc khoảng 10' sao cho chín 8/10. Vớt lườn gà vào âu, để nguội, đeo găng tay bóc xương, xé sợi nhỏ.
Ướp và xào gà
- Ướp ½ chỗ gia vị vào bát gà xé sợi, ướp trong 15' cho ngấm.
- Bắc chảo, cho bát gà xé sợi, thêm 2 muỗng nước và ½ chỗ gia vị vào. Bật bếp, đảo đều cho gia vị ngấm khoảng 5' rồi tắt bếp.
"Rang" ruốc
Lấy ra đảo đều, cho vào nướng thêm 10p ở nhiệt 140 độ lần 2 là ruốc đạt. Tùy theo nhiệt độ từng hãng NCKD mà các bạn điều chỉnh nhiệt cho phù hợp nhé!
Thành phẩm
Ruốc gà làm bằng nồi chiên không dầu với độ mặn vừa phải. Tuy không bông mềm như ruốc đảo tay nhưng lại thơm và giòn, ăn rất lạ miệng. Đặc biệt lườn gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng chất béo lại thấp nên rất thích hợp lai rai khi "nhạt miệng" mà không sợ tăng cân.
Nhiều chị em vẫn ngại làm ruốc do mất nhiều thời gian và công sức ở công đoạn đảo bằng tay. Với cách làm ruốc gà bằng nồi chiên không dầu này thì giờ đây bạn làm ruốc sẽ nhàn hơn hẳn rồi. Cùng thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm ruốc gà bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.