5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá
GiadinhNet – Nắng nóng giải tỏa bằng món kem thật là sung sướng. Thay vì ra cửa hàng để mua thì có thể tự làm kem ở nhà với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chất lượng mềm mịn, không đông đá với những hương vị kem theo ý thích và thành phẩm ngon không tưởng.
Cách làm kem cơ bản
Từ cách làm kem cơ bản đơn giản này có thể tạo bất cứ loại kem nào có hương vị bạn thích, đảm bảo mềm mịn, không đông đá.
Nguyên liệu (chuẩn bị 10 phút, đông đá 6 giờ).
1 cup (240 ml) kem tươi (chọn loại có hàm lượng béo 35-40%, hàm lượng béo càng cao thì kem càng dễ bông và cứng, dễ làm kem.
1/2 cup (190g) sữa đặc có đường,
Dụng cụ: Máy đánh trứng, phới lồng, hũ có nắp.
Cách làm kem
1. Cho tô, que đánh, kem tươi vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút rồi hãy bỏ ra đánh bông kem tươi (là mẹo để dễ đánh bông kem). Lưu ý kem tươi để rất lạnh mới dễ đánh bông (nhưng không để tới mức đông đá).
2. Dùng thau kim loại (giữ nhiệt tốt hơn) để đánh sẽ nhanh bông và không bị tách nước (có thể dùng máy đánh kem sẽ bông nhanh hơn).
3. Nếu đánh kem bằng tay thì nên đặt âu đánh kem tươi (hoặc thau kim loại) vào chậu lớn có nước đá giúp giữ cho kem lạnh.
4. Khi kem đặc và bông cứng (kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên thấy kem tạo chóp, hoặc úp ngược tô không bị đổ là được), thì thêm 1/2 lon sữa đặc vào kem, vừa đánh và trộn nhẹ nhàng.
Nên dùng que trộn đảo kem từ dưới lên nhẹ nhàng kẻo vỡ các bọt khí khiến kem bị tách nước.
5. Trộn xong kem rất sánh mịn đem đổ vào hộp có nắp, cất vào ngăn đá tủ lạnh và để yên (không mở ra kiểm tra) ít nhất 6 giờ hãy múc ra thưởng thức.
Món kem ngon, dẻo mịn, không bị đông đá.
Có thể cho thêm dừa nạo, đậu phộng rang, sôcôla, bánh quế, các loại hạt, hoa quả khô (như hạnh nhân, hạt hồ đào, nho khô…) để ly kem lạ miệng, hấp dẫn hơn. Với 2 nguyên liệu dễ làm nhưng chất lượng kem rất thơm ngon, mịn béo.
Cách làm kem ký
Nguyên liệu
Sữa tươi không đường 120ml
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê, đường kính 100gr, trứng gà 3–4 quả, whipping cream 180ml.
Cách làm
Đập trứng gà vào bát, tách lấy lòng đỏ rồi cho đường vào đánh tan co trứng và đường chuyển màu vàng nhạt mới thôi.
Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi sữa có các tia sủi bọt lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp.
Muốn kem có hương vị gì thì thêm một vài giọt hương liệu và phẩm màu của hương vị đó để món kem đẹp mắt hơn.
Cho whipping cream vào hỗn hợp sữa, dùng máy đánh trứng (phới lồng) để đánh kem cho bông, mềm mượt, nhấc dụng cụ đánh lên thấy kem không chảy xuống thì tắt máy.
Đổ hỗn hợp sữa trứng với kem tươi vào trộn lại với nhau cho hòa quyện, rồi đổ vào các hộp nhỏ, cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng.
Khoảng 20 phút lấy hộp kem ra đảo để kem không bị dăm (có thể làm 3 lần) là hoàn thành món kem ký rất ngon và mát.
Cách làm kem đậu xanh
Nguyên liệu làm kem đậu xanh
Đậu xanh nguyên vỏ 100gr (nên để nguyên vỏ sẽ thơm hơn)
Đường 50gr
Dụng cụ đánh kem, que, ly/cốc…
Cách làm kem đậu xanh
Ngâm đậu xanh 1 giờ rồi cho vào nồi đun nhừ, rồi cho thêm đường vào đun cho sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
Cho đậu xanh đã nguội vào máy xay nhuyễn thì đổ ra ly/cốc/khay và xếp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, lúc này kem đã đông lại thì cắm que vào rồi để cho kem tiếp tục đông cứng.
Sau 6 giờ thì bỏ kem ra ăn được. Khi ăn chỉ cần bỏ ly/cốc kem ra rồi cầm que rút lên là có những que kem đậu xanh mát lạnh.
Cách làm kem đậu đỏ/ kem khoai môn cũng tương tự như với đậu xanh. Lưu ý là để các loại đậu, khoai nấu chín thật nguội mới tán thật nhuyễn mịn (phải thật nguội mới cho kem tươi vào kẻo sẽ bị chảy nước ngay).
Có thể cho thêm 30g nước cốt dừa vào trộn đều cho thêm vị rồi đánh bông, trộn đều là xong.
Kem măng cụt
Nguyên liệu:
150ml kem tươi
150 gr thịt măng cụt
200ml sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng gà, 100 gr đường (độ ngọt tùy thích), vài giọt nước cốt chanh.
Cách làm kem măng cụt
Đổ sữa tươi vào đun trên lửa nhỏ, khi sữa lăn tăn sôi thì bắc xuống.
Lòng đỏ trứng đánh tan với đường, rồi từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng đường vừa đánh, khuấy cho đều tay, rồi đổ lại vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay (để không bị vón cục), cho tới khi sánh lại thì tắt bếp.
Lấy kem tươi ra đánh bông nhẹ.
Tách vỏ măng cụt, lấy thịt trắng ra thì nhỏ thêm vài giọt nước chanh (giúp thịt quả không bị thâm đen), xay nhuyễn rồi trộn đều với kem tươi.
Lọc lại hỗn hợp qua rây để loại bớt xơ, mảnh hạt măng cụt rồi trộn đều lại hỗn hợp trên.
Đổ hỗn hợp kem vào ly/cốc rồi cho vào tủ lạnh làm mát. Sau đó cho vào máy làm kem, quay từ 30-35 phút là ăn được (nếu không có máy làm kem có thể cho kem vào hộp nhựa, để vào ngăn đá rồi sau 1 giờ xới đều lên, làm 3 lần sẽ có hộp kem mềm, mịn như máy).
Từ công thức làm kem cơ bản trên có thể pha chế ra các hương vị kem khác nhau. Cũng có thể làm 1 lần nhiều loại kem có mùi vị, màu sắc khác nhau để có thể thưởng thức những ly kem nhiều màu sắc. thơm ngon, an toàn.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.