Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 biểu hiện cho thấy người ấy không nghiêm túc với mối quan hệ, bạn phải xác định rõ ràng nếu muốn tiến xa

Thứ ba, 07:32 14/03/2023 | Nuôi dạy con

Đôi khi một mối quan hệ không thể có tương lai được thể hiện ở một số điều mà có thể bạn bỏ qua.

Điều quan trọng nhất trong tình yêu là gì? Đó có thể là sự tự nguyện. Anh nguyện vì em, em nguyện vì anh, cả hai dành cho nhau tình cảm chân thành nhất.

Nhiều người cho rằng đã yêu nhau thì cuối cùng sẽ dẫn đến hôn nhân. Tuy nhiên, có nhiều người đàn ông coi yêu đương như một sự cảm nhận và trải nghiệm. Họ không hề xác định tương lai gì cả. Thực ra tình yêu thực sự phải có tự nguyện. Hai bên sẵn sàng làm điều gì đó cho đối phương, kể cả thay đổi dự định của mình.

Nếu như người đàn ông không muốn làm những điều sau cho bạn có nghĩa họ yêu chưa đủ. Hoặc cũng có thể họ không đặt bạn vào kế hoạch cuộc đời. Bạn nên xem xét kỹ càng nếu muốn tiếp tục mối quan hệ.

1. Không muốn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền

Xã hội không ngừng tiến bộ, phụ nữ trong thời đại mới cũng không ngừng nâng cao năng lực của mình về mọi mặt. Bản lĩnh của phụ nữ ngày càng mạnh mẽ nhưng không ít đàn ông lại càng bỏ bê chuyện sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đàn ông vì sức mạnh của tình yêu, vì một tương lai muốn vợ con sung túc mà ngày càng trở nên mạnh mẽ, ra sức vì công việc.

Một người đàn ông thực sự đặt bạn trong tim thì sẽ cố gắng tạo dựng tương lai cho cả hai bằng cách làm việc chăm chỉ. Mặc dù quá trình này có thể khó khăn nhưng anh ấy sẽ tràn đầy kỳ vọng và sẵn sàng chịu đựng khó khăn.

Đàn ông đến một giai đoạn nhất định, khi đã có người yêu sâu đậm, muốn xác định lâu dài thì rất cố gắng trong việc tạo dựng nền tảng kinh tế. Nếu hai bạn ở bên nhau lâu năm rồi nhưng anh ta vẫn bình chân như vại, chẳng muốn phấn đấu cố gắng, cuộc sống được chăng hay chớ thì nên xem xét lại bởi có lẽ anh ấy chẳng yêu bạn như bạn nghĩ đâu.

Những biểu hiện cho thấy người ấy không nghiêm túc với mối quan hệ, bạn phải xác định rõ ràng nếu muốn tiến xa hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không chủ động đưa bạn về nhà ra mắt

Điều quan trọng nhất trong tình yêu là sự vui vẻ và bằng lòng với nhau. Sau một thời gian yêu đương nghiêm túc, một người đàn ông nên sẵn sàng đưa bạn gái về nhà giới thiệu với người thân và bạn bè. Đây là cách để anh ấy chứng tỏ tình yêu dành cho bạn cũng như sự nghiêm túc với mối quan hệ này. Nó phải là hành động chủ động và tự nhiên chứ không phải là yêu cầu bạn bắt buộc đối phương thực hiện.

Nếu anh ấy muốn làm điều này, chứng tỏ anh ấy đưa bạn vào kế hoạch tương lai. Nhưng nếu đối phương lần lữa, không muốn để bạn bè hay người thân biết thì bạn phải suy xét xem liệu mối quan hệ này có nên kết thúc hay không. Nếu không thì hãy để nó ra đi càng sớm càng tốt. Bạn đừng phí hoài thời gian và tâm sức vào những chuyện tình yêu không có tương lai, không nhận được đủ tình cảm. Cuối cùng, người uất ức cũng chỉ là bạn mà thôi.

Những biểu hiện cho thấy người ấy không nghiêm túc với mối quan hệ, bạn phải xác định rõ ràng nếu muốn tiến xa hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Không bao giờ tạo bất ngờ

Nhiều cô gái hay kể rằng đối tượng của mình chẳng biết tạo bất ngờ lãng mạn, đôi khi còn quên cả quà cáp ngày lễ rồi nói rằng có lẽ do họ là mẫu người đàn ông khô khan. Trên thực tế, làm gì có cái gọi là đàn ông khô khan đến mức quên luôn cả quà cáp ngày lễ. Chỉ có thể nói rằng, đối phương không sẵn sàng dành tâm trí họ cho bạn mà thôi.

Ngay cả một người đàn ông chẳng biết gì đi chăng nữa, họ cũng sẽ biết cách tạo bất ngờ lãng mạn cho người phụ nữ của mình. Kém kinh nghiệm họ có thể học hỏi. Đôi khi, sự lãng mạn đó hơi ngốc nghếch và không phù hợp nhưng cũng là tâm sức bỏ ra và có quan tâm tới. Những người hoàn toàn không để ý, viện vào cái cớ mình chưa làm bao giờ, chưa có kinh nghiệm thì chỉ chứng tỏ một điều tấm lòng của họ không dành cho bạn. Tình yêu của anh ấy với bạn cũng không sâu sắc như bạn nghĩ.

Để đánh giá một người đàn ông có yêu bạn hay không, bạn có thể xem xét dựa vào những điều này. Nhiều cô gái vẫn loay hoay không biết đối phương thật lòng hay chỉ vui đùa. Yêu một người là chủ động và cho đi. Bên cạnh đó cũng có nhiều chi tiết phản ánh sự quan tâm, chăm sóc của người đàn ông dành cho bạn nữa. Bởi vậy, đừng tin vào lời hứa suông. Hãy xem xét hành động thực tế nhé.

Lý do hàng đầu dẫn đến ly hôn hoa râm ở các cặp vợ chồng trung niênLý do hàng đầu dẫn đến ly hôn hoa râm ở các cặp vợ chồng trung niên

GĐXH - Trong xã hội ngày nay, những cuộc chia tay ở tuổi trung niên dần phổ biến hơn so với các thế hệ trước, người ta gọi những cuộc ly hôn này bằng thuật ngữ "ly hôn hoa râm".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những đứa trẻ vừa chào đời đã mặc áo Gucci, đeo túi Chanel

Những đứa trẻ vừa chào đời đã mặc áo Gucci, đeo túi Chanel

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Nỗi ám ảnh về thời trang cao cấp đã chuyển từ người lớn sang trẻ em Hàn Quốc. Hàng hiệu giờ đây trở nên phổ biến với học sinh cấp hai, tiểu học và cả những đứa trẻ mới chào đời.

Trước kì thi chuyển cấp, đau lòng những câu chuyện vì áp lực học tập

Trước kì thi chuyển cấp, đau lòng những câu chuyện vì áp lực học tập

Gia đình - 2 ngày trước

GĐXH - Trước kì thi chuyển cấp, những câu chuyện vì áp lực học tập lại diễn ra. Khi cảm thấy không thể tâm sự được với ai, không ai hiểu mình, "giải pháp" dại dột mà nhiều học sinh lựa chọn đã gây ra những sự việc đau lòng đáng tiếc.

Con gái nhỏ tiết kiệm tiền tiêu vặt một năm làm một điều khiến mẹ xúc động đến tận tâm can

Con gái nhỏ tiết kiệm tiền tiêu vặt một năm làm một điều khiến mẹ xúc động đến tận tâm can

Nuôi dạy con - 6 ngày trước

GĐXH - Hành động ngọt ngào của bé gái đã lay động nhiều trái tim.

Tại sao không nên kiểm soát sự riêng tư của con?

Tại sao không nên kiểm soát sự riêng tư của con?

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng việc kiểm soát con cái chính là một cách bảo vệ và yêu thương con của mình, thế nhưng chính việc tham dự thái quá vào đời sống của con lại ngăn ngừa sự phát triển và đôi khi làm xa cách tình cảm gia đình.

Cách để cha mẹ không phải nặng lời mà con vẫn ngoan

Cách để cha mẹ không phải nặng lời mà con vẫn ngoan

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

Nếu cha mẹ cứ mãi lớn tiếng trách mắng trẻ vì những lỗi sai thì sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển tính cách và sức khỏe tinh thần của trẻ.

Phát hiện con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

Phát hiện con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

Gia đình - 1 tuần trước

GĐXH - Mắng mỏ, cấm đoán, thậm chí dùng những biện pháp mạnh để cắt đứt tình yêu học trò của con là cách nhiều cha mẹ thường làm. Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý, cách xử lý này không mang lại hiệu quả mà càng chỉ khiến con “lún sâu” trong tình yêu.

Nếu thường xuyên được bố mẹ đưa đến 4 địa điểm này, EQ của con sẽ tăng vùn vụt: Ra xã hội ăn nói khôn khéo, ai cũng quý

Nếu thường xuyên được bố mẹ đưa đến 4 địa điểm này, EQ của con sẽ tăng vùn vụt: Ra xã hội ăn nói khôn khéo, ai cũng quý

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

EQ (Trí tuệ cảm xúc) đóng vai trò lớn đối với sự thành công của trẻ trong tương lai.

Giao việc bếp núc cho 2 con, mẹ nhàn nhã thưởng trà và cái kết bất ngờ

Giao việc bếp núc cho 2 con, mẹ nhàn nhã thưởng trà và cái kết bất ngờ

Nuôi dạy con - 2 tuần trước

Sau mỗi lần nấu ăn, các bé sẽ tự đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm hơn.

Giáo sư tâm lý: Trẻ có 2 đặc điểm này dễ bị bắt nạt ở trường, cha mẹ cần chú ý

Giáo sư tâm lý: Trẻ có 2 đặc điểm này dễ bị bắt nạt ở trường, cha mẹ cần chú ý

Nuôi dạy con - 2 tuần trước

Theo giáo sư Lý Mai Cẩn, trẻ có 2 đặc điểm này dễ trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè. Bố mẹ cần phải quan tâm nhiều hơn tới các con.

Top