Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách để trở thành một 'người yêu hoàn hảo' khiến ai nấy đều khao khát có được

Thứ năm, 08:18 19/01/2023 | Gia đình

Không có người yêu hoàn hảo, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bản thân để trở thành một người khéo léo trong mối quan hệ lãng mạn.

Có những người may mắn sở hữu một chuyện tình đẹp , hạnh phúc khiến dân tình ngưỡng mộ. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nhận ra họ không có được điều ấy chỉ vì may mắn.

Giữ được một mối quan hệ tốt không phải là dễ dàng. Không phải ai cũng có thể duy trì một tình yêu đẹp. Thay vì đưa ra mọi cảm xúc bộc phát và nói mọi điều mà mình nghĩ, những người khéo léo và thành công trong tình yêu thường sẽ có những phẩm chất sau:

Không để quá khứ định nghĩa hiện tại

Những tổn thương và rắc rối trong quá khứ không còn là mối bận tâm một khi nó đã trôi qua. Những người thành công trong tình yêu để những gì đã qua nằm yên trong quá khứ. Họ ghi nhớ những bài học kinh nghiệm sau đó tiến về phía trước để đối mặt với hiện tại và chuẩn bị cho tương lai.

Cách để trở thành một 'người yêu hoàn hảo' khiến ai nấy đều khao khát có được - Ảnh 1.

Người thành công trong tình yêu không bao giờ để quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại. (Ảnh minh họa)

Hiểu sự cân bằng của cho và nhận

Những người này không xem “nhượng bộ” là một sự hy sinh. Họ cho đi và không mong đợi được đáp lại. Khi họ cho đi, mục đích hoàn toàn trong sáng, chỉ đơn giản là vì họ muốn làm cho nửa kia của mình hạnh phúc. Họ có thể cho và nhận với một trái tim rộng mở.

Biết cách giao tiếp

Giao tiếp đích thực là một kỹ năng cần được thực hành lặp đi lặp lại. Điều này có thể không dễ dàng với những người chưa bao giờ cảm thấy được lắng nghe khi còn nhỏ, hoặc ngại nói lên tiếng nói hay cảm giác thực sự của chính mình.

Chìa khóa của giao tiếp đích thực là tạo ra một môi trường an toàn, yêu thương trong mối quan hệ, nơi cả hai đều có thể cảm thấy được lắng nghe. Nói những gì bạn cần nói có thể đáng sợ, nhưng không đáng sợ bằng việc đè nén mọi thứ.

Tôn trọng sự khác biệt

Họ nghe những gì đối tác của mình đang nói, tôn trọng nó như một quan điểm đối lập, và sau đó thảo luận về ưu và nhược điểm của từng ý kiến. Những từ, “Không, bạn đã sai, tôi đúng” không bao giờ được nằm trong từ điển của một "người yêu hoàn hảo".

Cách để trở thành một 'người yêu hoàn hảo' khiến ai nấy đều khao khát có được - Ảnh 2.

Mọi mối quan hệ đều cần có sự tôn trọng. (Ảnh minh họa)

Mong đợi những điều tốt đẹp

Nếu bạn mong đợi mối quan hệ của mình không thành công, thì rất có thể nó sẽ xảy ra. Bởi vì khi chúng ta tin vào điều gì đó trong một khoảng thời gian đủ dài, chúng ta sẽ bắt đầu hành động để chứng minh nó đúng.

Việc này xảy ra với các mối quan hệ của chúng ta và cuộc sống. Vì vậy, tại sao không chỉ mong đợi điều tốt nhất xảy ra? Những người thành công trong tình yêu luôn nghĩ về điều tốt đẹp, sự tích cực.

Trên tất cả, họ yêu thật lòng

Họ yêu bản thân. Họ yêu nửa kia của mình. Họ đã học cách bỏ qua những bức tường xung quanh trái tim mình, chậm rãi nhưng chắc chắn, và mở lòng mình để yêu thương.

Những người khéo léo trong các mối quan hệ có cách làm cho người mà họ ở cùng cảm thấy thông minh hơn, vui vẻ hơn, mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn.

Tất nhiên không có mối quan hệ nào là thực sự dễ dàng - tất cả đều cần nỗ lực và sẵn sàng cho, nhận, phát triển và có thể làm một số việc khác đi một chút. Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp con đường nắm giữ hạnh phúc của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Cô dâu khoe số tiền nhà ngoại cho khi lấy chồng với câu 'Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại' gây tranh cãiCô dâu khoe số tiền nhà ngoại cho khi lấy chồng với câu "Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại" gây tranh cãi

GĐXH - Câu chuyện của cô gái này tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về chủ đề tiền bạc và các mối quan hệ xung quanh cuộc hôn nhân.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 điều phụ nữ hiện đại cần để có được hạnh phúc

4 điều phụ nữ hiện đại cần để có được hạnh phúc

Chuyện vợ chồng - 3 giờ trước

Người phụ nữ hiện đại là phải tự xây dựng hạnh phúc cho mình. Đó là thứ hạnh phúc đích thực, xuất phát từ trong chính bản thân mỗi người.

Chồng đòi lại quà khi ly hôn

Chồng đòi lại quà khi ly hôn

Gia đình - 5 giờ trước

GĐXH - Khi tình yêu thăng hoa, chồng không tiếc tiền tặng vợ những món quà đắt giá. Nhưng khi đổ vỡ, những món đồ lấp lánh đó có thể phải trả về cho người mua.

Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông có thu nhập hơn 1,6 tỉ đồng mỗi năm

Tiêu chí chọn vợ của người đàn ông có thu nhập hơn 1,6 tỉ đồng mỗi năm

Gia đình - 7 giờ trước

GĐXH - Theo người đàn ông 27 tuổi này, khi số tiền anh kiếm được tăng theo từng năm, yêu cầu về chiều cao của bạn gái cũng tăng lên, các tiêu chí chọn vợ cũng phải khắt khe hơn.

Nhà tâm lý học nổi tiếng châu Á: Để chọn đúng bạn đời chỉ cần hỏi 2 câu

Nhà tâm lý học nổi tiếng châu Á: Để chọn đúng bạn đời chỉ cần hỏi 2 câu

Gia đình - 9 giờ trước

Kết hôn là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người, liên quan trực tiếp đến hạnh phúc và chất lượng cuộc sống.

'Trái ngọt tình yêu' của mẹ đơn thân bị teo 2 tay

'Trái ngọt tình yêu' của mẹ đơn thân bị teo 2 tay

Chuyện vợ chồng - 21 giờ trước

Trái ngọt tình yêu của Tường Vy - Tấn Việt đã nở hoa sau 2 năm bên nhau.

Vì sao nhiều cặp vợ chồng chọn "ly hôn khi ngủ"

Vì sao nhiều cặp vợ chồng chọn "ly hôn khi ngủ"

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

GĐXH - Nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn "ly hôn khi ngủ" bởi họ có lý do để làm điều đó.

Lời thú nhận bất ngờ của chồng khiến cô vợ hoàn hảo nhận ra chân lý

Lời thú nhận bất ngờ của chồng khiến cô vợ hoàn hảo nhận ra chân lý

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Cuối cùng, lần thứ 3 Vân đã hết kiên nhẫn, cô không thể rơi nước mắt hỏi chồng lý do. Anh ta gào thét một cách hèn hạ...

Phụ nữ càng thích làm 6 điều này càng dễ ngoại tình

Phụ nữ càng thích làm 6 điều này càng dễ ngoại tình

Gia đình - 1 ngày trước

Ngày nay việc phụ nữ lừa dối chồng không phải là hiếm, vậy làm thế nào để nhận thấy rõ một người phụ nữ có xu hướng ngoại tình cao?

Sau 24 giờ trở thành người độc thân, tôi nhận ra cuộc sống không có vợ khủng khiếp đến nhường nào

Sau 24 giờ trở thành người độc thân, tôi nhận ra cuộc sống không có vợ khủng khiếp đến nhường nào

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Khoảnh khắc ly hôn vợ, anh tràn đầy niềm vui bởi từ giờ sẽ không bao giờ phải nghe người phụ nữ này cằn nhằn nữa. Nhưng chỉ chưa đầy 24h sau đó, anh hối hận.

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Top