Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng Tết Nguyên đán 2023: Có trường đại học thưởng Tết đến 80 triệu đồng/người

Thứ ba, 10:56 27/12/2022 | Giáo dục

GĐXH - Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã công bố kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, có trường dành nhiều tỷ đồng để thưởng Tết cho giảng viên và người lao động.

Nhiều trường đại học chi tiền tỷ thưởng Tết Nguyên đán 2023

Chia sẻ với Zing, đại diện Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM cho biết, hiện nhà trường chưa chốt phương án thưởng Tết Nguyên đán 2023. Tuy nhiên, nhà trường dự kiến dự kiến giữ mức thưởng tối thiểu bằng năm ngoái.

Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên được nhận một tháng lương và 20 triệu đồng. Người cao nhất có thể nhận được 80 triệu đồng, thấp nhất khoảng 30 triệu.

Tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, ông Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng thông tin, đã thống nhất một mức thưởng chung. Thưởng Tết được chia đều, giống nhau với tất cả người lao động.

Theo đó, từ hiệu trưởng đến lao công, không phân biệt vị trí, công việc bởi hàng tháng lương của mỗi người đã khác nhau. Mỗi người sẽ được thưởng 20 triệu đồng.

Ngày đầu tiên quay lại làm việc sau Tết, mỗi người sẽ nhận thêm 2 triệu đồng lì xì. Riêng trưởng phó các đơn vị sẽ được lì xì gấp 5 lần, tức 10 triệu đồng.

Theo ông Hoàn, nhà trường có hơn 700 giảng viên, người lao động. Vì vậy, quỹ thưởng Tết năm nay của trường ở mức 15 tỷ. Quỹ lì xì đầu năm là 1,6 tỷ. Ngoài ra, trường cũng chi 150 triệu để hỗ trợ cán bộ, giảng viên đã nghỉ hưu.

Mức thưởng Tết tại một số trường đại học - Ảnh 2.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM thưởng Tết 20 triệu đồng/người. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech) thông tin, nhà trường sẽ chi thưởng quà Tết trị giá 1 triệu đồng. Tết Dương lịch, các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhận thưởng 1 triệu đồng tiền mặt.

Đến Tết Nguyên đán, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên được thưởng một tháng lương và thêm 1 triệu đồng lì xì đầu năm. Mức thưởng Tết Nguyên đán của mỗi người khác nhau, nhưng đều ở mức 15-20 triệu đồng/người.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, mức thưởng Tết Nguyên đán được duy trì như năm ngoái. Theo đó, giảng viên, cán bộ và nhân viên đều được được thưởng một tháng lương kèm theo khoản hỗ trợ của trường.

Theo ông Chương, lương mỗi tháng của giảng viên khoảng 10-35 triệu đồng, nên mức thưởng cũng sẽ chênh lệch. Tuy nhiên, khoản hỗ trợ giống nhau và không căn cứ vào xếp loại. "Chúng tôi dự trù khoản này khoảng 20 triệu đồng mỗi người", VNE dẫn lời ông Chương.

Với trường Đại học Ngoại thương, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng cho biết, mức hỗ trợ năm nay nhiều hơn không đáng kể với năm ngoái. Giảng viên nhận tháng lương 13, được trích từ quỹ khen thưởng và phúc lợi của trường và tháng lương 14 - khoản có được do chênh lệch thu, chi mỗi năm.

"Năm nay, trường Đại học Ngoại thương hoạt động tốt nên giảng viên có cả tháng lương 13 và 14", ông Tuấn nói.

Ngoài ra, giảng viên Đại học Ngoại thương có thêm khoản hỗ trợ Tết Nguyên đán 13 triệu đồng mỗi người. Khoản này được chi trả hai đợt, trước Tết 8 triệu và sau Tết 5 triệu đồng. Như vậy, một giảng viên Ngoại thương nhận khoảng 29-73 triệu đồng vào dịp Tết.

Tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng cho biết, mỗi cán bộ, giảng viên được thưởng hai tháng lương. Vì vậy mức thưởng cao, thấp phụ thuộc hệ số lương từng người.

Còn tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay cũng như mọi năm. Theo đó, giảng viên sẽ được thưởng hai tháng lương. Mức lương thấp nhất khoảng 3 triệu đồng (sau khi trừ thuế) và cao nhất khoảng 12 triệu đồng. Với hai tháng lương, giảng viên có thể nhận được 6-24 triệu đồng.

Như vậy, nhiều trường đại học vẫn duy trì được mức thưởng Tết cho giảng viên, cán bộ và nhân viên ngang ngửa hoặc cao hơn năm ngoái.

Có trường không có chính sách thưởng Tết

Khác với hầu hết các trường thì Đại học Việt Đức không có thưởng Tết cho lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người lao động. Lý do là cán bộ, giảng viên của trường được trả lương hàng năm theo mô hình của đại học ở CHLB Đức.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Hà Thúc Viên - Phó hiệu trưởng Đại học Việt Đức cho hay, nhà trường trả lương cho cán bộ, giảng viên, nhân viên theo gói. Gói lương tương ứng với vị trí tương ứng, kinh nghiệm, trình độ, năng lực làm việc.

Nhà trường chia gói lương này thành 12 phần, trả theo 12 tháng trong năm. Ngoài ra, nhà trường có hỗ trợ đồng phục và thưởng vào dịp lễ 2/9 hàng năm. Do vậy, cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường không có chế độ thưởng Tết dương lịch hay Tết Nguyên đán.

Thưởng Tết Nguyên đán 2023: Có trường đại học thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng/người - Ảnh 3.

Sinh viên Trường Đại học Việt Đức. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, một số trường đại học ở Hà Nội cũng cho hay không có chính sách thưởng Tết. Tuy nhiên, các trường sẽ chi trả những khoản tiền dạy ngoài giờ, vượt giờ vào cuối năm để người lao động sắm Tết.


Thanh Hải (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng
tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Giáo dục - 22 giờ trước

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Giáo dục - 1 ngày trước

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, đã lý giải về các khoản vận động thu đầu năm học mới, trong đó có việc tại sao năm nào cũng phải... đóng tiền điều hòa.

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Giáo dục - 1 ngày trước

GĐXH - Năm học 2023-2024, nhiều địa phương đã quyết định hỗ trợ học phí cho học sinh trên địa bàn nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Thời điểm tựu trường, quốc gia nào chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục?

Thời điểm tựu trường, quốc gia nào chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục?

Giáo dục - 2 ngày trước

Thế giới đã chi khoảng 5 nghìn tỷ USD cho giáo dục, chiếm 4,33% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu vào năm 2020. Ở châu Âu, Greenland dẫn đầu khi phân bổ 10,5% GDP cho ngành này, gần gấp đôi mức trung bình 5,13% của Liên minh châu Âu.

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo hành hung

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo hành hung

Giáo dục - 2 ngày trước

GĐXH - Sự việc bé B. N ở Sài Sơn, Quốc Oai bị cô giáo tát liên tiếp vào mặt đã trôi qua cả thánh nhưng hiện giờ sức khoẻ vẫn chưa ổn định, gia đình vẫn phải đưa đi viện và sử dụng thuốc để điều trị.

Dự kiến 11 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Dự kiến 11 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Giáo dục - 2 ngày trước

GĐXH - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ gồm 11 môn, trong đó có một số môn bắt buộc và một số môn tự chọn.

98,88% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

98,88% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Giáo dục - 2 ngày trước

Thông tin được Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024, sáng 20/9.

Du học là con đường duy nhất để trở thành công dân toàn cầu?

Du học là con đường duy nhất để trở thành công dân toàn cầu?

Giáo dục - 3 ngày trước

Công dân toàn cầu là cụm từ chỉ những người sống, học tập và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên đã lựa chọn du học trong kế hoạch trở thành công dân toàn cầu.

Trường Đại học Luật TPHCM có hiệu trưởng sau 5 năm trống ghế

Trường Đại học Luật TPHCM có hiệu trưởng sau 5 năm trống ghế

Giáo dục - 3 ngày trước

TS Lê Trường Sơn - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM vừa được Bộ GD&ĐT ký quyết định giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiều cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào đại học có ngành ‘hot’

Nhiều cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào đại học có ngành ‘hot’

Giáo dục - 3 ngày trước

Hàng loạt trường đại học tiếp tục xét tuyển hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung năm 2023. Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký?

Top