Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
Rủi ro liên quan đến việc ăn trái cây sống trong mùa mưa
Ngoài ra, nguy cơ nhiễm nấm tăng lên trong mùa mưa. Trái cây tiếp xúc với độ ẩm quá mức có thể phát triển nấm mốc, có thể sản sinh ra độc tố nấm mốc - chất có hại có thể gây ra phản ứng dị ứng và các vấn đề về hô hấp. Ăn trái cây sống bị mốc hoặc xử lý không đúng cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm rối loạn tiêu hóa và phản ứng miễn dịch suy yếu.
Các loại trái cây sống an toàn để ăn
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.
4 bước siêu đơn giản giúp giảm lãng phí thực phẩm
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcThực tế đã chứng minh, lãng phí thực phẩm không chỉ là lãng phí tiền bạc và tài nguyên mà còn làm tăng thêm nạn đói trên thế giới.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 5 ngày trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 5 ngày trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.