Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Thứ hai, 14:15 07/10/2024 | Mẹo nấu nướng

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Món kho đóng vai trò chủ đạo trên mâm cơm của nhiều gia đình người Việt,  giúp bữa ăn trở nên đậm đà, tròn vị hơn. Với thịt lợn kho, có rất nhiếu biến tấu như thịt kho đậu, thịt kho củ cải, thịt kho nấm, thịt kho trứng, thịt kho tàu...

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện

Nếu là người có ít thời gian nấu nướng, bạn cũng có thể học cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện, tuy đơn giản nhưng thành phẩm lại rất hấp dẫn.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ kho không thể thiếu gừng và tỏi. (Ảnh: Ksina)

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- 1 miếng gừng nhỏ

- Hành lá

- Tương đen, muối, tiêu.

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao cạo sạch phần da và rửa sạch dưới vòi nước; cắt thành từng miếng nhỏ 2-3cm. Nên chọn miếng thịt chắc, không lỏng lẻo để có thể thái vuông quân cờ.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ - Ảnh 2.

Chọn miếng thịt chắc, không lỏng lẻo để thái vuông quân cờ. (Ảnh: Ksina)

Cho thịt vào tô lớn, thêm nửa thìa tương đen, nửa thìa muối, tiêu và đảo đều. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ - Ảnh 3.

Nước tương tạo hương vị và màu sắc đậm đà cho thịt. (Ảnh: Ksina)

Mở nồi cơm điện, cho gừng thái lát ở đáy nồi, sau đó cho thịt và cuối cùng cho hành lá lên trên. Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ - Ảnh 4.

Lót gừng và hành lá tạo mùi thơm. (Ảnh: Ksina)

Khi thịt chín, nồi cơm điện sẽ bật sang nút giữ ấm. Lúc này, bạn mở nồi cơm ra, dùng đũa đảo đều thịt và ấn nút nấu một lần nữa.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ - Ảnh 5.

Thịt kho qua hai lần nấu sẽ có độ mềm hấp dẫn. (Ảnh: Ksina)

Thịt sau khi qua hai lần nấu sẽ có độ nhừ vừa đủ, trong mướt rất hấp dẫn. Lúc này, bạn rắc hành lá đã thái nhỏ lên là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm: Món thịt kho nồi cơm điện mềm, đậm đà, thơm ngon. Với cách nấu này, bạn không cần thêm nước hay dầu nên sẽ giảm được độ béo với những ai không muốn tăng cân.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ - Ảnh 6.

Thành phẩm có màu sắc rất bắt mắt. (Ảnh: Sohu)

Cách nấu bò kho bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- 2 viên gia vị bò kho

- 800gr thịt bò (loại bắp, gân hay nạm tùy thích)

- 50gr bột bắp

- 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm,

- 1 thìa cà phê phê tiêu

- Hành, tỏi băm nhỏ mỗi thứ một thìa canh

- Nửa củ gừng cắt lát; 8-10 nhánh sả đập dập.

- 1 gói sữa tươi không đường.

- Cà rốt 2 củ nạo vỏ cắt khúc.

Hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Trộn thịt bò với đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành, tỏi, gừng cùng phần nước gia vị, cho sả vào, trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng rồi cho vào chảo xào săn.

Cho thịt bò vào nồi cơm điện, đổ sữa tươi không đường và 800ml nước vào, đảo đều, nhấn nút cook và nấu trong 2-3 tiếng cho đến khi thịt chín mềm (lưu ý nên kiểm tra để cho thêm nước nếu nước cạn). Cho cà rốt vào nồi, nấu thêm 15-20 phút rồi gắp bớt sả ra ngoài.

Hòa 50gr bột bắp với 50ml nước, cho vào nồi khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút nữa cho nước bò kho sệt lại là xong.

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến nàyAi cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

GĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 4 ngày trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 4 ngày trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 5 ngày trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Top