Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có gì trong mâm cỗ Trung thu siêu đắt của giới nhà giàu Việt, cách mua, cách ăn và bảo quản cũng phải xứng 'đồng tiền bát gạo'

Thứ sáu, 13:36 29/09/2023 | Ăn

GĐXH - Mâm cỗ Trung thu cao cấp hút mạnh giới nhà giàu, sành ăn sang chảnh nhưng phải thuộc nằm lòng các cách ăn, cách bảo quản mới được ăn ngon, nếu không đắt tiền, ngon mấy cũng như nhai rơm.

Mâm cỗ Trung thu đắt tiền gồm những gì

Chị Kim Ngọc Thúy (Phụ trách hệ thống trái cây cao cấp – phố Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa bày mâm cỗ Trung thu cao cấp, vừa cho biết năm nay có nhiều khách nhà giàu, sành ăn đặt những mâm cỗ Trung thu đắt tiền.

Bình thường họ đã là những khách VIP chuyên dùng hoa quả nhập khẩu Nhật, Hàn, Úc, Mỹ… nên Tết Trung thu họ tiếp tục đặt hàng là những mâm cỗ Trung thu cao cấp độc đáo đắt tiền từ vài triệu với hàng chục triệu đồng. Và người giàu thường bận rộn làm ăn, nên mâm cỗ được giao cho các chủ shop hoa quả nhập khẩu kiêm luôn.

5 điều quan trọng nhất Rằm tháng 8 giúp gia chủ mọi sự như ý, lý do cần mặc đồ đen, xanh nước biển, xanh lục... dịp này5 điều quan trọng nhất Rằm tháng 8 giúp gia chủ mọi sự như ý, lý do cần mặc đồ đen, xanh nước biển, xanh lục... dịp này

GĐXH - Để gia tăng năng lượng tốt lành trong ngày Rằm tháng 8 âm lịch cần biết 5 điều quan trọng nhất sau đây để đắc cát khí, cải biến vận trình của gia chủ được hanh thông, như ý...

Hoa quả xịn sò, bánh Trung thu đắt tiền cũng phải biết cách... ăn và bảo quản kẻo ngon mấy cũng như nhai rơm - Ảnh 1.

Chị Kim Ngọc Thúy cho biết, nhiều khách nhà giàu, sành ăn đặt những mâm cỗ Trung thu đắt tiền với mâm ngũ quả là hoa quả nhập khẩu. Ảnh: NVCC

Chị Kim Ngọc Thúy chỉ mấy mâm cỗ Trung thu vừa bày xong - và đó mới chỉ là bày mẫu, mâm cỗ gồm:

- Nho mẫu đơn Nhật 2.000.000 đ/chùm

- Hồng giòn Nhật 300.000 đ/ quả

- Táo đỏ Nhật 350.000đ/quả

- Hoa tươi cao cấp.

- Bánh trung thu Lava trứng chảy Hongkong 1.300.000 đ/hộp.

Hoa quả xịn sò, bánh Trung thu đắt tiền cũng phải biết cách... ăn và bảo quản kẻo ngon mấy cũng như nhai rơm - Ảnh 2.

Mâm cỗ Trung thu bày mẫu có nho Mẫu đơn Nhật giá 2.000.000 đ/chùm, khách hàng chỉ cần chọn thêm quả và đặt hộp bánh ưng ý là mâm cỗ trông trăng lên giá từ vài triệu tới hàng chục triệu đồng. Ảnh: Ngọc Hà

Hoặc mâm này gồm:

- Nho Ruby Roman Nhật 11.000.000 đ/chùm

- Lê nâu Nhật 400.000 đ/quả

- Quýt tấm Nhật 200.000 đ/quả

- Bánh trung thu Lava trứng chảy Hongkong 1.300.000 đ/hộp

Đó là những mâm cỗ Trung thu bày sẵn giá sơ sơ đã từ 4 triệu đến gần 20 triệu đồng. Khi khách hàng tới nhận thì ưng quả nào, bày thêm quả đó, hoặc thêm hộp bánh xịn sò để ghép thành mâm cỗ trông trăng phục vụ nhu cầu biếu, tặng, hoặc cả đại gia đình đón Tết Trung thu.

Hoa quả xịn sò, bánh Trung thu đắt tiền cũng phải biết cách... ăn và bảo quản kẻo ngon mấy cũng như nhai rơm - Ảnh 3.

Mâm cỗ Trung thu mẫu với chùm nho Ruby Roman giá 11 triệu đồng, chỉ cần quét mã QR là có thông tin đầy đủ về xuất xứ, độ an toàn và các thông số chất lượng của nho. Ảnh: Ngọc Thúy

Hàng Trung thu cao cấp rất cần biết chọn, bảo quản và biết cách... ăn

Mâm cỗ với những hoa quả đắt tiền, nhưng mua về phải biết cách chọn lựa, bảo quản và cách ăn cho xứng đồng tiền bỏ ra, đừng để hoa quả xịn sò, bánh Trung thu đắt tiền không biết cách... ăn và bảo quản thì dù hàng có ngon đến mấy cũng như nhai rơm, còn lãng phí tiền bạc.

Sau đây là vài cách chọn mua, cách ăn và bảo quản hoa quả nhập khẩu xịn.

Nho Ruby Roman Nhật 24 quả/chùm giá 11 triệu đồng - quét mã QR để tra thông tin

Nho Ruby Roman là trái cây đặc sản của tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) có tiêu chuẩn 24 quả/chùm, độ ngọt 18 - 20 và độ axit thấp chỉ 0,4-0,6%. Quả nho to đường kính khoảng 5 cm, nặng 20-30 gram/quả (mỗi chùm 500-1.000gr). Vỏ nho Ruby Roman màu đỏ anh đào, có 2 lớp thịt (lớp ngoài cùng màu đỏ và nhạt dần vào trong), hương vị ngọt ngào kết hợp giữa nho Mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

Nho đắt tiền nên các chùm nho bán ra đều được đánh số, người tiêu dùng có thể quét mã QR để kiểm tra thông tin xuất xứ của chùm nho.

Nho Mẫu đơn xanh ngọc đẹp mắt - nhớ xem giấy chứng nhận nhập khẩu

Thứ nho giá "mềm" nho Ruby Roman là nho Mẫu đơn Nhật Bản, giá hơn 2 triệu đ/chùm - cao gấp 3 lần so các loại nho Mẫu đơn Hàn, Trung, Đài Loan... (còn gọi là nho sữa, nho sữa xanh). Mỗi chùm nho đều có giấy chứng nhận nhập khẩu, nên người tiêu dùng không sợ người bán nhập nhằng với nho khác. Thứ quả này trong mâm cỗ trông trăng thêm đẹp sang chảnh, nếu làm quà biếu, tặng cha mẹ, sếp cũng rất sang trọng với cách đóng gói bảo quản cực kỳ độc đáo.

Trong mâm cỗ Trung thu chùm nho Mẫu đơn Nhật màu xanh ngọc thạch đẹp mắt khác biệt, chất chất lượng xứng giá, bảo quản lâu... Nho không có hạt, hương vị thơm ngọt ăn một quả lại muốn ăn hai bởi vị ngon ngọt không có vị chát như nho khác.

Tuy thời gian bảo quản của nho Mẫu đơn lâu hơn các loại nho khác, nhưng nho chỉ ngọt khi chín nên dễ bị rụng, cần nhẹ tay khi làm sạch. Cách bảo quản nho Mẫu đơn là mua về không nên rửa mà cho vào túi nilon cất vào tủ lạnh (0–4 độ C) để giữ lớp phấn phủ tự nhiên. Chỉ rửa nho trước khi ăn tươi, hoặc chế biến món ăn.

Hoa quả xịn sò, bánh Trung thu đắt tiền cũng phải biết cách... ăn và bảo quản kẻo ngon mấy cũng như nhai rơm - Ảnh 5.

Hồng giòn Nara là thứ quả thượng hạng đắt hàng nhất thị trường hoa quả nhập khẩu mùa Trung thu, hút mạnh giới nhà giàu, sành ăn với giá gần 2 triệu đ/kg. Ảnh: Ngọc Hà

Hồng giòn Nara là thứ quả thượng hạng đắt hàng nhất, đang gây sốt thị trường hoa quả nhập khẩu mùa Trung thu, hút mạnh giới nhà giàu, sành ăn với giá gần 2 triệu đ/kg - loại cuống phồng đắt nhất.

Hồng giòn Nara khá giống hồng giòn Hàn Quốc. Để chọn Hồng giòn Nara bày cỗ trông trăng nên chọn quả có cuống phồng lồi lên, tai hồng có vẻ khô cứng - là hồng chín (nhưng tai vẫn dính chặt nguyên vẹn vào núm quả, tạo cảm giác tươi ngon.

Mua Hồng giòn Nara về phải cho vào túi nilon buộc kín miệng rồi cất ngay vào tủ lạnh - lưu ý không rửa trước khi cất vì nước sẽ làm quả nhanh bị nhũn.

Giống Hồng giòn Nara ưa lạnh, càng để lâu trong tủ lạnh thì càng giòn và ngọt. Khi ăn mới lấy từ tủ lạnh ra rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ từng lát. Khi quả hồng chín mềm thì xúc từng thìa ăn mới ngon.

Hồng giòn Nara đã gọt vỏ, cắt lát bày đĩa nên ăn ngay và ăn hết, kẻo để lâu quá 30 phút là thịt quả bị oxy hóa, giảm mất độ ngon ngọt rất nhiều. Tốt nhất là ăn tới đâu thì gọt vỏ, cắt ăn tới đó.

Bánh Trung thu cao cấp - kiểm tra logo có in code của từng hộp

Các mâm cỗ có hoa quả nhập khẩu bày cùng các loại bánh Trung thu cao cấp xịn sò sẽ đội giá lên hàng triệu.

- Bánh Trung thu Lava trứng chảy Hongkong giá 1.300.000 đ/hộp đang tiếp tục gây sốt thị trường Trung thu. Hương vị thơm ngon, mềm mịn, ngọt nhẹ.

Nhưng mua phải bánh trứng chảy nhái thì vỏ cứng, dai, bẻ ra nham nhở, nhân trứng chảy không có (hoặc có rất ít), ăn như nhân khoai lang bở.

Để tránh mua phải bánh nhái cần kiểm tra logo có in code của từng hộp – rồi vào trang web của hãng, đánh ký tự code vào để biết bánh thật hay giả; hoặc dùng phần mềm quét mã vạch quét trên tem là biết bánh giả hay thật.

- Bánh Trung thu dát vàng sang trọng cũng được săn đón bởi lớp vàng 24k phủ trên bề mặt. Phong cách thiết kế độc đáo, các dụng cụ bổ sung chế tác từ vàng khiến giá trị của chiếc bánh gia tăng.

Bánh Trung thu dát vàng tuy đẹp, sang trọng nhưng thời gian bảo quản khá ngắn - đó đó cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng. Bột vàng cũng rất đa dạng nên cần chọn các cơ sở uy tín để tránh mua phải loại bánh sử dụng nguyên liệu không tốt cho sức khỏe.

Còn có các hộp bánh có giá từ vài triệu, đến vài chục triệu đồng xách tay từ Nhật Bản, Thái Lan và Singapore về giá trên 1 triệu đ/hộp.

Với mâm ngũ quả nhập khẩu có giá từ 4 - 15 triệu đồng, cộng với hộp bánh Trung thu giá từ 1,3 tới hàng chục triệu đồng thì một mâm cỗ Trung thu đẹp đã có giá trên 20 triệu đồng trở lên - và mâm cỗ trông trăng đẹp, mãn nhãn và ăn rất ngon. Nhưng một mâm cỗ trông trăng khi hạ xuống khó có thể ăn hết ngay. Vì vậy, người dân chú ý cách bảo quản, cách ăn để thưởng thức hết hương vị hoa quả đặc sản, không lãng phí đồng tiền bỏ ra.

Mùng 1 và ngày rằm âm lịch cần dùng nhang hương nơi ban thờ theo cách sau sẽ giúp đón cát lành, xua đi năng lượng xấuMùng 1 và ngày rằm âm lịch cần dùng nhang hương nơi ban thờ theo cách sau sẽ giúp đón cát lành, xua đi năng lượng xấu

GĐXH - Không chỉ mùng 1/8 âm lịch, mà mỗi mùng 1, ngày rằm và bất cứ khi nào muốn thắp nhang hơn dâng lên ban thờ, theo quan niệm phong thủy cần chú ý dùng như sau, để người sống không bị ảnh hưởng sức khỏe, gia tiên cũng hài lòng, như thế mới đón được cát lành, xua đi năng lượng xấu.

3 chiêu phong thủy đơn giản giúp bạn luôn thoải mái bình an khi về nhà, ngôi nhà mang lại nhiều may mắn, nhiều tài lộc3 chiêu phong thủy đơn giản giúp bạn luôn thoải mái bình an khi về nhà, ngôi nhà mang lại nhiều may mắn, nhiều tài lộc

GĐXH - Áp dụng 3 mẹo phong thủy cho nhà ở sau đây giúp những người sống trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, bình an, chiêu đón cát lành, tài lộc...

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không

GĐXH - Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương điểm danh 5 kiểu cửa sổ nhà ở mà theo phong thủy, phạm phải một cũng khiến gia chủ làm ra bao nhiêu tài lộc sẽ trôi sạch bấy nhiêu.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Các món canh ngon mùa đông ăn mãi không chán

Các món canh ngon mùa đông ăn mãi không chán

Ăn - 1 giờ trước

Mùa đông, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên mâm cơm cùng gia đình và “xì xụp” những món canh nóng hổi, ấm nồng lại bổ dưỡng.

3 cách làm nước chấm thịt gà luộc đậm vị, lưu trữ ngay để Tết này luân phiên thay đổi cho cả nhà thưởng thức

3 cách làm nước chấm thịt gà luộc đậm vị, lưu trữ ngay để Tết này luân phiên thay đổi cho cả nhà thưởng thức

Ăn - 4 giờ trước

Dưới đây là 3 cách làm nước chấm thịt gà luộc bạn có thể áp dụng và ghim lại để sử dụng khi cần và nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Loại củ giàu dinh dưỡng đem làm bánh ăn bữa sáng hay bữa xế đều ngon

Loại củ giàu dinh dưỡng đem làm bánh ăn bữa sáng hay bữa xế đều ngon

Ăn - 7 giờ trước

Khoai môn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng trong mùa đông.

Phần vứt đi của củ cải lại chứa nhiều canxi nhất, cao hơn cả sữa và đậu nành, dùng chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng

Phần vứt đi của củ cải lại chứa nhiều canxi nhất, cao hơn cả sữa và đậu nành, dùng chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Củ cải mọi người thường chỉ ăn củ và vứt đi phần lá. Tuy nhiên loại lá này được cho là ăn tốt hơn cả 10 củ nhân sâm, dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng mà ít được chú ý.

Loại củ xưa thường dùng làm lương thực "chống đói" của người Việt, nay thành đặc sản thơm nức bán khắp phố khi đông về

Loại củ xưa thường dùng làm lương thực "chống đói" của người Việt, nay thành đặc sản thơm nức bán khắp phố khi đông về

Ăn - 22 giờ trước

Những ngày đông tràn về, ăn một bát chè sắn nóng hổi hoặc cầm trên tay một khúc sắn hấp cốt dừa, vừa ấm áp vừa thơm ngon khiến ai nấy đều cảm nhận được hương vị đặc biệt của loại củ dân dã này.

4 loại nước ép giúp đốt cháy mỡ bụng, lấy lại vòng eo 'con kiến'

4 loại nước ép giúp đốt cháy mỡ bụng, lấy lại vòng eo 'con kiến'

Ăn - 1 ngày trước

Để đốt cháy mỡ bụng, lấy lại vóc dáng thon gọn, bạn nên sử dụng 4 loại nước ép dưới đây.

Làm thịt kho tàu chỉ trong 3 phút, không cần nước màu vẫn thơm ngon

Làm thịt kho tàu chỉ trong 3 phút, không cần nước màu vẫn thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho tàu siêu nhanh gọn, đơn giản bằng lò vi sóng này rất đáng tham khảo!

3 món cơm “3 trong 1” nấu bằng nồi cơm điện, dễ chế biến cho bữa tối mùa đông bận rộn

3 món cơm “3 trong 1” nấu bằng nồi cơm điện, dễ chế biến cho bữa tối mùa đông bận rộn

Ăn - 1 ngày trước

Đây là các món ăn "3 trong 1", dễ làm, ăn ngon rất lý tưởng để bạn có thể nuông chiều bản thân mỗi khi mệt mỏi.

Rửa thịt gà sống trực tiếp dưới vòi nước đúng hay sai?

Rửa thịt gà sống trực tiếp dưới vòi nước đúng hay sai?

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều loại thực phẩm được chuyên gia khuyên nên rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy, chẳng hạn như rau sống, vậy rửa thịt gà sống trực tiếp dưới vòi nước đúng hay sai?

Không khí lạnh tràn về, đổi mâm cơm gia đình bằng những món ăn ngon này đảm bảo hết cả nước lẫn cái

Không khí lạnh tràn về, đổi mâm cơm gia đình bằng những món ăn ngon này đảm bảo hết cả nước lẫn cái

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Chúng ta cùng vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon nhất cho các thành viên trong gia đình khi không khí lạnh tràn về.

Top