Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển"

Thứ hai, 13:09 06/12/2021 | Dân số và phát triển

GiadinhNet - Thông qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao năng lực hoạt động, đồng thời các thành viên ban chỉ đạo "Đội ngũ cán bộ cấp chiến lược" sẽ có cơ hội để trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm...

Sáng 6/12, Sở Y tế Nghệ An, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển" cho Ban Chỉ đạo công tác dân số cấp huyện, cấp xã.

Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển"  - Ảnh 1.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, toàn ngành Y tế phải tập trung cho công tác phòng dịch nên nhiều hoạt động và mục tiêu của ngành dân số bị gián đoạn và ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc ngành dân số triển khai buổi tập huấn cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Lớp tập huấn với sự tham gia của các chuyên gia dân số đến từ Trung ương sẽ là cơ hội để những người làm dân số tỉnh nhà có cơ hội nắm bắt toàn cảnh về công tác dân số và phát triển, những tác động của dân số lên đời sống kinh tế, xã hội và định hướng về một số nội dung trong tâm về công tác dân số Nghệ An trong thời gian tới.

Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển"  - Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Đình Cử - Chủ tịch Hội đồng khoa học - Viện Nghiên cứu Dân số, Gia đình và Trẻ em.

Thông qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao năng lực hoạt động, đồng thời các thành viên ban chỉ đạo "Đội ngũ cán bộ cấp chiến lược" sẽ có cơ hội để trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực, để phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo; khắc phục những khó khăn, vướng mắc, vận dụng phù hợp với thực tiễn công tác dân số tại địa phương.

Ông Chỉnh cũng cho biết thêm, trong giai đoạn này, ngành Dân số đang triển khai 2 đề án hết sức quan trọng, đó là đề án "Truyền thông công tác dân số trong tình hình mới" và đề án "Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức làm công tác dân số giai đoạn 2020 – 2025".

Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển"  - Ảnh 3.

Thông qua lớp học "Đội ngũ cán bộ cấp chiến lược" sẽ có cơ hội để trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay.

Điều này cho thấy, tỉnh và các ban, ngành rất quan tâm đến công tác dân số và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, kịp thời nhằm thực hiện các mục tiêu về dân số. Việc triển khai các đề án cũng nhằm mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, của hệ thống chính trị và nhân dân đối với công tác dân số trong tình hình mới.

Theo kế hoạch lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày chia thành nhiều lớp với khoảng 300 học viên. Chương trình tập huấn sẽ tập trung vào hai chuyên đề chính, đó là 60 năm chính sách dân số Việt Nam: thành tựu, tác động và bài học kinh nghiệm do GS.TS Nguyễn Đình Cử - Chủ tịch Hội đồng khoa học - Viện Nghiên cứu Dân số, Gia đình và Trẻ em chủ trì.

Bên cạnh đó, Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng – Tổng cục Dân số sẽ có chuyên đề về định hướng một số định hướng một số nội dung trọng tâm về công tác dân số Nghệ An và vai trò của chính quyền cơ sở đối với công tác dân số và phát triển; định hướng những hoạt động của Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Giao lưu trực tuyến “Điều chỉnh mức sinh giữa các vùng và vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ dân số”Giao lưu trực tuyến “Điều chỉnh mức sinh giữa các vùng và vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ dân số”

GiadinhNet – Cung cấp, nâng cao chất lượng dịch vụ dân số ra sao để phù hợp với mức sinh từng vùng đang có sự khác biệt rõ rệt là vấn đề sẽ được các chuyên gia giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến này.

Sau 30 tuổi nhất định phải tránh những việc sau


V. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hậu Giang: Tọa đàm về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ viên chức

Hậu Giang: Tọa đàm về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ viên chức

Dân số và phát triển - 9 giờ trước

GĐXH – Hội Liên hiệp Phụ nữ Hậu Giang vừa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ, công chức, viên chức” năm 2023.

Những rủi ro về sức khỏe khi mẹ bầu nuôi thú cưng

Những rủi ro về sức khỏe khi mẹ bầu nuôi thú cưng

Dân số và phát triển - 15 giờ trước

Khi mang thai hoặc mới sinh con không phải là thời điểm tốt nhất để nuôi chó và mèo. Một số vật nuôi tiềm ẩn những rủi ro về sự an toàn và sức khỏe mà phụ nữ mang thai cần chú ý.

Nghệ An: Ý nghĩa hội thi "Người cao tuổi sống vui sống khỏe"

Nghệ An: Ý nghĩa hội thi "Người cao tuổi sống vui sống khỏe"

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

GĐXH - Hội thi góp phần nâng cao hiểu biết cho cán bộ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi. Đồng thời thể hiện trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

5 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư cổ tử cung, dù nhẹ cũng không nên bỏ qua

5 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư cổ tử cung, dù nhẹ cũng không nên bỏ qua

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung không có quá nhiều biểu hiện rõ ràng, chị em cần đặc biệt lưu ý đến những khác thường trong cơ thể để từ đó phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Giao lưu trực tuyến: Các mô hình lồng ghép truyền thông dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản tại địa phương

Giao lưu trực tuyến: Các mô hình lồng ghép truyền thông dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản tại địa phương

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

GĐXH – Các chuyên gia nhận định, sức khỏe sinh sản của vị thành niên, thanh niên được coi là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi.

Người mắc hội chứng tiền kinh nguyệt tăng nguy cơ mãn kinh sớm

Người mắc hội chứng tiền kinh nguyệt tăng nguy cơ mãn kinh sớm

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Theo một nghiên cứu mới công bố, những người bị hội chứng tiền kinh nguyệt (hay PMD) gồm các khó chịu trước thời kỳ kinh nguyệt như chuột rút, đau đầu, trầm cảm và rối loạn tâm trạng nghiêm trọng có nguy cơ mãn kinh sớm cao hơn gấp đôi.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới 26/9/2023

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới 26/9/2023

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

GĐXH – Ngày Tránh thai thế giới 26/9 năm nay với chủ đề “Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn” được nhiều địa phương hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực.

Những lưu ý về dinh dưỡng ở người nhiễm HIV/AIDS

Những lưu ý về dinh dưỡng ở người nhiễm HIV/AIDS

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Dinh dưỡng tốt rất quan trọng với người nhiễm HIV, đặc biệt là trong giai đoạn cơ thể suy yếu, mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội...

Sử dụng liên tục thuốc tránh thai khẩn cấp, đau bụng dữ dội, rối loạn kinh nguyệt

Sử dụng liên tục thuốc tránh thai khẩn cấp, đau bụng dữ dội, rối loạn kinh nguyệt

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Việc lạm dụng, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm...

4 loại gia vị có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

4 loại gia vị có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Gia vị có một vị trí rất đặc biệt trong cách chế biến món ăn. Nhiều người cho rằng, khi mang thai không nên ăn các loại gia vị cay, nóng nhưng có 4 loại gia vị dưới đây lại có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Top