Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng

Thứ ba, 19:01 23/07/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Các mẹo làm lạnh bia cấp tốc sẽ trở nên cực kỳ hữu ích trong những ngày hè nóng nực.

Dưới đây là những mẹo đơn giản và hiệu quả giúp bạn có ngay những chai bia mát lạnh mà không cần chờ đợi lâu.

Dùng nước đá

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng- Ảnh 1.

Đây là một trong những cách nhanh nhất để giảm nhiệt độ của đồ uống và bạn có thể làm trong nhà hoặc ngoài trời. Với cách làm này, bạn chỉ cần 2 phút là có ngay bia lạnh để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi. Cụ thể: Nếu bạn ở trong nhà: Nhúng bia vào thùng nước đá hoặc chạy dưới vòi nước lạnh trong vài phút. Nếu bạn đang ở ngoài trời: Nhúng chìm bia trong nguồn nước tự nhiên - sông, suối, hồ,..


3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng- Ảnh 2.

Gần tương tự như vậy, nhưng với cách làm này bạn cần thêm một chút muối. Bạn chỉ cần lấy một bát nước lạnh, cho thêm một chút đá và muối vào bát và cho bia vào ngâm trong 2 phút. Với cách làm này bia sẽ từ nhiệt độ thường 24 độ C, 75 độ F thì sau khi ngâm vào nước đá pha muối này bia sẽ giảm xuống 5 độ C, 41 độ F.

Sử dụng khăn ướt và ngăn đá tủ lạnh

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng- Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen cho bia vào ngay trong ngăn đá tủ lạnh để nhanh có bia lạnh để uống. Nhưng cách làm này thực ra chưa đủ điều kiện để cho bia lạnh nhanh hơn. Bạn chỉ cần dùng 1 hoặc 2 chiếc khăn giấy ướt và quấn xung quanh chai bia của bạn trước khi bỏ nó vào trong ngăn đá.

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng- Ảnh 4.

Lưu ý, giấy khi quấn vào bia phải là giấy được ngâm nước nhưng không được nhỏ giọt. Khi bạn đặt một chiếc khăn giấy ướt ở trong một môi trường lạnh khô như tủ lạnh, nước sẽ bay hơi nhanh chóng. Bởi vì khăn giấy ướt quấn quanh bia, diện tích bề mặt của khăn giấy sẽ làm mát bia nhanh hơn so với không khí xung quanh.

Chôn bia dưới đất

3 mẹo mới làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút khiến nhiều người ngỡ ngàng- Ảnh 5.

Phương pháp làm lạnh bia này đặc biệt tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp khác nhưng nó có thể giữ cho chai mát trong thời gian dài. Đầu tiên, hãy xem xét vị trí chôn bia của bạn, bạn nên chọn những nơi có đất ẩm và mát mẻ như gốc cây có bóng râm hoặc gần bìa suối, sông,... Tiếp theo, bạn đào một cái lỗ đủ lớn để chứa ngập bia và lấp đất lên. Bạn có lẽ sẽ phải chờ đợi trong khoảng vài ngày để bia của bạn đạt độ lạnh nhất định, tuy nhiên vị của bia cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn.

Bí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọtBí quyết vỗ dưa hấu biết được quả nào ngon ngọt

GĐXH - Vỗ vào quả dưa hấu là một trong các mẹo chọn dưa hấu ngon mà nhiều người truyền tai nhau áp dụng, tại sao phương pháp này có hiệu quả?


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò?

Rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Rau ngót thường được vò trước khi nấu để có thể đun chín mềm và tăng độ ngọt, điều một số người băn khoăn là rau ngót nên vò xong mới rửa hay rửa xong mới vò.

Đây là phần ngon nhất của sườn lợn, nấu món gì cũng hợp: Đắt có xắt ra miếng?

Đây là phần ngon nhất của sườn lợn, nấu món gì cũng hợp: Đắt có xắt ra miếng?

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Sườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.

Cách lột vỏ quả cà chua nhanh chóng và không bị mất dinh dưỡng

Cách lột vỏ quả cà chua nhanh chóng và không bị mất dinh dưỡng

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Lột vỏ cà chua tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng nếu làm sai cách có thể làm mất đi một số dinh dưỡng quan trọng của quả.

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Để đảm bảo hương vị và chất lượng dinh dưỡng của món ăn khi sử dụng thịt bò đông lạnh, bạn cần biết mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất.

Cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản

Cách luộc rau muống xanh giòn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Để rau muống luộc giữ được màu xanh tươi, không mất chất, để nguội vẫn không bị thâm đen, một trong những bí kíp khi luộc rau là cho muối vào nước sôi.

Để thịt trong ngăn đông tủ lạnh: Sau thời gian này, dù thịt có đắt đến mấy cũng phải vứt đi

Để thịt trong ngăn đông tủ lạnh: Sau thời gian này, dù thịt có đắt đến mấy cũng phải vứt đi

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Có 1 điều mà ít người để ý đó là thời gian bảo quản thịt trong ngăn đông tủ lạnh là bao lâu? Sau khoảng thời gian đó thì chất lượng thịt sẽ như thế nào?...

Top