Hà Nội
23°C / 22-25°C

Từ phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt của Duy Mạnh: Đàn ông mất gì khi thiếu tôn trọng phụ nữ?

Thứ sáu, 07:00 01/11/2019 | Gia đình

GiadinhNet - Khi một người đàn ông không tôn trọng phụ nữ thì anh ta sẽ mất rất nhiều thứ trong cuộc đời. Đó là tình yêu của người phụ nữ, là sự tôn trọng của người đời và hạnh phúc của chính họ.

Mới đây dư luận lại dấy lên làn sóng phẫn nộ vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt của ca sĩ Duy Mạnh.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Duy Mạnh đã đăng tải một clip đang trò chuyện với người đàn ông ngoại quốc ở hội chợ Budapest, Hungary. Trong clip, nam ca sĩ này hỏi người đàn ông ngoại quốc rằng: "Thích gái Việt Nam không? Gái Việt Nam rất ngon, rất dâm, đẹp và sexy". Sau đó nam ca sĩ vỗ vai người đàn ông trên và bảo: "Khi nào về Việt Nam, dẫn đi chơi gái. Ok".

Từ phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt của Duy Mạnh: Đàn ông mất gì khi thiếu tôn trọng phụ nữ? - Ảnh 1.

Ảnh được cắt trong clip ca sĩ Duy Mạnh nói chuyện với người đàn ông nước ngoài. Ảnh internet

Đoạn clip này sau đó đã bị Facebook gỡ xuống vì có quá nhiều người dùng mạng báo cáo. Dư luận cũng như cộng đồng mạng vô cùng bất bình phẫn nộ cho rằng Duy Mạnh đã xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm người phụ nữ Việt Nam. Nhiều người kêu gọi tẩy chay nam ca sĩ này, thậm chí còn đề nghị nhà nước có biện pháp xử lý hành vi vô văn hóa này của ca sĩ Duy Mạnh.

Giữa làn sóng chỉ trích này, Duy Mạnh cho hay đây là cuộc trò chuyện cá nhân chứ không phải là phát biểu trên sân khấu. Anh cho biết, khi người bạn nước ngoài khoe về phụ nữ Tây, anh trả lời rằng phụ nữ Việt cũng vậy. "Chứ chả lẽ tôi trả lời là phụ nữ Việt Nam chán lắm, không bằng phụ nữ Tây?". Duy Mạnh cho rằng, anh nói như vậy là có ý khen phụ nữ trong chuyện chăn gối không mang tính chất xúc phạm...

Nêu quan điểm về vấn đề này, TS. tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam cho rằng, cuộc nói chuyện đó là riêng tư nhưng lại được đưa lên mạng xã hội thì nó không còn là riêng tư nữa.

Đã là người nổi tiếng thì Duy Mạnh nên thận trọng hơn trong lời ăn tiếng nói. Bởi một lời anh nói ra sẽ có sự ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng, tới giới trẻ. Nếu anh không có ý thức được vai trò của mình trong xã hội thì điều đó là hết sức nguy hiểm.

Chưa cần bàn đến việc Duy Mạnh có ý đồ xúc phạm phụ nữ Việt hay không, nhưng cách nói của nam ca sĩ này vô tình cho thấy bản chất con người thật dung tục, nặng về phần con của mình. Nghe qua thì tưởng như đó là thức thời, là tây hóa, là hiện đại, là thoáng, là cởi mở về sex... nhưng thực chất là thể hiện cách sống buông tuồng, cổ súy cho lối sống bản năng ở nam giới.

Khi một người đàn ông vô tư nói chuyện "đi chơi gái" một cách thoải mái như vậy cho thấy trong suy nghĩ của anh ta, việc đi "chơi gái" là hết sức bình thường, mại dâm là bình thường.

Nếu không thể cám cảnh trước những người phụ nữ hành nghề mại dâm, nếu không thấy tự xấu hổ với bản thân khi đi mua vui trên thân xác phụ nữ... thì trong tư tưởng của những người đàn ông đó không hề tồn tại cái gọi là Tôn trọng phụ nữ.

Khi một người không thể tôn trọng phụ nữ thì người đó không thể tôn trọng ai khác nữa. Bởi vì chính phụ nữ sinh ra họ. Chính phụ nữ là người mang nặng đẻ đau ra họ, chăm sóc cho họ từng li từng tí, yêu thương họ cả cuộc đời. Và rồi khi trưởng thành, họ cũng không thể sống thiếu phụ nữ.

Từ phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt của Duy Mạnh: Đàn ông mất gì khi thiếu tôn trọng phụ nữ? - Ảnh 2.

Ca sĩ Duy Mạnh. Ảnh internet

Khi một người đàn ông không tôn trọng phụ nữ thì anh ta sẽ mất rất nhiều thứ trong cuộc đời. Đó là tình yêu của người phụ nữ, là sự tôn trọng của người đời và hạnh phúc của chính họ

Trên thực tế điều này thể hiện rất rõ trong các mối quan hệ vợ chồng. Khi một người chồng vô tư đi "chơi gái" thì gia đình của anh ta sẽ như thế nào? Tâm tư của người vợ và hạnh phúc của gia đình đó như thế nào? Những người phụ nữ trong gia đình đó có bị tổn thương không?

Coi thường phụ nữ về bản chất đó là sự bạo hành về tinh thần. Bởi thế mà thực tế đời sống cho thấy, một ông chồng coi thường vợ, thiếu tôn trọng vợ thì gia đình đó là thảm họa, là bi kịch bởi nó thiếu đi ngọn lửa yêu thương. Gia đình đó không còn là tổ ấm đúng nghĩa nữa.

Lý do là bởi, bản năng người phụ nữ rất thích yêu thương và được yêu thương, được tôn trọng. Nếu một người đàn ông thắp lên được ngọn lửa tình yêu của người phụ nữ trong gia đình thì cuộc sống của anh ta, gia đình của anh ta sẽ được tắm trong tình yêu thương bất tận của người đàn bà.

Có câu nói nổi tiếng rằng: "hạnh phúc của người phụ nữ trong gia đình có giá trị hơn 100 cuốn sách dạy trẻ". Câu nói này hàm ý nói rằng, đời sống tinh thần của người phụ nữ trong gia đình là vô cùng quan trọng. Họ hạnh phúc thì gia đình đó hạnh phúc, con cái của họ hạnh phúc; họ thịnh vượng thì gia đình đó thịnh vượng. Mà người làm cho phụ nữ hạnh phúc không ai khác chính là người đàn ông trong gia đình. Mà cách để khiến cho phụ nữ được hạnh phúc, cảm thấy được yêu thương đó chính là sự tôn trọng từ người đàn ông của họ.

Ngân Khánh

ngân khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 7 giờ trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Gia đình - 10 giờ trước

Chị Phương thường nghĩ chi phí nuôi con một tháng chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng, nhưng khi thống kê ra mới thấy con số này lên tới 10 triệu đồng, chiếm 1/3 tổng thu nhập của hai vợ chồng.

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

Cuộc đua thừa kế trong các gia đình siêu giàu có thể gia tăng căng thẳng đối với mối quan hệ cá nhân, hủy hoại sự tự tin và khiến con cái phụ thuộc suốt đời vào cha mẹ.

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Gia đình - 16 giờ trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng họ có thể sex với người cũ nhưng vẫn giữ được ranh giới cảm xúc tách biệt. Tuy nhiên, thực tế thường phức tạp hơn rất nhiều.

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

GĐXH - Trong lúc đợi vợ trang điểm, chú rể thấy điện thoại của vợ rung lên báo tin nhắn. Tò mò, anh cầm lên đọc thì phát hiện sự việc sốc. Mặt chú rể bỗng biến sắc.

Bố mẹ thu tiền con cái khi sống chung

Bố mẹ thu tiền con cái khi sống chung

Gia đình - 19 giờ trước

Chi phí đắt đỏ, nhiều phụ huynh Australia quyết định thu tiền sinh hoạt của con để san sẻ chi tiêu gia đình. Đây cũng là phương pháp giáo dục tài chính được nhiều bố mẹ áp dụng.

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Chỉ cần bạn để tâm một chút thì nhiều không gian, nhiều vật dụng xung quanh ta hoàn toàn có thể trở thành bài học làm người ý nghĩa mà con cái mang theo cả đời.

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Không chỉ phát hiện ra rằng vợ mình đang quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, anh còn sốc nặng khi cô ta còn dám đưa tình nhân về nhà để "ân ái" trong lúc anh ra ngoài.

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

Gia đình - 1 ngày trước

Bà mẹ 3 con chia sẻ một số bí kíp nho nhỏ để sắp xếp việc nội trợ và vận hành 1 ngày, các mẹ bận rộn con nhỏ tham khảo thử xem sao nhé.

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu của những người chung sống cả đời bên nhau và đến khi đầu bạc vẫn dành tình cảm cho nhau như thủa ban đầu. Bí mật của họ là gì?

Top