Hà Nội
23°C / 22-25°C

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần?

Thứ sáu, 11:32 06/11/2020 | Gia đình

GiadinhNet - Nếu cuộc sống bạn còn khó khăn, có nghĩa là bạn chưa kết nối tốt với cha mẹ của mình. Một lời nói yêu thương là điều đơn giản nhất bạn có thể làm khiến mẹ vui và cảm nhận được tình cảm từ con cái thể hiện sự biết ơn người đã mang nặng đẻ đau mình.

Một lời nói yêu thương là điều đơn giản nhất bạn có thể làm khiến Mẹ vui và cảm nhận được tình cảm từ con cái thể hiện sự biết ơn người đã mang nặng đẻ đau mình để bày tỏ tấm lòng dành cho Mẹ.

Bạn không dễ dàng nói lên ba chữ: "Con yêu Mẹ", nhưng bạn có thể dùng những hành động giản dị hàng ngày như sau để thể hiện tình cảm với Mẹ thay cho lời nói.

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần? - Ảnh 2.

Hãy dùng những hành động giản dị để thể hiện tình cảm với Mẹ thay cho lời nói. Ảnh minh họa.

Hãy thường xuyên gọi điện hỏi thăm Mẹ

Nếu bạn ở xa thì việc đó là điều nên làm thường xuyên. Cha mẹ đã lớn tuổi và sức khỏe ngày một thay đổi, gọi điện thường xuyên ngoài việc hỏi thăm sức khỏe là cách trò chuyện để đấng sinh thành cảm thấy như được ở gần con hơn và nguôi nỗi nhớ bạn.

Nếu bạn sống cùng với gia đình thì cũng đừng ngại điều đó. Có nhiều bạn gọi điện về cho Mẹ chỉ để thông báo: "Tối nay con không ăn cơm ở nhà" vì nghĩ rằng ngày nào bạn chẳng gặp Mẹ, cần gì gọi điện nữa. Nhưng Mẹ rất cần chúng ta chăm sóc và hỏi thăm dù chỉ là một câu hỏi ngắn qua điện thoại như: "Trưa nay Mẹ ăn có ngon miệng không?".

Hãy tặng mẹ một món quà

Có thể bạn đã nhiều lần hỏi rằng "Mẹ ơi. Mẹ thích gì?", nhưng phần lớn câu trả lời của Mẹ sẽ là: "Mẹ có đủ rồi, Mẹ không cần gì cả".

Chúng ta có bao giờ tự hỏi: "Mình có thể nhớ rất rõ sinh nhật của người yêu, hay bạn thân, mình có thể mất rất nhiều thời gian tìm kiếm để tặng cho bạn bè hay người yêu một món quà ưng ý. Nhưng đã mấy lần chúng ta làm điều đó với Mẹ?".

Bạn hãy dành thời gian rủ Mẹ đi mua sắm, hoặc chủ động tặng Mẹ một món quà nào đó. Hãy nhớ rằng, cho dù món quà của bạn không phải là món quà đẹp nhất hay đắt tiền nhất nhưng chắc chắn đó sẽ là món quà Mẹ bạn thích nhất vì đó tấm lòng hiếu thảo của con mình.

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần? - Ảnh 3.

Cho dù Mẹ có kể rất nhiều lần những câu chuyện quá khứ bạn đã thuộc lòng, nhưng hãy nghe Mẹ nói. Ảnh minh họa.

Đừng ngại nói câu xin lỗi

Có nhiều lúc chúng ta vô tâm và làm Mẹ tổn thương và chúng ta luôn nghĩ mẹ sẽ chẳng bao giờ giận con cái vì những chuyện đó nên không cần nói xin lỗi.

Hãy thử nghĩ lại, biết bao lần bạn không muốn lỡ cơ hội tụ tập với bạn bè hay người yêu mà để Mẹ ăn một mình hoặc phải ngồi đợi cơm bạn? Có khi nào bạn thấy chán không muốn nói chuyện với Mẹ chỉ vì Mẹ nhắc nhở chúng ta đừng thức quá khuya để giữ sức khỏe hay những thứ khác?

Bạn có sợ làm bạn bè tổn thương? Bạn có sợ làm người yêu, hay bạn đời buồn không? Vậy tại sao chúng ta lại làm Mẹ buồn mà không cảm thấy có lỗi? Đừng ngại nói câu xin lỗi và ôm Mẹ thật chặt thay cho lời cảm ơn sâu sắc, vì Mẹ luôn là nơi chúng ta cảm thấy bình yên nhất khi ở bên cạnh.

Nấu một bữa ăn thật ngon

Nếu bạn có tài vào bếp, hãy đi chợ và tặng Mẹ một bữa ăn với nhiều món Mẹ thích. Chắc chắn Mẹ sẽ rất cảm động.

Còn nếu bạn không biết nấu nướng, hãy rủ Mẹ đi ra nhà hàng để chiêu đãi Mẹ. Chắc chắn Mẹ sẽ thật hạnh phúc khi con luôn biết làm cho Mẹ vui. Bạn cũng đừng ngại làm việc nhà cùng Mẹ, để Mẹ biết rằng bạn luôn trân trọng những gì Mẹ làm cho bạn. Cũng là cách bạn có thể biết Mẹ mình vất vả thế nào với hàng tá công việc xung quanh bà.

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần? - Ảnh 4.

Hãy dành thời gian ở bên Mẹ. Ảnh minh họa.

Dành thời gian ở bên Mẹ

Mẹ sẽ rất hạnh phúc khi thấy con cái sẵn sàng ở bên để nghe Mẹ kể về những câu chuyện quá khứ. Đó có thể là tình yêu của Mẹ, hoặc Mẹ đã từng học như thế nào, tuổi thơ của Mẹ vất vả ra sao…

Cho dù Mẹ có kể rất nhiều lần và những câu chuyện đó bạn đã thuộc lòng nhưng hãy dành thời gian kiên nhẫn để nghe Mẹ nói, bởi Mẹ cũng từng nghe bạn hỏi một câu đến hàng trăm lần khi bạn còn nhỏ mà không bao giờ cáu đấy thôi.

Làm những điều bất ngờ

Thử trang trí lại nhà cửa khi mẹ đi vắng hoặc làm một đoạn phim ngắn tặng Mẹ, thậm chí tặng Mẹ một đĩa CD những bài hát Mẹ yêu thích, hay cùng Mẹ xem một bộ phim mà Mẹ đã ao ước từ lâu… đó luôn là những điều khiến mẹ bất ngờ và cảm động. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi nhìn thấy Mẹ vui?

Trong lòng của mỗi người, đều có sự khó chịu mà người ngoài không có cách nào cảm nhận. Nhưng bạn làm những điều trên trước hết là vì bạn bởi bạn sẽ nhận lại sau. Cuộc sống nếu chỉ biết "nhận" thì quả là ích kỷ.

Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Bạn hãy nhớ điều đó và tập "cho đi". Nếu bạn sinh ra còn nhiều điều chưa như ý cũng chớ có đòi hỏi phải nhận gì cả, cái chính là, bạn sẽ có được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Nếu cuộc sống bạn còn khó khăn, có nghĩa là bạn chưa kết nối tốt với cha mẹ của mình.

Vera Xuân Hường

(Giám đốc Công ty CP tư vấn tâm lý Hạnh Phúc Việt)Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Gia đình - 11 giờ trước

Nhưng cô ấy không phải người duy nhất dùng hình thức này để kết thúc 1 mối quan hệ.

Phù dâu ám ảnh vì bị bạn chú rể sàm sỡ trong đám cưới

Phù dâu ám ảnh vì bị bạn chú rể sàm sỡ trong đám cưới

Gia đình - 12 giờ trước

GĐXH - Trong màn vui chơi trước đám cưới dành cho cô dâu, chú rể và khách mời, một phù dâu xinh đẹp đã bị sàm sỡ công khai bởi bạn bè chú rể.

Chồng đau đầu vì những biểu hiện kỳ lạ khó hiểu của mẹ mình với con dâu

Chồng đau đầu vì những biểu hiện kỳ lạ khó hiểu của mẹ mình với con dâu

Gia đình - 12 giờ trước

"Cô ấy bắt đầu phàn nàn về việc mẹ tôi cứ như một người hàng xóm xa lạ", người chồng kể.

Từng cản con trai mù lấy vợ, mẹ chồng không ngờ vớ được nàng dâu 'kim cương'

Từng cản con trai mù lấy vợ, mẹ chồng không ngờ vớ được nàng dâu 'kim cương'

Gia đình - 15 giờ trước

Bà Đẹp từng ngăn con trai khiếm thị lấy vợ vì sợ khó có hạnh phúc, nhưng rồi thấy mình rất may mắn khi cưới được nàng dâu "quý như kim cương, hột xoàn".

7 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn cưới bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn cưới bạn

Gia đình - 19 giờ trước

Khi một người đàn ông mong muốn được kết hôn, anh ấy sẽ vô tình để lộ những dấu hiệu gì?

Mẹ đơn thân 2 con khiến trai trẻ kém 13 tuổi say đắm, chỉ 1 cuộc gặp thay đổi góc nhìn của phụ huynh

Mẹ đơn thân 2 con khiến trai trẻ kém 13 tuổi say đắm, chỉ 1 cuộc gặp thay đổi góc nhìn của phụ huynh

Gia đình - 21 giờ trước

Thậm chí phụ huynh còn thắc mắc không hiểu bà mẹ 2 con có cái gì khiến con trai họ mê mẩn.

Những cách chữa lành giúp bạn nhanh chóng vượt qua tổn thương

Những cách chữa lành giúp bạn nhanh chóng vượt qua tổn thương

Gia đình - 23 giờ trước

GD&TĐ - Nếu bạn đang đối mặt với cú sốc tinh thần, rơi vào trạng thái suy sụp kéo dài, hãy tham khảo lời khuyên dưới đây để giúp mình tiến về phía trước.

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Giấu thư tình của bạn gái cũ trong đống sách, chồng tái mặt khi vợ tìm được lúc tổng vệ sinh nhà cửa

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Người vợ vô cùng hiếu kỳ và tò mò nên đã mở ra xem rồi đọc to trước mặt chồng. Nghe vợ đọc thư tình từ bạn gái cũ, người chồng vô cùng hoang mang.

Top