Song Hye Kyo ăn đậu phụ vào "thời điểm vàng" để giảm 4kg, nhưng chuyên gia khuyên có 2 điều cần chú ý
Đậu phụ luôn được biết là món ăn tốt cho phụ nữ. Trên thực tế, “nữ thần châu Á” Song Hye Kyo cũng thường xuyên ăn đậu phụ để giảm cân.
Sau khi ly hôn, Song Hye Kyo thực sự ngày càng trẻ trung, xinh đẹp. Mặc dù hiện tại đã 39 tuổi, nhưng trong những bức ảnh mới nhất của mình, cô khiến cho fan hâm mộ không khỏi ngạc nhiên với vóc dáng rất mảnh mai, cân đối.
Trước đó, truyền thông Hàn Quốc từng đưa tin rằng, Song Hye Kyo thường xuyên giữ vóc dáng của mình bằng chế độ ăn kiêng đặc biệt và tập thể dục. Trong đó, nổi bật nhất là bữa tối chỉ có đậu phụ. Đặc biệt cô còn nhấn mạnh việc ăn đậu phụ trước kỳ kinh nguyệt là yếu tố quan trọng giúp cô giảm cân thành công 4kg và có được vóc dáng đáng mơ ước.
Song Hye Kyo trong những bức ảnh mới nhất sau khi giảm cân.
Sau khi giảm cân, Song Hye Kyo trở nên rất xinh đẹp.
Đậu phụ thực sự được nhiều phụ nữ tin tưởng trong vấn đề giảm cân. Ngoài Song Hye Kyo, chuyên gia sức khỏe Nhật Bản Fujii Kae cũng từng gây sốt khi công khai việc giảm cân thành công 5kg trong vòng 1 tuần nhờ ăn đậu phụ trước kỳ kinh nguyệt.
Chuyên gia sức khỏe Nhật Bản Fujii Kae từng giảm cân thành công nhờ đậu phụ.
Ăn đậu phụ giúp giảm cân hiệu quả
Thông thường, cách giảm cân phổ biến nhất là dựa vào chế độ ăn ít chất béo, ít carbonhydrate, mục đích giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Giản Ngọc Hoa, bác sĩ dinh dưỡng tại Trung Quốc cho biết: "Đậu phụ rất giàu protein, so với các loại protein từ động vật như thịt heo và thịt bò, nó có hàm lượng chất béo thấp hơn với cùng một lượng protein như nhau. Vì vậy, các sản phẩm từ đậu nành có thể được sử dụng thay thể một phần protein động vật trong khẩu phần ăn, giúp kiểm soát lượng calo và giảm cân một cách tự nhiên".
Ngoài ra, đậu phụ tuy là thực phẩm đặc, nhưng phần lớn nó là nước. So với thịt, gạo, mì thì đậu phụ có hàm lượng calo thấp hơn hẳn, nên dùng để thay thế các món ăn chính sẽ là cách tốt nhất để giảm cân.
Trần Sĩ Tước, giáo sư tại khoa Y tế và Dinh dưỡng tại Đại học Y Đài Bắc cho biết: "40% các chất dinh dưỡng trong đậu phụ là protein, 25% là carbonhydrate, 20% là chất béo, còn lại là các khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, không có cholesterol".
Ăn đậu phụ trước kỳ kinh mang lại nhiều lợi ích
Đậu phụ không chỉ có hàm lượng calo thấp mà còn giúp no lâu, chứa nhiều protein tuyệt vời, nó còn là một sản phẩm đậu nành giàu isoflavone, cực tốt cho phụ nữ.
Chuyên gia Fujii Kae chỉ ra rằng, do sự thay đổi nội tiết tố trước kỳ kinh nguyệt nên phụ nữ thường cáu gắt, lo lắng, thèm ăn, tăng cân. Lúc này, cơ thể phụ nữ bắt đầu có xu hướng tích mỡ để chuẩn bị cho việc mang thai, khiến họ đột nhiên thèm ăn hơn.
Đậu phụ không chỉ có hàm lượng calo thấp mà còn giúp no lâu.
Ngoài ra, trong thời kỳ kinh nguyệt, quá trình trao đổi chất suy giảm, khó đào thải nước và chất cặn bã, khiến phụ nữ bị phù nề và tăng cân. Trong đậu phụ chứa isoflavone, nó có tác dụng tương tự như estrogen, có thể thay thế estrogen đang sụt giảm khi có kinh nguyệt. Theo thời gian, nội tiết tố nữ estrogen cũng giảm dần, phụ nữ có thể bổ sung isoflavone từ đậu nành hoặc các dạng thực phẩm bổ sung.
Ngô Ứng Vinh, giám đốc điều hành Quỹ Dinh dưỡng Đài Loan cho biết: "Đậu phụ chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, có thể giúp cân bằng nội tiết tố nữ và làm giảm các triệu chứng khó chịu tiền kinh nguyệt. Ngoài ra, nó còn chứa kali, có tác dụng cải thiện tình trạng phù nề, chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột và tình trạng táo bón tiền kinh nguyệt".
2 điều cần chú ý khi tiêu thụ đậu phụ với mục đích giảm cân
Mặc dù đậu phụ có thể giúp giảm cân, nhưng hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau, nên nhất định cần chú ý 2 điều này:
Muốn giảm cân, bạn chỉ nên chọn ăn đậu phụ nguyên chất.
1. Cùng là đậu phụ nhưng tỷ lệ đậu nành khác nhau
Lưu Nghĩa Lập, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đài An (Taiwan Adventist Hospital) cho biết: "Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm được gọi là đậu phụ nhưng lại ít liên quan tới đậu nành (ví dụ như đậu phụ trứng, đậu phụ làm từ sữa), điều này khiến cho mọi người nhầm tưởng rằng nó giàu protein, nhưng thực chất lượng protein chỉ bằng 1/4 so với đậu phụ truyền thống và còn chứa nhiều đường".
2. Hạn chế ăn món đậu phụ có nhiều dầu, muối, đường và chất phụ gia
Bạn nên chú ý rằng, so với đậu phụ nguyên chất, đậu phụ chiên rán hoặc xào nấu chung với các nguyên liệu khác thường chứa nhiều chất béo, muối và đường, dễ dàng làm tăng lượng calo đáng kể.
Nếu bạn thực sự muốn sử dụng đậu phụ để giảm cân, Sử Minh Chí, trưởng khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Đại học Văn hóa Đài Loan gợi ý rằng: "Bạn nên cố gắng lựa chọn những sản phẩm từ đậu nành càng đơn giản càng tốt. Đậu phụ có thành phần là nước, đậu nành và chất làm đông. Chỉ nên chọn lựa đậu phụ truyền thống và ăn theo cách đơn giản như ướp lạnh hoặc hấp chín".
Cần lưu ý, các sản phẩm đậu nành thường có chứa purine, nếu ăn nhiều sẽ dễ tích tụ axit uric nên bệnh nhân bị gút cần hạn chế. Ngoài ra, những người mẫn cảm hoặc dị ứng với đậu nành, trứng, sữa cũng không nên ăn.
Theo Phan Hằng
Bác sĩ 'thần đồng', tốt nghiệp đại học năm 13 tuổi
Sống khỏe - 5 giờ trướcTheo sách Kỷ lục Guinness, Ambati từng được công nhận là bác sĩ trẻ nhất thế giới. Hiện tại, ông là chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đang làm việc tại Mỹ.
Phát hiện sớm ung thư nhờ xem livestream của bác sĩ
Sống khỏe - 5 giờ trướcĐang xem livestream của bác sĩ da liễu về ung thư da, chị H. “chột dạ” khi nốt ruồi trên gò má dù đã đốt nhưng vẫn rỉ dịch nhiều tuần nên quyết tâm đi khám.
Mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ 19 tuổi vào rừng hái lá ngón để ăn
Y tế - 6 giờ trướcDo mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ trẻ ở Quảng Nam đã vào rừng hái 6 lá ngón ăn để tự tử, rất may được cứu sống kịp thời.
Gia vị được ví như kháng sinh tự nhiên, giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏe - 8 giờ trướcGĐXH - Tỏi có chỉ số đường huyết trong khoảng 10-20, không có bất kỳ loại carbohydrate phức tạp nào. Điều đó có nghĩa là tiêu thụ tỏi là một lựa chọn an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường vì không làm tăng lượng đường trong máu.
Top 5 loại cỏ dại được đưa vào sách thuốc uy tín
Sống khỏe - 12 giờ trướcCỏ may, cỏ chỉ, cỏ hôi… sống dai, mọc dại khắp các vùng bờ bụi có thể sử dụng trong các bài thuốc Đông y.
Lần đầu ở Việt Nam: Ra mắt công nghệ CT 2560 lát cắt tại BV Hồng Ngọc
Sống khỏe - 12 giờ trướcGE HealthCare và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hợp tác triển khai hệ thống CT cao cấp Revolution Apex Elite 3.0 với công nghệ 2560 lát cắt tái tạo đầu tiên tại Việt Nam.
Thanh niên 16 tuổi ở Phú Thọ nhập viện mặt sưng phù do sai lầm khi chăm sóc da nhiều bạn trẻ Việt mắc phải
Bệnh thường gặp - 12 giờ trướcGĐXH - Thanh niên cho biết có bôi kem trị mụn tại nhà. Lúc đầu thấy mụn khỏi rất nhanh, da mịn đẹp, nhưng sau đó bôi thuốc không bớt nữa, ngược lại sưng lên, sau đó mặt thâm sạm...
Loại vi khuẩn chết người có thể thành thuốc ung thư đột phá
Sống khỏe - 14 giờ trướcCác nhà khoa học Anh đã tìm ra cách làm cho vi khuẩn salmonella thay vì tấn công cơ thể thì sẽ hợp sức với tế bào T để loại trừ khối u ung thư.
Điều trị thành công ca thuỷ tinh thể đục chín, thị lực chỉ còn 1/10
Sống khỏe - 14 giờ trướcVới hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và điều trị bệnh đục thủy tinh thể, thực hiện thành công hơn 50,000 ca phẫu thuật thay thuỷ tinh thể, TS.BS Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt quốc tế Nhật Bản đã giúp bệnh nhân có thuỷ tinh thể đục chín tìm lại được ánh sáng.
Triệu chứng của xẹp đốt sống do loãng xương
Sống khỏe - 1 ngày trướcXẹp đốt sống đến từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng thường gặp nhất là do thoái hóa. Bệnh có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng chủ yếu là người lớn tuổi. Xẹp đốt sống cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây đau đớn, biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.
Người đàn ông 59 tuổi ở Ninh Bình nhập viện gấp sau khi ăn hồng ngâm, bác sĩ chỉ rõ đây là nguyên nhân chính
Bệnh thường gặpGĐXH - Trước 3 ngày bị tắc ruột, bệnh nhân có ăn 3 trái hồng ngâm, sau ăn có biểu hiện đau bụng, cơn đau từng cơn tăng dần, bí trung đại tiện...