Trong đoạn video phỏng vấn, Mike Zarella, chủ nhà hàng Stumble Inn Bar and Grill ở Londonderry, hạt New Hampshire, nói với WMUR 9 rằng vị khách chỉ gọi vài chiếc xúc xích và một vài thứ đồ uống không cồn, tổng hóa đơn chỉ chưa tới 40 USD. Thế nhưng lúc thanh toán, ông lại để khoản tiền tip 16.000 USD khiến Mike "ban đầu nghĩ đây là một sự nhầm lẫn".
Nhớ lại khoảnh khắc phát hiện ra khoản tiền trên, Mike kể: "Số tiền đó được ghi trong bản sao kê thẻ tín dụng, được đặt cạnh bàn đăng ký. Ông ấy nói ba lần rằng 'Đừng tiêu toàn bộ nó vào một chỗ'. Vì thế mà người phục vụ đã lật ra và xem".
Theo Mike, nữ bồi bàn đã kêu lên rằng: "Ôi chúa ơi, ông nghiêm túc đấy chứ?". Vị khách tốt bụng và hào phóng lúc này đáp: "Tôi muốn các bạn nhận nó, các bạn đã làm việc vất vả rồi".
Mike và các nhân viên trong quán đã liên lạc với với vị khách đề phòng trường hợp ông định tip 160 USD thay vì 16.000 USD. Tuy nhiên, ông xác nhận con số này là chính xác.
Theo truyền thông địa phương, người đàn ông này muốn giấu kín danh tính và cũng không phải là khách quen của nhà hàng.
"Ông ấy chỉ nói rằng các nhân viên trong quán tôi đáng nhận số tiền ấy, họ đã làm việc chăm chỉ', Mike nói.
Michelle McCudden, một trong số các bồi bàn của nhà hàng, cho biết số tiền tip cực kỳ hào phóng trên "thực sự giúp khôi phục lại niềm tin của tôi vào lòng nhân đạo" và hỗ trợ nhà hàng về mặt tài chính sau thời gian nỗ lực duy trì hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch, khi họ chỉ được bán đồ mang về.
"Ông ấy là kiểu người bí ẩn. Tôi đã làm việc này một thời gian dài rồi và chưa từng nghĩ chuyện gì tương tự như thế này lại có thể xảy đến với mình", Michelle chia sẻ. "Chúng tôi đã cảm ơn ông ấy. Thực sự năm vừa rồi là một năm khó khăn với tất cả chúng tôi".
Theo Ngôi sao