Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 tính cách xấu của người đàn ông dễ làm đổ vỡ hôn nhân, phụ nữ khôn ngoan nắm bắt để giúp chồng sửa đổi

Thứ bảy, 13:56 19/03/2022 | Gia đình

GiadinhNet – Người đàn ông thường có 6 tính cách xấu mà người phụ nữ thông minh nếu biết cách nắm bắt sẽ dễ dàng giúp chồng sửa đổi. Điều này cũng sẽ giúp cho quan hệ vợ chồng ngày càng bền chặt.

Hàng ngày cha mẹ vẫn còn làm những sai lầm này sẽ khiến con thui chột sự TỰ TIN dù có giỏi đến mấyHàng ngày cha mẹ vẫn còn làm những sai lầm này sẽ khiến con thui chột sự TỰ TIN dù có giỏi đến mấy

GiadinhNet – Sự tự tin giúp cho trẻ vượt qua được trở ngại, áp lực và những thử thách khác trong cuộc sống. Thế nhưng, trong cuộc sống hàng ngày những hành động dưới đây của cha mẹ lại dễ khiến con thui chột sự tin dù có giỏi đến mấy mà không hề biết.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng, ở người đàn ông thường có 6 tính xấu. Đâu đó mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh người chồng vũ phu, người chồng có tính lăng nhăng, nghe lời mẹ…. Thế nhưng, nếu như người vợ biết cách có thể giúp chồng "trị" được tính xấu này để người chồng ngày càng trở nên tốt hơn. Điều này cũng sẽ giúp cho hôn nhân của bạn thêm bền chặt.

1. Người chồng vũ phu

Hầu hết những người chồng vũ phu thường có quá khứ không được đẹp. Họ có thể đã từng chứng kiến cảnh bố mẹ bạo lực, lớn lên có xu hướng làm theo. Cũng có thể do bị so sánh, chửi bới, đánh đập từ nhỏ mà hình thành thói vũ phu. Khi người đàn ông vũ phu thường là thấy mình thiếu giá trị trong mắt người khác, cảm thấy bất lực…

Trong trường hợp gặp phải người đàn ông vũ phu, người vợ cần biết tuyệt đối không thách thức, trêu tức chồng; tránh mặt lúc chồng đang nổi nóng; không chê bai, coi thường hay so sánh họ với người đàn ông khác… Đồng thời, người vợ cũng cần phải biết cách ghi nhận việc làm tốt của chồng để chồng nhìn nhận được mặt tốt bên trong của anh ấy.

2. Chồng "bám váy", quá nghe lời mẹ

Có những cặp đôi đã phải chia tay chỉ vì người chồng quá nghe lời mẹ. Mẹ nói gì cũng theo, thậm chí tát ngay trước mặt mà chẳng hỏi han đầu đuôi thế nào khi mà thấy vợ với mẹ xô xát… Người chồng trong gia đình lẽ ra sẽ là người cầm cân nảy mực, phân biệt đúng sai, bảo vệ bạn trước gia đình nhưng ngược lại chỉ biết có mẹ. Không phải chồng bạn quá nhu nhược mà vì mẹ anh ấy là người rất giỏi về huấn luyện, đào tạo cho anh ấy.

Nếu có một người chồng như vậy, thay vì bạn đổ lỗi, chê bai hay đối đầu mẹ chồng thì hãy đứng về phe người mẹ chồng và học cách làm bạn với mẹ. Bạn sẽ học được điều gì đó từ cách lắng nghe, khen ngợi, biểu dương, cách nói của mẹ với anh ấy để bạn học theo. Có thể trong ngày mẹ là số 1 nhưng khi ở bên bạn, bạn sẽ là số 1. Để có thể cảm hóa dần dần cần sự kiên nhẫn rất nhiều.

3. Người đàn ông tính lăng nhăng

6 tính cách xấu của người đàn ông dễ làm đổ vỡ hôn nhân, phụ nữ không ngoan nắm bắt để giúp chồng sửa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu chồng bạn có tính này hãy kiên nhẫn, học cách bao dung. Người phụ nữ không nên làm lớn chuyện nếu phát hiện ra người đàn ông của mình lăng nhăng. Bởi điều này càng khiến cho anh ta rời xa bạn. Nếu bạn vẫn yêu anh ta hãy cảm hóa bằng tình yêu thương của bạn, tuy nhiên điều này mất nhiều thời gian. Còn không thể chịu đựng được nữa, giải pháp rời xa sẽ khiến bạn đỡ tổn thương hơn.

Hãy học cách giữ chồng ngay ở chính việc chú ý chăm sóc bản thân, ăn mặc, tập trung tìm hiểu những kiến thức về phòng the để chồng bạn luôn ngập tràn trong những cảm giác mới lạ. Bởi đa phần đàn ông có tính lăng nhăng thường muốn tìm "cảm giác lạ".

4. Người đàn ông ghét chính bố mẹ đẻ

Có những người chồng còn ghét chính bố mẹ đẻ của mình. Từ điều này mà người đàn ông có thể ích kỷ ghét luôn cả vợ. Nếu gặp phải người đàn ông có tính xấu này, hãy học cách kết nối chồng với bố mẹ chồng, luôn nói tốt về họ với nhau. Ngoài ra, bạn nên tạo không gian để họ gần gũi, nói chuyện riêng với mẹ chồng để đánh thức bản năng người mẹ để anh ấy nhận được sự yêu thương theo cách mà anh ấy muốn.

5. Ghen tuông quá mức

Vì ghen tuông quá mức thường luôn muốn kiểm soát mọi thứ, nghi ngờ vợ… Người đàn ông này là nạn nhân của nền giáo dục còn hạn chế, có tiền sử lúc bé bị bỏ rơi hoặc bị dọa bỏ rơi nhiều lần rất sợ mất cái thứ mình đang có.

Với một người đàn ông có tính xấu này, người vợ nên giúp anh ấy lấy lại cảm giác yêu thương, động viên và luôn để anh ấy cảm thấy bạn luôn bên cạnh. Hãy tạo cảm giác an toàn cho anh ấy khi bạn bên cạnh để khi xa vẫn thấy an toàn. Người phụ nữ cũng cần học cách tôn trọng, tự hào, luôn khen ngợi về chồng mình.

6. Người đàn ông luôn suy nghĩ tiêu cực

Có những người đàn ông ít lạc quan, cái gì cũng nghĩ tiêu cực. Chán ghét công việc của chính mình, hay phàn nàn chỉ trích người khác. Không muốn người khác hơn nên nếu vợ có hơn một chút là tỏ ra khó chịu. Người đàn ông này luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm cũng là do từ bé đến lớn luôn bị so sánh, chê bai. Đặc biệt là môi trường anh ấy lớn lên trong đó có bố mẹ cũng là người như vậy, tiêu cực khi nhìn nhận cuộc sống.

Với tính xấu này của người đàn ông, người bạn đời cần luôn tin tưởng chồng mọi mặt, cho anh ấy quyền quyết định mọi việc dựa trên mong muốn của bạn. Tạo động lực cho chồng từ những việc nhỏ nhất để tạo sự tự tin cho chính anh ấy.

Ghé thăm nhà anh trai bất chợt, tôi choáng váng và sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng ở bên trongGhé thăm nhà anh trai bất chợt, tôi choáng váng và sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng ở bên trong

GiadinhNet – Vợ chồng anh trai tôi ra ở riêng vì chị dâu nhất quyết không chịu ở chung. Mới đây khi bất chợt ghé thăm nhà anh trai, tôi choáng váng và sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng ở bên trong.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Gia đình - 1 giờ trước

Khi người cao tuổi muốn hẹn hò, chỉ cần có tiền, tự khắc họ có sức hút với đối phương. Theo bà mối, bạn gái càng trẻ càng tốt...

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Gia đình - 5 giờ trước

Ly hôn nhiều năm, chồng cũ đi lấy vợ. Ngày tới dự đám cưới, nhìn thấy mặt cô dâu, người phụ nữ biết mình đã bị lừa.

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

Trình độ tiếng Việt của Mio hiện tại đã ở mức “một đứa trẻ 4-5 tuổi nói tiếng mẹ đẻ”. Để đạt được trình độ này là cả một quá trình nỗ lực, kiên trì của cô gái Nhật.

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Gia đình - 10 giờ trước

GĐXH - Chú rể không ngờ bạn bè mình có thể làm ra trò đùa đến mức như vậy

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Với Minh Thư, cái chân voi không phải là điểm yếu khiến cô bị lép vế trước chồng.

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Gia đình - 13 giờ trước

GĐXH - Thấy điện thoại có tin nhắn gửi đến, anh đã nhanh chóng cầm lên. Hành động này của anh đã khiến cô bạn gái vô cùng tức giận và nóng mặt.

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau nhiều đêm buồn bã, giày vò bản thân và nhìn thấy thay đổi của chồng, cô quyết định tha thứ, cho anh cơ hội thứ hai.

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ, đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ, đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH – Theo các chuyên gia chia sẻ tại Diễn đàn "Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc" trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông cùng tên với chủ đề "Chạm để yêu thương", nhiều gia đình đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'. Trong năm 2022, có hơn 500 nghìn vụ ly hôn được thụ lý, trong đó 70% số vụ thuộc về các gia đình trẻ.

Tâm lý học chỉ ra 5 giai đoạn đầy thử thách trong hôn nhân, giai đoạn 4 là khó vượt qua nhất!

Tâm lý học chỉ ra 5 giai đoạn đầy thử thách trong hôn nhân, giai đoạn 4 là khó vượt qua nhất!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hôn nhân sẽ bền vững hơn nếu bạn vượt qua được 4/5 giai đoạn này.

Những đứa trẻ lớn lên thành công thường 'sở hữu' kiểu cha mẹ như thế này

Những đứa trẻ lớn lên thành công thường 'sở hữu' kiểu cha mẹ như thế này

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Không có công thức cụ thể cho việc nuôi dạy những đứa trẻ thành công, tuy nhiên các nhà tâm lý học đã chỉ ra một số yếu tố dự đoán điều đó, trong đó có cha mẹ.

Top