Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tình cảm vợ chồng có tốt đẹp hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm sau sẽ rõ

Chủ nhật, 11:10 05/03/2023 | Gia đình

Thái độ của một cặp vợ chồng dành cho nhau sẽ trực tiếp thể hiện ra rằng tình cảm của họ có thực sự tốt đẹp hay không.

Một mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp sẽ cho phép cả hai trở nên tích cực hơn, tốt dần lên mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu như hôn nhân là gánh nặng, chỉ mang đến những điều tiêu cực thì bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, thậm chí sợ hãi nó.

Nhiều người có gia đình, có nhà nhưng chẳng muốn về vì hôn nhân chỉ toàn mang đến cho họ đau khổ.

Muốn biết tình cảm vợ chồng có tốt đẹp hay không, nhìn vào ba điểm này trong mối quan hệ của họ sẽ rõ.

1. Xem thái độ của hai người đối với hôn nhân

Cặp vợ chồng hoàn hảo: Họ xem hôn nhân như cái kết đẹp đẽ cho chuyện tình yêu lãng mạn. Hai người sẽ không vì sự đảm bảo của giấy tờ mà bắt đầu bỏ bê nhau, cho rằng đến lúc này rồi chẳng cần quan tâm nhiều nữa bởi có giấy đăng ký kết hôn đảm bảo rồi. Họ sẽ hiểu hôn nhân nghĩa là gì và luôn thực hiện sự chung thủy, tôn trọng lẫn nhau.

Người vợ hiểu được áp lực của chồng và chồng cũng hiểu những khó khăn mà vợ phải trải qua. Bất kể họ làm công việc gì, khi về nhà địa vị của cả hai đều như nhau.

Cặp vợ chồng bình thường: Sau khi kết hôn sẽ chẳng có lãng mạn. Họ cho rằng lãng mạn chỉ tồn tại khi yêu đương nồng nàn. Sau khi kết hôn, họ sống một cuộc sống bình thường, cơm đủ ăn, dầu muối đủ dùng. Điều quan trọng nhất là họ cũng kiên định với cuộc hôn nhân, sống bình thường bên nhau.

Cặp vợ chồng tiêu cực: Họ vô trách nhiệm với hôn nhân, không chung thủy với bạn đời. Hai người ở với nhau như nước với lửa, khác hoàn toàn khi còn yêu. Đôi khi họ còn nói xấu nhau và khó duy trì được hôn nhân bền vững.

Tình cảm vợ chồng có tốt đẹp hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm sau sẽ rõ mồn một - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Hãy xem thái độ của cả hai khi cãi nhau

Cặp vợ chồng hoàn hảo: Khi cãi vã có thể duy trì lý trí, không nhắc lại chuyện cũ để làm dày thêm sự phẫn nộ, không chọc vào nỗi đau của nhau, không xát muối vào vết thương của đối phương. Họ cãi nhau quyết liệt nhưng không hề xúc phạm. Sau khi cãi xong, đôi bên có thể nhìn lại bản thân mình và từ cuộc cãi vã mà sửa chữa lỗi lầm. Đương nhiên, họ cũng tuyệt đối tránh xa chiến tranh lạnh để tình cảm không bị tổn thương sâu sắc.

Cặp vợ chồng bình thường: Khi cãi nhau, họ sẽ tùy tiện trút bỏ xuống những sự bất mãn thường nhật và đương nhiên cũng không xúc phạm nhau. Các cuộc cãi vã đôi khi trở nên ầm ĩ nhưng sau đó đâu vẫn vào đấy. Họ làm hòa rất nhanh sau đó.

Cặp vợ chồng tiêu cực: Một chuyện nhỏ cũng đủ khiến cả hai nói xấu nhau, nói sao cho đối phương đau lòng nhất, ầm ĩ nhất. Một khi cãi vã là lại nhắc đến những chuyện tiêu cực như ly hôn hoặc thậm chí chỉ trích, đụng chạm đến bố mẹ đối phương. Sau khi cãi xong, họ sẽ chiến tranh lạnh, rất khó để hòa giải. Những cuộc cãi cọ như thế này mang đến cảm xúc vô cùng tiêu cực, ai cũng sẽ chán nản cả.

Tình cảm vợ chồng có tốt đẹp hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm sau sẽ rõ mồn một - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Nhìn vào tình trạng của hai người ở nhà

Cặp vợ chồng hoàn hảo: Khi về nhà, họ luôn trân trọng thời gian hiếm hoi ở bên nhau. Hai bên có nhiều sở thích chung, quan tâm đến nhau rất nhiều nhưng cũng biết cách để đối phương có không gian riêng. Bình thường ở nhà, họ luôn tìm cách để tổ ấm có thật nhiều tiếng cười, niềm hạnh phúc lan tỏa đến người ngoài cũng phải ngưỡng mộ.

Cặp vợ chồng bình thường: Cuộc sống tại nhà thường rất tĩnh lặng, khi có chuyện mới tìm đến nhau còn không thì ai cứ làm việc nấy. Tình yêu của họ đôi khi cũng được thể hiện nhưng không thường xuyên. Vợ chồng không tâm sự nhiều việc, chỉ hàn huyên vài câu và chủ yếu các vấn đề đều liên quan đến trách nhiệm chung như đối nội, đối ngoại, con cái.

Cặp vợ chồng tiêu cực: Dù ở đâu, lúc nào, cả hai cũng như trong tình trạng chiến tranh lạnh. Họ thường xuyên cãi vã, chuyện vặt vãnh cũng như chuyện lớn. Cả hai bên dường như không có tiếng nói chung nào, không khí gia đình rất đè nén và mệt mỏi.

Đúng là muốn biết hôn nhân có hạnh phúc hay không thì chỉ cần nhìn vào một số thái độ của họ khi ở bên nhau. Hi vọng rằng, các cặp đôi còn khiếm khuyết sẽ biết cách khắc phục để hôn nhân ngày càng tích cực hơn nữa.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Trái ngọt tình yêu' của mẹ đơn thân bị teo 2 tay

'Trái ngọt tình yêu' của mẹ đơn thân bị teo 2 tay

Chuyện vợ chồng - 6 giờ trước

Trái ngọt tình yêu của Tường Vy - Tấn Việt đã nở hoa sau 2 năm bên nhau.

Vì sao nhiều cặp vợ chồng chọn "ly hôn khi ngủ"

Vì sao nhiều cặp vợ chồng chọn "ly hôn khi ngủ"

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GĐXH - Nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn "ly hôn khi ngủ" bởi họ có lý do để làm điều đó.

Lời thú nhận bất ngờ của chồng khiến cô vợ hoàn hảo nhận ra chân lý

Lời thú nhận bất ngờ của chồng khiến cô vợ hoàn hảo nhận ra chân lý

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

Cuối cùng, lần thứ 3 Vân đã hết kiên nhẫn, cô không thể rơi nước mắt hỏi chồng lý do. Anh ta gào thét một cách hèn hạ...

Phụ nữ càng thích làm 6 điều này càng dễ ngoại tình

Phụ nữ càng thích làm 6 điều này càng dễ ngoại tình

Gia đình - 18 giờ trước

Ngày nay việc phụ nữ lừa dối chồng không phải là hiếm, vậy làm thế nào để nhận thấy rõ một người phụ nữ có xu hướng ngoại tình cao?

Sau 24 giờ trở thành người độc thân, tôi nhận ra cuộc sống không có vợ khủng khiếp đến nhường nào

Sau 24 giờ trở thành người độc thân, tôi nhận ra cuộc sống không có vợ khủng khiếp đến nhường nào

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

GĐXH - Khoảnh khắc ly hôn vợ, anh tràn đầy niềm vui bởi từ giờ sẽ không bao giờ phải nghe người phụ nữ này cằn nhằn nữa. Nhưng chỉ chưa đầy 24h sau đó, anh hối hận.

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Gia đình - 1 ngày trước

Chị Phương thường nghĩ chi phí nuôi con một tháng chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng, nhưng khi thống kê ra mới thấy con số này lên tới 10 triệu đồng, chiếm 1/3 tổng thu nhập của hai vợ chồng.

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Cuộc đua thừa kế trong các gia đình siêu giàu có thể gia tăng căng thẳng đối với mối quan hệ cá nhân, hủy hoại sự tự tin và khiến con cái phụ thuộc suốt đời vào cha mẹ.

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng họ có thể sex với người cũ nhưng vẫn giữ được ranh giới cảm xúc tách biệt. Tuy nhiên, thực tế thường phức tạp hơn rất nhiều.

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Trong lúc đợi vợ trang điểm, chú rể thấy điện thoại của vợ rung lên báo tin nhắn. Tò mò, anh cầm lên đọc thì phát hiện sự việc sốc. Mặt chú rể bỗng biến sắc.

Top