Hà Nội
23°C / 22-25°C

Một số sản phẩm trong Đề án 818 được người dân Tây Ninh tin dùng và đánh giá cao

Thứ tư, 06:15 21/12/2022 | Dân số và phát triển

GiadinhNet – Thời gian qua, nhờ việc thực hiện Đề án 818, người dân Tây Ninh đã từng bước thay đổi nhận thức, chấp nhận sử dụng và trả phí với các sản phẩm được phân phối theo Đề án. Một số sản phẩm được tin dùng và đánh giá cao như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ đa năng Gyno Pro; Bột Unical For Rice.

Năm 2016, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Xã hội hoá cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) giai đoạn 2016-2020 (Đề án 818) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thời gian qua, một trong những hoạt động được Tây Ninh ưu tiên hàng đầu để triển khai Đề án là tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân từ "bao cấp, miễn phí" sang "sử dụng dịch vụ và trả phí" các phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS.

Hàng năm, Chi cục Dân số-KHHGĐ Tây Ninh đều xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 818, chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức có hiệu quả Đề án. Tại tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Đề án 818 của Tổng Cục Dân số và các công ty tổ chức tập huấn và truyền thông giới thiệu sản phẩm đề án cho lãnh đạo và các phòng chuyên môn Chi cục DS-KHHGĐ, đại diện trung tâm y tế các huyện trên địa bàn tỉnh…

Một số sản phẩm trong Đề án 818 được người dân Tây Ninh tin dùng và đánh giá cao - Ảnh 1.

Sản phẩm Bột Unical For Rice phân phối trong Đề án 818 được đánh giá cao ở Tây Ninh. Ảnh TL

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn kiến thức về sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, phòng chống nhiễm khuẩn đường sinh sản; phân phối các tờ rơi được cấp từ Trung ương về các đơn vị thực hiện Đề án.

Ở các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thường xuyên tổ chức truyền thông tại cộng đồng, trên phương tiện thông tin đại chúng và lồng ghép vào các hoạt động truyền thông chuyên môn khác đề tuyên truyền, tư vấn cho người dân về các hàng hóa, phương tiện tránh thai của Đề án xã hội hóa để người dân biết tham gia thực hiện.

Nhiều huyện của tỉnh đã có bước thay đổi tích cực. Trong đó, Hòa Thành được xem là một trong những huyện đã tích cực triển khai thực hiện Đề án. Thời gian qua,Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Hoà Thành đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành các thủ tục tuyển chọn phương tiện tránh thai, hàng hoá SKSS đủ điều kiện tiêu chuẩn, chất lượng đưa vào phân phối theo thị trường xã hội hoá. Số lượng sản phẩm tiêu thụ tăng qua mỗi năm.

Cùng với đó, Tây Ninh cũng tăng cường huy động các nguồn lực tham gia Đề án. Trong giai đoạn 2016-2020, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức được 37 lớp tập huấn cho 18 viên chức phụ trách lĩnh vực truyền thông và cung cấp dịch vụ của Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện, thị xã, thành phố và 1757 viên chức dân số và cộng tác viên DS-KHHGĐ của 94 xã, phường, thị trấn.

Về việc cung cấp các phương tiện tránh thai, dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại Tây Ninh, thời gian qua, Tây Ninh đã triển khai đưa một số sản phẩm của Đề án phân phối tại địa phương như: Viên uống tránh thai nhãn hiệu Anna; Dung dịch vệ sinh phụ nữ đa năng Gyno Pro; Gel bôi trơn SensiLove; Bột Unical For Rice…

Người dân đã từng bước thay đổi nhận thức, chấp nhận sử dụng và trả phí với các sản phẩm được phân phối theo Đề án. Một số sản phẩm được tin dùng và đánh giá cao như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ đa năng Gyno Pro; Bột Unical For Rice.

Cụ thể, theo báo cáo tổng kết của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2016-2020, Tây Ninh đã phân phối 384 vỉ thuốc viên tránh thai Anna; 550 hộp dung dịch vệ sinh phụ nữ đa năng Gyno Pro; 60 hộp gel bôi trơn SensiLove; 139 hộp Bột Unical For Rice. Cùng với đó, tỉnh Tây Ninh đã thanh quyết toán đầy đủ hàng năm với Ban quản lý Đề án 818 số tiền nhận sản phẩm thuộc Đề án 818 cung cấp.

Để triển khai có hiệu quả Đề án 818 trong thời gian tới, Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Ban quản lý Đề án 818 Trung ương tổ chức các lớp truyền thông giới thiệu sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ có chất lượng cho người dân, hướng tới sự công bằng trong dịch vụ DS-KHHGĐ, phù hợp với khả năng chi trả, đặc điểm kinh tế - xã hội của các vùng và tính bền vững của chương trình dân số.

Nguyễn Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Các yếu tố khiến phụ nữ tuổi mãn kinh bị trầm cảm

Các yếu tố khiến phụ nữ tuổi mãn kinh bị trầm cảm

Dân số và phát triển - 12 giờ trước

Mãn kinh là dấu mốc quan trọng về sức khỏe của phụ nữ. Một trong những vấn đề mà thời kỳ này họ phải đối mặt đó là trầm cảm.

Ý nghĩa Hội thi phụ nữ với công tác dân số ở huyện rẻo cao

Ý nghĩa Hội thi phụ nữ với công tác dân số ở huyện rẻo cao

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

GĐXH - Hội thi góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới. Đồng thời, khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ đối với gia đình và xã hội, cung cấp kiến thức, kỹ năng về CSSKSS - KHHGĐ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống…

Biến chứng nguy hiểm của sa sinh dục và các phương pháp điều trị

Biến chứng nguy hiểm của sa sinh dục và các phương pháp điều trị

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Sa sinh dục không chỉ khiến người bệnh khó khăn trong việc đi lại, quan hệ tình dục mà còn khiến bệnh nhân bị viêm loét âm đạo, sảy thai, đẻ non, nhiễm trùng đường tiểu…

Suy giáp bẩm sinh có biến chứng gì?

Suy giáp bẩm sinh có biến chứng gì?

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Theo nghiên cứu, suy giáp bẩm sinh xuất hiện với tỉ lệ 1/3000 - 1/4000 trẻ, nghĩa là cứ 3000 - 4000 trẻ sinh ra mỗi năm thì có 1 trẻ bị suy giáp bẩm sinh. Vậy, suy giáp bẩm sinh có thể gây biến chứng gì?

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thế nào?

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thế nào?

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Kẽm là vi chất dinh dưỡng, lượng kẽm trong cơ thể khoảng 2 - 3g. Kẽm có đặc điểm không dự trữ trong cơ thể, có đời sống sinh học ngắn (12,5 ngày) trong các cơ quan nội tạng, nên dễ bị thiếu nếu khẩu phần ăn cung cấp không đủ.

Cảnh báo hệ lụy khôn lường từ việc mua bán trứng, tinh trùng tràn lan

Cảnh báo hệ lụy khôn lường từ việc mua bán trứng, tinh trùng tràn lan

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Tại một số địa phương đã xuất hiện những tình trạng không tuân thủ pháp luật như buôn bán tinh trùng, noãn, phôi; mang thai hộ vì mục đích thương mại... gây ra hệ lụy rất nguy hiểm.

Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của chất lỏng đặc biệt này khi mang thai

Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của chất lỏng đặc biệt này khi mang thai

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Nước ối đánh dấu các giai đoạn phát triển quan trọng trong quá trình tăng trưởng của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Không có nước ối, quá trình mang thai sẽ không thể duy trì được.

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu dễ gây sảy thai, đúng hay sai?

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu dễ gây sảy thai, đúng hay sai?

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Quan hệ tình dục là một hoạt động lành mạnh và tự nhiên trong mối quan hệ vợ - chồng. Nhiều người khuyên phụ nữ mang thai 3 tháng nên tạm ngừng 'chuyện ấy' vì không an toàn cho thai nhi. Điều này có đúng không?

Những nguyên nhân gây táo bón sau sinh và cách khắc phục

Những nguyên nhân gây táo bón sau sinh và cách khắc phục

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Táo bón là hiện tượng phổ biến sau khi sinh xảy ra vì nhiều lý do. Nhiều phụ nữ bị táo bón khi mang thai và tình trạng này có thể tiếp tục sau khi sinh hoặc có thể xảy ra lần đầu tiên sau khi sinh. Hầu hết, táo bón sau sinh là tạm thời và dễ giải quyết.

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Bệnh lây qua đường tình dục gặp cả ở nam và nữ, bất kể lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Có những căn bệnh lây qua đường tình dục hiện chưa có thuốc chữa. Áp dụng những cách sau để ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

Top