Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết để trứng gà, trứng vịt, trứng cút, trứng nào luộc cũng thành lòng đào ngon miệng, đẹp mắt

Thứ tư, 14:11 03/11/2021 | Ăn

GiadinhNet - Luộc trứng lòng đào bình thường chẳng ngon, nhưng bí quyết dùng thêm tô nước đá dưới đây giúp trứng nào luộc cũng thành lòng đào đẹp mắt.

Một độc giả của giadinh.net.vn chia sẻ: "Cả nhà bảo em vừa lười, vừa vụng, sau này chả ai dám lấy làm chồng. Ấy thế mà em vẫn lấy được chồng nhờ những quả trứng luộc lòng đào ưa thích. Từ trứng gà, trứng vịt, trứng cút em đều luộc được thành lòng đào đúng độ, ai ăn cũng khen, nó sánh sánh ngậy ngậy rất ngon miệng, đẹp mắt. 

Chồng em là một trong những fan hâm mộ trứng lòng đào em luộc mà phải về chung giường với em. Cách luộc trứng lòng đào của em nhanh, thành phẩm lòng đỏ đẹp mắt, lòng trắng chín tới, em học trên mạng nhưng về biến tấu thêm và có bí quyết luộc trứng lòng đào riêng cho mình." 

Cách làm như sau:

Tùy hoàn cảnh mà có những cách luộc trứng lòng đào khác như sau:

Trứng gà, trứng vịt, trứng cút luộc lòng đào có dùng nước đá

Nguyên liệu, dụng cụ cần dùng

Trứng gà, trứng vịt, trứng cút

Nồi luộc có nắp kín

Muôi thủng để vớt trứng

Tô nước đá để ngâm trứng cho dễ bóc vỏ.

Bí quyết dùng thêm tô nước đá để trứng nào cũng thành lòng đào ngon miệng, đẹp mắt - Ảnh 2.

Làm đúng cách mới luộc được những quả trứng gà lòng đào. Ảnh minh họa.

Cách làm

Rửa sạch trứng. Cho vào nồi nước, bật nếp với lửa to rồi đậy nắp. Chú ý là nước phải ngập trứng để trứng chín đều.

Khi nước sôi dùng đũa/muôi thủng di chuyển nhẹ những quả trứng giúp lòng đỏ nằm giữa quả trứng. Sau 4-5 phút tắt bếp, vớt trứng ra cho ngay vào tô nước đá 2-3 phút. Làm như thé này giúp quả trứng lóc vỏ, bóc nhanh, cũng là cách giúp nhiệt đang cao bỗng giảm đột ngột hãm độ chín trong quả trứng để có lòng đào ngon, đẹp.

Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Cho trứng vào nồi đun với khoảng 1 lít nước cho thật sôi thì rót thêm 200ml nước lọc vào rồi tắt bếp.

Cho trứng vào nồi ủ khoảng 20 phút, trứng sẽ tạo thành lòng đào bên trong. Khi nào ăn thì dùng muôi thủng vớt trứng ra, cho vào tô nước đá để dễ bóc vỏ.

Bí quyết dùng thêm tô nước đá để trứng nào cũng thành lòng đào ngon miệng, đẹp mắt - Ảnh 3.

Số lượng trứng gà luộc lòng đào tùy thích. Ảnh minh họa.

Luộc trứng lòng đào với dấm

Trứng lấy từ tủ lạnh ra đã bị lạnh sâu bên trong phải để ở môi trường trên ngoài 30 phút để giảm bớt độ lạnh, tránh cho trứng khi luộc không bị vỡ.

Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dấm để giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc.

Cho trứng vào thì đổ thêm nước vào nồi, chỉ để hở mặt trứng bằng đồng xu.

Khi nước sôi, dùng muỗng khuấy trứng nhẹ cùng hướng khoảng 3 phút.

Cách này muốn ăn trứng lòng đào vừa phải thì luộc 9 phút, ăn trứng chín tới thì luộc 12 phút.

Canh chuẩn thời gian và vớt trứng thả vào bát nước lạnh để làm nguội cho dễ bóc. Giờ thì bóc vỏ và ăn thôi.

Đơn giản nhất là luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

Trừng gà, trứng vịt, hay trứng cút cho vào nồi, đổ nước ngập trứng.

Bấm nút COOK chuyển sang chế độ nấu. Sau 12 - 15 phút thì vớt trứng ra tô nước đá, để nguội hẳn thì bóc vỏ và ăn thôi.

Bí quyết dùng thêm tô nước đá để trứng nào cũng thành lòng đào ngon miệng, đẹp mắt - Ảnh 4.

Luộc trứng lòng đào phụ thuộc thời gian, tùy số phút mà cho ra lòng đỏ khác nhau. Ảnh minh họa.

Luộc trứng lòng đào bằng nồi áp suất

Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại. Tính từ lúc sôi khoảng 3 phút là tắt bếp, lấy trứng ra ngâm vào nước đá ngay. Sau đó chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức.

Luộc trứng lòng đào bằng ấm siêu tốc

Bỏ trứng vào ấm (vì dung tích bình đun nhỏ nên đừng bỏ quá đầy trứng vì nước sôi tràn ra dễ chập điện.

Đổ nước ngập trứng, bật nấc đun. Tình từ khi nước sôi thì cứ ngâm trứng trong đó khoảng 4-5 phút để tạo lòng đào rồi hãy vớt ra tô nước đá, để nguội bớt thì bóc vỏ.

Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

- Cho trứng vào tô nước, nhớ để ngập hết quả trứng trong nước để không bị nổ vỏ nổ trong lò.

- Thêm chút muối vào tô trứng xong đóng nắp lò vi sóng.

- Bật lò ở nhiệt độ cao trong 7 phút.

- Lấy trứng ra bỏ vào tô nước lạnh, bóc ăn ngay lúc nóng.

Nhiều trẻ nhỏ và người lớn thích ăn trứng lòng đào vì dễ ăn, nhiều dưỡng chất, luộc đúng cách sẽ không bị mất dinh dưỡng. Theo các nghiên cứu thì 1 quả trứng lòng đào có khoảng 78 calo, 5,3g chất béo (trong đó 1,6g là chất béo bão hòa).

Luộc trứng đơn giản, nhưng luộc đúng cách mới ra lòng đào. Nếu thời gian luộc ít thì trứng bị sống, nhưng luộc 4-5 phút rồi ngâm nước nóng 1-2 phút, sau đó vớt ra ngâm ngay vào tô nước đá có thể tạo lòng đào dẻo, béo, loáng nước rất đẹp mắt. Ăn trứng gà thường xuyên không sợ tăng calo, không gây béo phì, vì chỉ 1 quả trứng gà lòng đào buổi sáng có thể no đến trưa, giảm được lượng calo ăn vào.

Bí kíp để có quả trứng lòng đào như ý là căn thời gian chính xác:

- Từ khi sôi đến 4-5 phút sau lòng trắng đã đông mềm, lòng đỏ chỉ đông bên ngoài, cắt đôi quả trứng lòng đỏ chảy ra sóng sánh.

- Sau sôi tới 6-7 phút sau lòng trắng đã đông hẳn, lòng đỏ cũng đông nhưng ở giữa vẫn ướt mềm, ăn có cảm giác dẻo, béo ngậy.

- Sau 10 phút: Lòng trắng rắn, một phần lòng đỏ đã chín.

Món xôi gà nấm trứng non ai ăn cũng khen ngon, rất dễ làm, thắp hương thì đẹp thôi rồi, gái vụng đến mấy cũng thành đảmMón xôi gà nấm trứng non ai ăn cũng khen ngon, rất dễ làm, thắp hương thì đẹp thôi rồi, gái vụng đến mấy cũng thành đảm

GiadinhNet - Em đồ xôi ngon thì hiếm mà dở lại quá nhiều. Em cũng ngâm gạo, cũng đồ xôi, cũng canh giọt nước đọng... tâm huyết với món xôi lắm mà thành phẩm ra vui cũng nát, buồn cũng khô... Nhưng em không nản chí. Hôm nay em đã thành công món xôi gà nấm trứng non, ai ăn cũng khen ngon.


Ngọc Hà (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Vào ngày 27/9 vừa qua, một chuỗi trà sữa và mì Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi “trình làng” một món ăn siêu độc lạ với tên gọi “Mì trà sữa trân châu bắp bò”.

Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này

Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Cùng một giống bưởi, quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ vì nó hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn; ngoài ra để chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý một số yếu tố khác.

3 món ăn tối đủ chất, gói gọn một lần nấu giúp bạn no lâu, nhanh gọn

3 món ăn tối đủ chất, gói gọn một lần nấu giúp bạn no lâu, nhanh gọn

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Chuẩn bị bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người nấu ăn. Tuy nhiên, có một vài món ăn tối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn giúp bạn ăn no, đủ chất.

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Những quả trứng luộc chế biến được nhiều món ngon, và ai cũng chọn trứng tươi để luộc rồi tự than là vỏ quả trứng bị sát, khó bóc, lòng trắng lăm nhăm xấu xí, làm món ngon mấy cũng không đẹp mắt. Nhưng chỉ cần chọn những quả trứng sau đây khi luộc lên làm món ăn sẽ vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon và có màu đỏ đẹp

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon và có màu đỏ đẹp

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Chỉ cần ghi nhớ 4 điểm mấu chốt này bạn sẽ có món ăn thơm ngon về hương vị, đẹp mắt về màu sắc cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng

Cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò kho là món ăn nấu khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng.

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ 'nhân sâm dưới nước', vừa đẹp da lại dễ tiêu hóa

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ 'nhân sâm dưới nước', vừa đẹp da lại dễ tiêu hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh vịt củ sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.

Top