Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực phẩm trị cúm

Thứ năm, 10:28 11/01/2007 | Sống khỏe

Mùa đông sẽ không phải còn buốt giá, là mùa của bệnh cúm và các bệnh lây nhiễm do virus khi bạn biết cung cấp cho cơ thể vũ khí để “chiến đấu”.

Nhiệt độ cơ thể xuống thấp sẽ dẫn tới sự mất cân bằng bên trong và bên ngoài cơ thể, là điều kiện lý tưởng cho virus xâm nhập hoặc phác tác. Bạn không thể cách ly mình khỏi dịch bệnh, khỏi môi trường đầy rẫy virus, vi khuẩn trong suốt mấy tháng mùa đông nhưng cơ thể bạn sẽ bớt “nhạy cảm” hơn và hệ miễn dịch sẽ được tăng cường khi bạn biết tuân thủ theo những lời khuyên dưới đây:

 

Ăn rau lá xanh mỗi ngày

 

Các loại rau họ cải (cải xanh, cải cúc, cải ngọt…), súp lơ xanh và rong biển là nguồn cung cấp vitamin D lý tưởng. Hệ miễn dịch sẽ được củng cố khi chúng ta thường xuyên “tắm nắng”. Theo nhiều nghiên cứu mới đây thì một cơ thể dồi dào vitamin D sẽ là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến hô hấp và đương nhiên là phòng được bệnh loãng xương, xơ cứng khớp…

 

Ăn kiwi, bưởi hoặc cam hằng ngày

 

Đây là những loại quả rất giàu vitamin C, các chất chống ôxy hóa có khả năng chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.

 

Các chất này cũng tìm thấy nhiều trong bắt cải, ớt chuông, cà chua, súp lơ.

 

Tí tách với hạnh nhân và hạt hướng dương

 

2 đồ ăn vặt này không chỉ cung cấp vitamin E, chất chống ôxy hóa có khả năng khóa các gốc tự do và giữ cho làn da luôn mềm mại và căng tràn sức sống, mà còn là nguồn axit béo giúp cho hoạt động của cơ thể được “trơn tru”.

 

Món tỏi hấp dẫn!

 

Chỉ riêng mùi hăng hăng của tỏi đã đủ để các bệnh tật phải tránh xa bởi vì mọi người sẽ giữ khoảng cách nhất định với bạn – một cách tuyệt vời để phòng cúm.

 

Theo những nghiên cứu khoa học thì tỏi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ củng cố hệ miễn dịch đến “xua đuổi” các loại virus, vi khuẩn nguy hiểm!

 

Vô hiệu hóa bệnh cúm với gừng

 

Gừng từ lâu đã được xem là liệu pháp dân gian, giúp thông mũi, giảm buồn nôn và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.

 

Không bỏ qua các thực phẩm giàu cacbon hydrate

 

Đó là ngũ cốc nguyên cám, khoai lang và đậu đỗ.

 

Cơ thể chúng ta cần cacbon hydrate để tạo năng lượng và khi không đủ, cơ thể bị thiếu hụt, sẽ dẫn tới mệt mỏi, hàng rào bảo vệ cơ thể suy yếu và tạo điều kiện cho các loại virus vi khuẩn xâm nhập.

 

Theo Dân Trí

giadinhtreem
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Sống khỏe - 3 giờ trước

GĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Y tế - 3 giờ trước

Thêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Y tế - 4 giờ trước

Hôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

Sống khỏe - 10 giờ trước

Một trái tim khỏe mạnh tác động tích cực tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống: thể chất được cải thiện, tuổi thọ cao hơn, tinh thần thoải mái hơn,... Tất cả những lợi ích tuyệt vời đó sẽ có được khi bạn biết chăm sóc trái tim đúng cách.

10 nhóm người không nên uống nhiều trà xanh

10 nhóm người không nên uống nhiều trà xanh

Sống khỏe - 13 giờ trước

Trà xanh có một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống nhiều trà xanh, liệu có gây ra tác dụng phụ gì không?

5 loại trái cây cần hạn chế khi muốn giảm cân

5 loại trái cây cần hạn chế khi muốn giảm cân

Sống khỏe - 16 giờ trước

Một số loại trái cây chứa tỷ lệ đường tự nhiên cao hơn, cần tiêu thụ điều độ để duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt khi muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường trong máu.

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH – Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nặng, sốt cao 41 độ, mụn nước và nhiều mụn mủ toàn thân, loét miệng họng, ý thức chậm…

9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ

9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ

Sống khỏe - 1 ngày trước

Mất ngủ là rối loạn được đặc trưng bởi việc khó đi vào giấc ngủ. Người bị mất ngủ thường cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Mất ngủ không chỉ làm suy giảm năng lượng và cảm xúc, mà còn gây tổn hại cho cả sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống.

Loại củ được ví như nhân sâm trắng, giúp giải độc gan tự nhiên, rẻ tiền và được bán đầy chợ Việt

Loại củ được ví như nhân sâm trắng, giúp giải độc gan tự nhiên, rẻ tiền và được bán đầy chợ Việt

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Giải độc gan bằng thực phẩm tự nhiên là phương thuốc tốt nhất để hỗ trợ quá trình chữa bệnh của gan, trong đó phải kể đến của cải trắng.

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi bị thương, người bệnh đã được người nhà nhai lá cây và tự ý đắp vào tổn thương theo kinh nghiệm dân gian khiến cho vết thương tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử gây nguy hiểm cho người bệnh.

Thuốc nào trị rối loạn tiền đình?

Thuốc nào trị rối loạn tiền đình?

Bệnh thường gặp

Rối loạn tiền đình đi kèm với một vài bệnh lý như thiếu máu não, đái tháo đường, tăng huyết áp có thể là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, đe dọa tính mạng người bệnh. Việc điều trị sớm giúp người bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm.

Top