Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon
Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
Có lẽ không loại thực phẩm nào xứng đáng với ba chữ "ngon, bổ, rẻ" hơn đậu phụ, món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chế biến được vô số món ngon, dùng được trong cả bữa cơm hằng ngày hay trên bàn tiệc. Tuy nhiên, đây lại là thứ không dễ bảo quản.
Thời gian đậu phụ để được dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản. Ở nhiệt độ bình thường, đậu phụ chỉ có thể tươi ngon trong một buổi và nên ăn hết trong ngày. Đậu phụ để trong hộp có nước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để 5 đến 7 ngày. Đậu phụ đông lạnh có thể để được vài tháng nhưng sẽ giảm độ ngon.
Bảo quản đậu phụ trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu bạn định bảo quản chỗ đậu phụ còn thừa trong khoảng 1 tuần, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cần chuẩn bị một hộp đựng vừa đủ khối lượng đậu phụ định bảo quản và nước sạch rồi tiến hành theo các bước sau:
- Để đậu phụ nguyên miếng trong hộp đựng, đổ nước sạch vào sao cho mặt nước xâm xấp mặt đậu. Cách này giúp đậu phụ luôn được giữ ẩm, tươi ngon cho đến khi được sử dụng.
- Thay nước mới hàng ngày để tránh lên men, gây chua. Nhờ đó, bạn có thể bảo quản đậu phụ được lâu hơn.
- Khi sử dụng, bạn lấy đậu phụ ra khỏi tủ lạnh, để ráo nước và thấm khô đều các mặt bằng khăn giấy, giúp bớt ẩm rồi đem chế biến.
Bảo quản đậu phụ trong ngăn đá tủ lạnh
Cách này cho phép bạn bảo quản đậu phụ trong thời gian dài, có thể lên đến 3 tháng. Hãy cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho lên khay có lót giấy dầu chống thấm rồi để trong ngăn đá tủ lạnh.
Khoảng 30 phút, đậu phụ sẽ cứng lại. Lúc này, bạn chuyển tất cả chỗ đậu vừa đông cứng vào hộp kín để bảo quản an toàn và hiệu quả hơn.
Trước khi sử dụng, bạn cần rã đông đậu phụ, chuyển hộp đựng từ ngăn đá sang ngăn mát khoảng nửa ngày hoặc một đêm.
Lưu ý: Đậu phụ đông lạnh thường bở và xốp hơn đậu phụ tươi.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.