Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn sò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua!

Chủ nhật, 11:49 27/02/2022 | Ăn

Hội chị em mê bánh mà không có lò cũng chẳng lo, ở đây chúng tôi có những món bánh siêu ngon đẹp chờ bạn thử nghiệm đây!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dâu tây: 250gr
  • 2. Đường: 80gr (chia 3 phần: 30gr cho vào làm mứt dâu, 30gr cho vào kem tươi và 20gr cho vào phần làm thạch)
  • 3. Kem tươi để lạnh (Whipping cream) – hàm lượng béo 30-40%: 200 ml
  • 4. Gelatin bột hoặc lá: 8gr
  • 5. Nước lọc: 120ml

 

Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 1.

Cách làm mousse dâu tây

1

Xay dâu tây

Dâu tây rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây lấy được 230ml nước cốt.
 
Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 3.
 
2

Ngâm và trộn gelatin vào dâu xay

- Ngâm 4gr gelatin vào 40ml nước cho mềm. 

- Lấy 160ml nước cốt dâu cho vào nồi. Tiếp tục cho 30ml đường vào đun lửa nhỏ để đường tan, thu được hỗn hợp 160gr mứt dâu sệt. Tắt bếp khuấy cho nguội bớt, cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan. Để nguội hỗn hợp.

 
Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 5.
 
3

Làm mousse dâu tây

Cho kem tươi vào âu, cho tiếp 30gr đường vào, dùng máy hoặc phới đánh cho kem bông mềm. Trộn hỗn hợp dâu từ từ vào cho đều. Thu được hỗn hợp mousse dâu tây.
 
Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 7.

Chia mousse vào từng cốc (khoảng 2/3 cốc) dàn đều. Đậy nắp và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng tới khi mousse đông đặc hoàn toàn.

Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 8.
4

Làm phần thạch dâu

- Ngâm 4gr gelatin vào 40ml nước cho mềm 

- Lấy 70ml nước dâu cùng 20gr đường cho vào nồi đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, khuấy cho nguội bớt. Cho galentin đã ngâm vào khuấy tan hoàn toàn. 

- Cho 120ml nước lọc vào khuấy đều hỗn hợp thạch dâu cho nguội hẳn.

 
Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 10.
 
5

Hoàn thành

Dùng thìa đổ nhẹ nhàng phần nước thạch dâu lên bề mặt mousse đã đông (khoảng 4 thìa).

Để các cốc mousse vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch dâu đông hoàn toàn.

 
Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 12.

Nên bảo quản mousse trong tủ lạnh và thưởng thức ngay khi mang ra. Nếu để mousse ở nhiệt độ phòng khoảng trên 26 độ C thì mousse dễ bị mềm và chảy nước, sẽ bị giảm chất lượng.

Thành phẩm 

Mousse dâu tây mềm mịn với vị thơm đặc trưng cực hấp dẫn của dâu tây. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị chua ngọt dịu hòa quyện với độ béo của kem tươi thật ngon và hấp dẫn.

Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 14.

Với hội chị em đam mê làm bánh mà không có lò nướng thì những món bánh mousse thế này là lựa chọn tuyệt vời. Bánh mousse vừa đẹp vừa ngon, ăn thì đã miệng mà chụp hình "sống ảo" thì chuẩn không cần chỉnh luôn!

Không cần lò nướng vẫn làm bánh ngon đẹp hết nấc, nhìn xịn xò đẳng cấp không thua gì bánh đi mua! - Ảnh 15.

 Chúc bạn thành công với cách làm mousse dâu tây đơn giản này nhé!

Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng

GiadinhNet - Mỡ lợn nấu ngon nhưng nhiều người không biết cách rán mỡ lợn sao cho trắng và thơm. Đầu bếp cho biết, chỉ cần cho 1 thứ vào mỡ lợn khi rán, đảm bảo thành phẩm mỡ lợn vô cùng hoàn hảo, trắng, thơm, ai ăn cũng phải khen.

https://afamily.vn/khong-can-lo-nuong-van-lam-banh-ngon-dep-het-nac-nhin-xin-xo-dang-cap-khong-thua-gi-banh-di-mua-20220217110011421.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 3 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 19 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top