Mỗi bữa, nữ ca sĩ vẫn ăn 2-3 muỗng cơm trắng cùng nhiều rau củ quả, thịt cá... để đảm bảo đủ no, đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, tập luyện. Yến Trang khẳng định chỉ nên giảm tiêu thụ tinh bột chứ không nên cắt bỏ hoàn toàn nhóm chất này. Cô cũng cho biết không nên thay hoàn toàn cơm trắng bằng gạo lứt bởi gạo lứt có lượng chất xơ cao, giàu dinh dưỡng nhưng lại nhiều asen hơn gạo trắng do không xay xát kỹ.
Cơm trắng là món ăn phổ biến của người Việt cũng như một số nước châu Á nhưng lại là thành phần thường được khuyến khích nên cắt giảm khỏi chế độ ăn giảm cân do thuộc nhóm tinh bột kém lành mạnh bởi hàm lượng calo cao, chất xơ thấp, chỉ số đường huyết cao, giá trị dinh dưỡng cũng không còn nhiều do trải qua công đoạn xay xát kỹ lưỡng. Trên thực tế, việc cắt bỏ tinh bột giúp giảm cân nhanh chóng nhưng khi cắt bỏ đột ngột hoặc thiếu nhóm chất này về lâu dài có thể kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Quảng cáo
Khi đặt mục tiêu cải thiện số đo cân nặng, vóc dáng, bạn có thể giảm lượng cơm hàng ngày giống Yến Trang hoặc đổi sang các loại tinh bột khác no lâu, giàu dinh dưỡng hơn như khoai lang, ngô, ngũ cốc, các loại hạt đậu...
Theo Ngôi sao