Loại củ này chúng ta toàn ăn sống, ai dè mang ra nấu canh lại ngọt ngon bất ngờ!
Chỉ là món canh xương hầm quen thuộc nhưng nếu bạn cho thêm một ít củ đậu vào sẽ làm cho món canh có vị ngọt thanh ngon miệng hơn rất nhiều.
- 1. Xương heo 400g
- 2. Rau củ: 1 củ đậu, 40g đậu đỏ, 40g đậu trắng, 40g đậu ván
- 3. Gừng 1 mẩu, muối một nhúm
Củ đậu có vị ngọt nhẹ thanh mát. Ngoài dùng ăn sống thì củ đậu còn được dùng để xào, nấu canh hay làm các món salad. Trong củ đậu chứa 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Củ đậu rất giàu chất xơ và vitamin C giúp làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch. Nồng độ natri trong củ đậu thấp nên cũng góp phần hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch. Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc nhất là giải độc rượu, tác dụng nhuận tràng. Củ đậu chứa chủ yếu là nước, không chứa các chất béo cho nên đây là thực phẩm vô cùng lý tưởng cho những ai muốn giảm cân…
Cách nấu canh xương củ đậu
Sơ chế nguyên liệu
Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi, thêm lượng nước thích hợp rồi đun sôi ở lửa lớn. Đun sôi khoảng 1 phút thì vớt xương ra rửa sạch lại.
Nấu canh
Thêm lượng nước thích hợp vào, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 1,5 giờ. Khi xương và đậu đã chín nhừ thì thêm chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh xương nấu củ đậu có vị ngọt của xương cùng với vị ngọt của củ đậu rất ngon miệng, thanh mát mà không ngấy. Kèm với vị bùi bùi của các loại đậu khá hấp dẫn. Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày, giúp cơ thể giảm mệt mỏi, kích thích ăn ngon miệng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian thì hãy cho các nguyên liệu vào nồi áp suất để hầm cho nhanh chín nhé. Thời gian nấu món canh này vào khoảng hơn 1,5 giờ. Nhưng nếu bạn hầm bằng nồi áp suất thì chỉ mất khoảng 30 phút mà thôi. Chi phí cho món canh này vào khoảng 45.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh xương củ đậu này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 10 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 16 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.