Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Hiểu về S-Health - Bạn của người cao tuổi”

Thứ tư, 15:03 10/11/2021 | Dân số và phát triển

GiadinhNet - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) vừa phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Hiểu về S-Health - Bạn của người cao tuổi” dành cho mọi người dân đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho biết: “Ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi S-Health ra đời cùng với những ứng dụng như nCOVI; sổ sức khỏe điện tử… đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói riêng trong thời đại công nghệ số 4.0”.

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Hiểu về S-Health - Bạn của người cao tuổi” - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: ĐT

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/11 đến ngày 6/12 trên trang thông tin điện tử www.cpcs.vn với thông điệp bổ trợ xuyên suốt “S-Health - Bạn đồng hành của người cao tuổi”. Để dự thi, các tác giả truy cập vào trang www.cpcs.vn/hieuves-health để nộp bài dưới dạng video, thời lượng không quá 5 phút/video.

Nội dung tác phẩm là góc nhìn, cảm nhận của mỗi cá nhân sau quá trình trải nghiệm thực tế các tính năng của ứng dụng S-Health; những lợi ích nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi mà ứng dụng S-Health đem lại đối với bản thân người cao tuổi, gia đình, người thân, người chăm sóc người cao tuổi và các nhóm, hội người cao tuổi, tổ chức trong cộng đồng…

Bài dự thi cần đưa ra thông tin hướng dẫn để người cao tuổi sử dụng ứng dụng S-Health một cách tiện lợi, dễ dàng và hiệu quả nhất; hoặc những thông tin chia sẻ kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (dinh dưỡng, các bệnh thường gặp, các bài tập thể chất phù hợp...).

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Hiểu về S-Health - Bạn của người cao tuổi” - Ảnh 2.

Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

Các video clip dự thi không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể tham dự thi tối đa 3 video clip.

Thông tin và kết quả Cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức công bố, cập nhật trên website www.cpcs.vn và đăng tải trên fanpage “Hạnh phúc gia đình” và fanpage “S-Health: Sức khỏe người cao tuổi”. Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 12/2021, tại Hà Nội.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi S-Health được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) xây dựng nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi để họ và người thân, người chăm sóc người cao tuổi có thể tự áp dụng khi chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là một trong những nội dung phù hợp với hoạt động triển khai mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi qua mạng (viễn thông, internet) nằm trong Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 13/10/2020.

Ứng dụng S-Health hiện cung cấp các tiện tích, thông tin chính thống về: Kiến thức cơ bản về cách chăm sóc người cao tuổi; Hướng dẫn cách phòng, chống COVID-19 cho người cao tuổi; Một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Ứng dụng có hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; Bài tập thể dục phục hồi chức năng; Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với bão lụt; Cảnh báo tình trạng sức khỏe qua theo dõi các chỉ số BMI, huyết áp, đường huyết…

Trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện chức năng về cung cấp dịch vụ, kết nối người dùng với các cơ sở y tế, bác sĩ gia đình; Chức năng kết nối các thành viên trong gia đình; Tạo lịch hẹn và nhắc nhở uống thuốc cho người cao tuổi...

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả có thể tham dự thi tối đa 03 video clip. Để gửi tác phẩm dự thi, tác giả (nhóm tác giả) thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang www.cpcs.vn/hieuves-health.

Bước 2: Vào mục GỬI BÀI DỰ THI để nộp bài dự thi và điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký dự thi.

Cơ chế tính điểm: dựa trên 40% số lượt like, share của video clip và 60% do Ban Giám khảo bình chọn.

Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức cuộc thi tặng Giấy chứng nhận và giải thưởng bằng hiện vật (điện thoại và thiết bị lọc nước của hãng MITSUBISHI CLEANSUI) cho các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải, bao gồm:

- Một giải đặc biệt trị giá 14.000.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 6.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp trên bồn rửa SSX880E trị giá 8.000.000 đồng).

- Một giải nhất trị giá 11.500.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 5.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp trên bồn rửa ET101 trị giá 6.500.000 đồng).

- Bốn giải nhì, mỗi giải trị giá 6.050.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 3.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp tại vòi EF102 trị giá 3.050.000 đồng).

- Sáu giải ba, mỗi giải trị giá 4.290.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 2.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp tại vòi EF201 trị giá 2.290.000 đồng).

- Tám giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.190.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 1.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp tại vòi EF401 trị giá 1.190.000 đồng).

Kết quả Cuộc thi sẽ được Ban tổ chức công bố trên website www.cpcs.vn và đăng tải trên fanpage “Hạnh phúc Gia đình” và fanpage “S-Health: Sức khỏe người cao tuổi” vào ngày tổng kết và trao giải Cuộc thi, dự kiến 01 buổi trong tháng 12/2021, được tổ chức tại Hà Nội và phát trực tuyến trên mạng.

Thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục tại website www.cpcs.vn/hieuves-health cùng hai fanpage “Hạnh phúc Gia đình” và fanpage “S-Health: Sức khỏe người cao tuổi”. Tổng đài hỗ trợ: 1900 545586.

M.Anh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bí quyết sống thọ của người Singapore dù chịu đủ áp lực

Bí quyết sống thọ của người Singapore dù chịu đủ áp lực

Dân số và phát triển - 20 giờ trước

Người dân Singapore sống thọ, khỏe mạnh nhờ chăm đi bộ, có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, sử dụng thực phẩm lành mạnh.

Nhập viện cấp cứu do tự đặt mua thuốc phá thai tại nhà

Nhập viện cấp cứu do tự đặt mua thuốc phá thai tại nhà

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Ngày 20/9, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa tiến hành cấp cứu, điều trị cho một trường hợp bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt do tự đặt mua thuốc phá...

Nghệ An tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới

Nghệ An tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

GĐXH - Năm nay, Ngày Tránh thai thế giới được triển khai với chủ đề "Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn".

Những bệnh truyền nhiễm bà bầu dễ mắc phải

Những bệnh truyền nhiễm bà bầu dễ mắc phải

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Khi mang thai hệ miễn dịch của mẹ bầu suy giảm và dễ bị lây các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, đau mắt đỏ, Rubella hay viêm gan B…

Mờ mắt khi mang thai có nguy hiểm không?

Mờ mắt khi mang thai có nguy hiểm không?

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Khi mang thai, mẹ bầu thường bị ốm nghén, đau lưng, táo bón… Ngoài ra, mẹ bầu còn bị ảnh hưởng đến thị lực, trong đó mờ mắt là một triệu chứng phổ biến. Vậy, nguyên nhân gây mờ mắt là gì và mẹ bầu nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

Vì sao phải khám thai định kỳ?

Vì sao phải khám thai định kỳ?

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Khi có thai, người phụ nữ bắt buộc phải thực hiện khám thai ở 4 thời điểm để có thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Nam giới trẻ tuổi có bị mắc ung thư tinh hoàn không?

Nam giới trẻ tuổi có bị mắc ung thư tinh hoàn không?

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Khi còn trẻ, ít nam giới nghĩ đến bệnh ung thư nên nhiều người 'sốc' và không tin mình bị ung thư tinh hoàn. Mặc dù khá hiếm gặp nhưng đây lại là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 35, chiếm khoảng 1% tổng số ung thư ở nam.

Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách các bà mẹ cần biết

Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách các bà mẹ cần biết

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Những chăm sóc chính trong suốt thời kỳ sơ sinh bao gồm giữ ấm cho trẻ. Cho trẻ luôn được nằm cạnh mẹ; Bú mẹ hoàn toàn và bú theo nhu cầu của trẻ…

Tổng cục Dân số phát động cuộc thi 'Chủ động tránh thai - Chủ động tương lai'

Tổng cục Dân số phát động cuộc thi 'Chủ động tránh thai - Chủ động tương lai'

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

GĐXH – Cuộc thi hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai. Kêu gọi các cá nhân, cặp vợ chồng, đặc biệt chị em phụ nữ chủ động nâng cao ý thức, hành động đúng trong việc lựa chọn sử dụng các biện pháp tránh thai để không mang thai ngoài ý muốn.

Những giai đoạn nhất định phải đi khám khi mang thai

Những giai đoạn nhất định phải đi khám khi mang thai

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Phụ nữ mang thai cần khám thai định kỳ ít nhất 4 lần trong ba giai đoạn của thai kỳ tại cơ sở y tế để được quản lý, theo dõi sức khoẻ của mẹ và thai nhi và được tư vấn về chăm sóc thai nghén, chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sinh đẻ an toàn.

Top