Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; đi chợ hoa xuân ở Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm COVID-19

Thứ hai, 6:45 AM 17/01/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Toàn quốc có 33 tỉnh, thành vùng xanh; 23 tỉnh vùng vàng; 7 tỉnh vùng cam, không có tỉnh vùng đỏ, theo thống kê của Bộ Y tế ngày 16/1. Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức hội chợ hoa xuân Ninh Bình đã có các quy định cụ thể đối với người dân đến tham dự.

Tin sáng 16/1: Hà Nội không còn quận/ huyện 'vùng xanh', những khu vực nào 'nguy cơ cao'?; những tỉnh, thành yêu cầu test COVID-19 khi về quê ăn TếtTin sáng 16/1: Hà Nội không còn quận/ huyện "vùng xanh", những khu vực nào "nguy cơ cao"?; những tỉnh, thành yêu cầu test COVID-19 khi về quê ăn Tết

GiadinhNet - Toàn thành phố vẫn ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình), không có địa bàn nào ở cấp độ 4 (màu đỏ, nguy cơ rất cao). Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình và nhiều tỉnh khác yêu cầu người tới công tác, về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 buộc phải test COVID-19.

Cả nước có 33 tỉnh, thành vùng xanh

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; - Ảnh 2.

Người dân TP HCM tập thể dục khi thành phố bắt đầu mở cửa trở lại, tháng 10/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Toàn quốc có 33 tỉnh, thành vùng xanh; 23 tỉnh vùng vàng; 7 tỉnh vùng cam, không có tỉnh vùng đỏ, theo thống kê của Bộ Y tế ngày 16/1.

Miền Bắc có 18 tỉnh, thành vùng xanh (dịch bệnh cấp độ 1), gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Thái Bình.

Miền Trung có 6 tỉnh xanh, gồm: Bình Thuận, Nghệ An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam.

Phía Nam có 8 tỉnh, thành xanh: An Giang, Bình Dương, TP HCM, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp. Tây Nguyên có duy nhất tỉnh Kon Tum ở cấp độ 1.

23 tỉnh, thành vùng vàng (cấp 2) trên cả nước gồm: Bà Rịa Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai.

7 tỉnh, thành vùng cam (cấp 3) là: Bình Phước, Bình Định, Hải Phòng, Hậu Giang, Thừa Thiên Huế, Tây Ninh, Vĩnh Long.

Cả nước hiện không có tỉnh, thành vùng đỏ trên quy mô toàn tỉnh. Trong số 10.599 đơn vị hành chính cấp xã trên cả nước, có hơn 6.700 xã vùng xanh; hơn 2.500 xã vùng vàng; 1.100 xã vùng cam; 125 xã vùng đỏ.

Nhìn trên bản đồ cấp độ dịch bệnh cả nước, màu xanh đã được bao phủ nhiều hơn so với các màu còn lại.

Màu xanh tập trung nhiều ở khu vực miền Bắc. Riêng Hà Nội và một số địa phương xung quanh màu vàng; Hải Phòng chủ yếu màu cam. Bắc Trung Bộ chủ yếu màu xanh, riêng tỉnh Thanh Hóa đa số là màu vàng.

Nam Trung Bộ màu xanh là chủ đạo, nhưng xen lẫn một số nơi màu cam, vàng. Điểm nổi bật là Thừa Thiên Huế chủ yếu màu cam; Đà Nẵng chủ yếu màu vàng.

Khu vực Tây Nguyên chủ yếu màu vàng, cam xen lẫn màu xanh ít hơn. Các tỉnh phía Nam vẫn xen lẫn ba màu xanh, vàng, cam, nhưng màu xanh đã nhiều hơn.

So với hồi cuối tháng 10/2021, khi cả nước bắt đầu thực hiện chủ trương thích ứng an toàn COVID-19, số tỉnh vùng xanh đã tăng thêm 7. Tuy nhiên, tỉnh vàng giảm đi và xuất hiện thêm các tỉnh vùng cam.

Theo quy định của Chính phủ, các địa bàn vùng xanh sẽ được mở cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, sự kiện trong nhà và ngoài trời không hạn chế số người. Những lĩnh vực được hoạt động gồm: Vận tải công cộng đường bộ, đường thủy, hàng hải; cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống; các cơ quan, công sở; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao...

Như vậy, dựa theo cấp độ dịch bệnh nêu trên, nhìn chung các hoạt động dịch vụ ở nhiều địa phương đã được nới lỏng hơn.

Ngày 16/1: Có 15.684 ca mắc COVID-19; Hà Nội gần 3.000 ca; số tử vong tiếp tục giảmNgày 16/1: Có 15.684 ca mắc COVID-19; Hà Nội gần 3.000 ca; số tử vong tiếp tục giảm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/1 của Bộ Y tế cho biết có Có 15.684 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội gần 3.000 ca, tiếp tục dẫn đầu; Trong ngày có hơn 9.300 ca khỏi; số ca tử vong giảm tiếp tục xuống còn 129 trường hợp

PGS.TS Nguyễn Huy Nga: "Cần đánh giá khác, Hà Nội là vùng xanh, trẻ em được đi học"

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; - Ảnh 3.

Theo ông Nga, khi đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới, Hà Nội sẽ trở thành vùng xanh, giảm bớt gánh nặng cho nhân viên y tế, giải quyết được nhiều vấn đề, tháo gỡ khó khăn cho các loại hình kinh doanh, trẻ em được đến trường.

Theo ông Nga, nếu thay đổi tiêu chí đánh giá như vậy, thành phố Hà Nội sẽ trở thành "vùng xanh", hàng quán nhiều nơi được mở cửa buôn bán tại chỗ trở lại, nhiều loại hình dịch vụ cũng sẽ được mở cửa thay vì cứ "nay mở, mai đóng" theo cấp độ dịch như hiện nay.

Quanh ý kiến cho rằng, hiện nay đang là thời điểm giáp Tết, người dân đi lại, giao lưu đông, nếu điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch theo hướng "thoáng hơn" liệu có làm tăng thêm nguy cơ COVID-19, ông Nga cho rằng, đằng nào cũng phải trao quyền tự quyết về sức khoẻ cho người dân.

"Họ tụ tập thì họ chịu trách nhiệm về sức khoẻ của chính mình. Đã có yêu cầu phải đảm bảo nguyên tắc 5K. Cũng như chúng ta đã cảnh báo các chất độc hại, mà nếu có người vẫn sử dụng thì không thể cản được. Vấn đề hiện nay là tăng cường truyền thông, chú trọng vào điều trị cho các trường hợp bị nặng và giảm nguy cơ tử vong", ông Nga nói.

Hà Nội ghi nhận 2.983 ca mắc COVID-19 mới, 706 ca cộng đồng, tròn 10 ngày trên 2.700 caHà Nội ghi nhận 2.983 ca mắc COVID-19 mới, 706 ca cộng đồng, tròn 10 ngày trên 2.700 ca

GiadinhNet - Theo thống kê từ CDC Hà Nội trong 24h qua, Hà Nội đã ghi nhận 2.983 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 706 ca cộng đồng. Số ca mắc COVID-19 mới trong 10 ngày qua liên tục ở mức trên 2.700 ca.

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm COVID-19

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; đi chợ hoa xuân phải mang căn cước công dân, xét nghiệm COVID-19 ở Ninh Bình - Ảnh 6.

Người trong tỉnh Ninh Bình đến chợ xuân phải mang chứng minh thư hoặc CCCD, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19 (Ảnh: Thái Bá).

Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức hội chợ hoa xuân đã có các quy định cụ thể đối với người dân đến tham dự.

Theo đó, đối với người mua và người bán hàng đến từ tỉnh ngoài trước khi vào chợ phải có giấy xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật PCR có hiệu lực trong thời gian 48h hoặc test kháng nguyên nhanh trong 24h kết quả âm tính.

Đối với người tỉnh ngoài đến bán hàng dài ngày tại chợ hoa xuân phải làm xét nghiệm định kỳ 2 ngày/lần bằng test kháng nguyên nhanh (có trả phí).

Đối với người mua, bán hàng là công dân trong tỉnh khuyến khích làm xét nghiệm trước khi vào chợ.

Chủ gian hàng, người mua hàng, khách đến tham quan chợ hoa xuân phải xuất trình chứng minh thư hoặc căn cước công dân trước khi vào chợ.

Ghi nhận của PV Dân trí sáng 16/1, hầu hết các gian hàng đăng ký đều đã được đưa hoa, cây cảnh… đến trưng bày để bán. Ban tổ chức chợ hoa bố trí lực lượng trực chốt 24/24h tại cổng ra vào để kiểm tra giấy tờ của những người vào chợ.

Ngay tại cổng vào, nội quy vào chợ, biển chỉ dẫn với các thông tin cụ thể được để sẵn để người dân biết, theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 khi vào tham gia mua sắm tại chợ hoa xuân. Phía bên ngoài chợ, Ban tổ chức cũng bố trí địa điểm test nhanh COVID-19 cho người ngoài tỉnh và người dân trong tỉnh có nhu cầu.

Nhiều người dân chưa nắm rõ được thông báo của ban tổ chức, không mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân đã không được vào chợ và phải quay về. Một số khách tỉnh ngoài đến chợ hoa mua hàng cũng đã phải làm test nhanh, có kết quả âm tính mới được vào chợ.

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; đi chợ hoa xuân phải mang căn cước công dân, xét nghiệm COVID-19 ở Ninh Bình - Ảnh 7.

Long An là tỉnh đầu tiên ở miền Tây cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài ảnh hưởng dịch COVID-19. (Ảnh: Báo Người lao động)

Vào ngày 17/1, học sinh lớp 9 và lớp 12 của tỉnh Đồng Tháp bắt đầu học trực tiếp. Nếu tình hình dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán giảm, các khối lớp còn lại sẽ học trực tiếp bắt đầu từ ngày 7/2.

Thành phố Cần Thơ mới đây cũng thay đổi thời gian học trực tiếp. Theo đó, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 7/2 thay vì ngày 17/1 như kế hoạch cũ.

Trước đó, nhiều địa phương như các tỉnh Long An, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang đều đã cho học sinh lớp 9 và 12 đến trường học. Các khối lớp còn lại sẽ được xem xét học trực tiếp sau Tết tùy theo tình hình dịch.

Tính đến ngày 16/1, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chỉ còn các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Kiên Giang chưa ấn định cụ thể ngày học sinh trở lại trường học.

Trước đó, vào ngày 6/12/2021, học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) trên địa bàn tỉnh Long An đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến. Toàn tỉnh có hơn 43.000 học sinh THPT với 46 đơn vị trường có cấp học. Hầu hết các học sinh đều được tiêm vaccine mũi 1, một số em chưa được tiêm do là F0, F1, có bệnh nền...

Trong ngày đầu trở lại trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Ngoài ra, các em được nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ngày đầu học sinh trở lại trường tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, các trường không chủ quan mà luôn theo sát, thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; - Ảnh 4.

Các gia đình không vệ sinh nơi F0 đang cách ly khi không thực sự cần thiết hoặc khi F0 tự làm được để hạn chế tiếp xúc gần với F0... Ảnh minh hoạ

Thời gian gần đây số ca mắc COVID-19 (F0) cách ly, điều trị tại nhà ở Hà Nội và một số địa phương đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh việc phải chuẩn bị một số thuốc và thiết bị thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho F0 , việc xử lý đồ vải, vệ sinh dụng cụ ăn uống, nhà cửa... khi gia đình có F0 cách ly, điều trị tại nhà để cả gia đình cùng chiến thắng COVID-19 là điều rất quan trọng.

Trên nhóm bác sĩ quân y hỗ trợ online chăm sóc F0 điều trị tại nhà có rất nhiều F0 cùng gia đình bày tỏ quan tâm về vấn đề này.

Theo hướng dẫn chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà do Bộ Y tế ban hành cần bố trí bộ đồ ăn riêng cho người nhiễm COVID-19, nên sử dụng dụng cụ dùng một lần. Đồ ăn thừa và dụng cụ ăn uống dùng một lần bỏ vào túi đựng rác trong phòng riêng.

Về quê đón Tết ở đâu phải cách ly, xét nghiệm?

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; - Ảnh 5.

Tổng hợp: X.MAI, P.TUẤN - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán 2022. Nhu cầu người dân về quê trong thời gian này tăng rất cao. Tuy nhiên hiện mỗi địa phương lại có những quy định phòng chống dịch khác nhau với người trở về đón Tết. Cụ thể thế nào?

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; - Ảnh 6.

Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Ninh Bình đã chính thức được dỡ bỏ (Ảnh: NT)

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình.

Văn bản nêu rõ, các chốt sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 15/1 cho đến khi có thông báo mới, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch cấp cơ sở.

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; - Ảnh 7.

Điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới tại khách sạn Hòa Bình năm 2016.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa, tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chỉ tổ chức lễ hội khi có văn bản đồng ý của UBND tỉnh.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống đại dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh.

Tỉnh Hà Nam cũng quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trái quy định; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm.

Người về Tuyên Quang dịp Tết phải tự xét nghiệm COVID-19

Tin sáng 17/1: Hiện cả nước có bao nhiêu tỉnh/thành là vùng xanh?; đi chợ hoa xuân phải mang căn cước công dân, xét nghiệm COVID-19 ở Ninh Bình - Ảnh 11.

Người trở về Tuyên Quang dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần phải xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, từ 20 giờ ngày 15/1, tất cả người đến lưu trú, trở về tỉnh phải tự xét nghiệm, báo cáo kết quả với chính quyền địa phương. Nếu có kết quả dương tính phải cách ly, điều trị theo quy định. Nếu kết quả âm tính thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, kịp thời báo cho cơ quan y tế gần nhất nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, như: ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác để theo dõi và xử trí theo quy định.

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động, kiểm tra thực hiện nghiêm 5K+vaccine+công nghệ+ý thức cộng đồng và "4 tại chỗ"; công tác quản lý địa bàn, kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động tổ Covid cộng đồng.

Bình Dương còn hơn 120 F0 phải thở oxy, số ca tử vong thấp nhất từ trước đến nay

Ngày 16/1, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, với việc ghi nhận ca mắc mỗi ngày giảm sâu, nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh đổi màu cấp độ dịch. Địa phương có 91 xã, phường, thị trấn hiện chỉ chia thành 2 cấp dịch . Cấp 1 nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh có 68 xã, phường, thị trấn; cấp độ 2 nguy cơ trung bình (màu vàng) có 23 xã, phường, thị trấn.

Liên tiếp trong 2 tuần qua, mỗi ngày Bình Dương chỉ ghi nhận dưới 100 ca/ngày, trong đó có ngày chỉ 30 ca mắc. Cùng với ca mắc giảm, số bệnh nhân công bố khỏi bệnh ở mức cao trên 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Bên cạnh đó, số ca mắc COVID-19 tử vong ở mức thấp, dao động từ 1 đến 5 ca/ngày. Ngành y tế Bình Dương đánh giá, số ca mắc COVID-19 tử vong trong những ngày gần đây thấp nhất kể từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát và ghi nhận ca tử vong đầu tiên.

Cận Tết, Hà Nội không còn vùng xanh

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thông tin mới nhất vụ mẹ khai tử con 3 tuổi dù còn sống: Người mẹ sẽ bị xử phạt ra sao?

Thông tin mới nhất vụ mẹ khai tử con 3 tuổi dù còn sống: Người mẹ sẽ bị xử phạt ra sao?

Thời sự - 14 giờ trước

GiadinhNet - Cơ quan chức năng đã ra quyết định hủy giấy chứng tử cấp không đúng quy định cho cháu N.H.L (3 tuổi, bị mẹ đến phường làm thủ tục khai tử), đồng thời đề xuất mức xử phạt với người mẹ.

CLIP xe buýt "lao như tên bắn" ở TP HCM, CSGT nói gì?

CLIP xe buýt "lao như tên bắn" ở TP HCM, CSGT nói gì?

Thời sự - 14 giờ trước

Chiếc xe buýt chạy sai làn đường, phóng nhanh qua ngã tư khi đèn đỏ còn hơn 20 giây đã bị CSGT xử lý.

Sập tường nhà sau mưa lớn ở Vĩnh Phúc, 3 người tử vong thương tâm

Sập tường nhà sau mưa lớn ở Vĩnh Phúc, 3 người tử vong thương tâm

Thời sự - 15 giờ trước

GiadinhNet - Trong lúc dọn dẹp sau trận mưa lớn, 4 người bị bức tường nhà đổ sập đè trúng khiến 3 nạn nhân thiệt mạng.

Quảng Nam: Học sinh lớp 10 ăn lá ngón tự tử

Quảng Nam: Học sinh lớp 10 ăn lá ngón tự tử

Thời sự - 16 giờ trước

Do buồn chuyện gia đình, nam sinh 18 tuổi ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) ăn lá ngón tự tử.

Tam Đảo ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong vòng 60 năm

Tam Đảo ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong vòng 60 năm

Thời sự - 19 giờ trước

Trong ngày 23/5, lượng mưa đo được tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 464 mm. Đây là lượng mưa trong ngày lớn nhất ghi nhận ở khu vực này từ năm 1962.

Thông tin mới về đợt mưa dông lớn sắp diễn ra ở miền Bắc

Thông tin mới về đợt mưa dông lớn sắp diễn ra ở miền Bắc

Thời sự - 20 giờ trước

GiadinhNet - Đêm 27/5, miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đi mò ốc, tá hỏa phát hiện thi thể trẻ sơ sinh

Đi mò ốc, tá hỏa phát hiện thi thể trẻ sơ sinh

Thời sự - 20 giờ trước

Khi đang mò ốc dưới mương nước, người dân phát hiện thi thể bé sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Thông tin mới nhất vụ rơi thang máy, hai người tử vong ở Hà Nội: Xác định nguyên nhân ban đầu

Thông tin mới nhất vụ rơi thang máy, hai người tử vong ở Hà Nội: Xác định nguyên nhân ban đầu

Thời sự - 21 giờ trước

GiadinhNet - Hai người thiệt mạng vì rơi thang máy ở Hà Nội được xác định là công nhân đang sửa thang.

Xe container đâm gãy cành cây, một học sinh bị "vạ lây"

Xe container đâm gãy cành cây, một học sinh bị "vạ lây"

Thời sự - 21 giờ trước

Chiếc xe container khi di chuyển trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thì bất ngờ đâm gãy một cành cây cổ thụ. Cành cây rơi trúng một học sinh đi xe đạp.

Ngã tư 'tử thần' ở Quảng Ninh khiến cư dân mạng kinh hãi

Ngã tư 'tử thần' ở Quảng Ninh khiến cư dân mạng kinh hãi

Thời sự - 22 giờ trước

Các vụ tai nạn xảy ra liên tiếp trong nhiều ngày tại một ngã tư đường ở Quảng Ninh.

Top